Bộ trưởng Bộ Giáo dục bậc đại học bang Victoria (Úc) thăm RMIT Việt Nam
Bộ trưởng Gayle Tierney gặp gỡ sinh viên chương trình GLE

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Giáo dục bậc đại học và Bộ Đào tạo và Kỹ năng bang Victoria (Úc) bà Gayle Tierney vừa đến thăm cơ sở Nam Sài Gòn, Đại học RMIT Việt Nam.

Là trường đại học nước ngoài hàng đầu ở Việt Nam, RMIT đã hỗ trợ Việt Nam thực hiện những ưu tiên kinh tế cũng như đem đến những phát triển tích cực cho khu vực trong hơn 19 năm qua.

Trong buổi trao đổi tại Đại học RMIT, Bộ trưởng Tierney cho biết chính phủ bang Victoria mong muốn phát triển quan hệ hợp tác tốt đẹp với chính phủ Việt Nam.

Bà nói: “Tôi nghĩ rằng mối quan hệ mà hai bên đã thiết lập thông qua Đại học RMIT là một ví dụ quan trọng cho thấy cách thức chúng ta có thể hợp tác và xây dựng kỹ năng cho lực lượng lao động cả hai quốc gia đang cần”.

RMIT Việt Nam đã lớn mạnh theo thời gian với hơn 40 ngàn m2 trang thiết bị, bắt đầu hoạt động tại Việt Nam năm 2000, mở cơ sở Hà Nội năm 2004, cơ sở Nam Sài Gòn (TP. Hồ Chí Minh) năm 2005 và Trung tâm Ngoại ngữ tại Đà Nẵng năm 2018

Giáo sư Belinda Tynan, Thừa hành Phó chủ tịch Hội đồng đại học và Phó giám đốc Đại học RMIT (Úc) phụ trách Giáo dục, người hướng dẫn Bộ trưởng tham quan trường cảm ơn Bộ trưởng đã dành thời gian tham quan cơ sở tại Việt Nam.

Giáo sư chia sẻ: “RMIT ra đời từ ý thức cộng đồng – trở thành đại học dành cho mọi người, và điều này vẫn là trọng tâm trong nhận diện của trường. Những gì chúng tôi thực hiện tại Việt Nam trong gần hai thập niên qua là minh chứng cho điều này và chúng tôi lấy làm vui mừng có thể cho Bộ trưởng thấy những gì chúng tôi đã đạt được trong khoảng thời gian đó. Chúng tôi lấy làm vinh dự có thể hoạt động tại đất nước này nhờ sự hỗ trợ và hậu thuẫn không ngừng của Chính quyền liên bang cũng như Chính quyền bang Victoria, và đương nhiên là của cả Chính phủ Việt Nam nữa”.

Bộ trưởng Úc (thứ 3 từ trái sang) tiếp xúc các lãnh đạo đại học RMIT

Trong suốt chuyến viếng thăm, Bộ trưởng đã gặp gỡ sinh viên RMIT trong toàn khu vực, trong đó có nhiều bạn tham dự sự kiện Trải nghiệm lãnh đạo toàn cầu 2019. Lấy TP. Hồ Chí Minh làm trọng tâm, sự kiện cho sinh viên tham gia tìm hiểu xem đổi mới công nghệ chuyển tải giá trị xã hội và kinh tế vào những thành phố như thế nào.

Chương trình Trải nghiệm lãnh đạo toàn cầu đã diễn ra được ba năm ở cơ sở Đại học RMIT trên khắp thế giới, cho sinh viên cơ hội làm việc với các nhóm đa dạng và khác biệt, và cùng đối tác trong các ngành nghề giải quyết những thách thức toàn cầu.

Bộ trưởng còn gặp gỡ cán bộ thực thi pháp luật thuộc Chương trình Quản lý thực thi pháp luật châu Á (ARLEMP) đến từ 20 quốc gia khác nhau, hiện có mặt tại RMIT để cùng giải quyết vấn đề an ninh khu vực và tội phạm xuyên quốc gia.

RMIT là đối tác của ARLEMP và đứng ra tổ chức chương trình này trong hơn mười năm qua tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, với tư cách là trường đại học Úc hàng đầu ở Việt Nam, RMIT còn đứng ra tổ chức buổi gặp mặt giữa Bộ trưởng với cựu sinh viên các trường đại học bang Victoria hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất Đông Nam Á, đến năm 2050, Việt Nam được kỳ vọng sẽ đứng vào nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu toàn cầu. RMIT sẽ kỷ niệm 20 năm hoạt động thành công tại Việt Nam vào năm 2020

PV

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *