Bệnh viện ở Seattle phải làm khẩu trang vải tự chế

Duy Khôi (Theo Business Insider)

Một hệ thống bệnh viện ở khu vực Seattle đang yêu cầu các tình nguyện viên khâu khẩu trang vải để bù đắp sự thiếu hụt thiết bị bảo vệ trong cuộc khủng hoảng virus corona mới.

Providence St. Joseph Health – giống như nhiều hệ thống bệnh viện ở nước Mỹ đang thiếu hụt nghiêm trọng mặt nạ N95 – mặt nạ tiêu chuẩn để lọc các bệnh trong không khí và đã phải yêu cầu nhân viên y tế sử dụng lại thiết bị bảo vệ.

Hệ thống bệnh viện này đang cung cấp bộ dụng cụ và các vật cho các tình nguyện viên ở khu vực Seattle, những người biết cách may vá và có máy may ở nhà liệu để làm ra 100 chiếc khẩu trang

“Chúng tôi cần phải hành động ngay để đảm bảo những nhân viên y tế có khẩu trang cách ly mà họ cần để thực hiện công việc một cách an toàn”, thông tin trên trang web của Providence.

“Bất cứ ai sẵn lòng và có khả năng may vá đều có thể giúp chúng tôi bảo vệ các nhân viên y tế bằng cách khâu khẩu trang mà họ có thể đeo trên chiến tuyến chống lại COVID-19.”

Providence sẽ chuẩn bị các bộ dụng cụ có sẵn để lấy, bắt đầu từ thứ Hai tại bệnh viện của họ ở Renton, Washington. Trong khi nỗ lực đang bắt đầu ở Tây Washington, Providence chỉ ra rằng họ có thể mở rộng sang các khu vực khác.

Yêu cầu các tình nguyện viên khâu khẩu trang là bước bất thường mới nhất mà hệ thống bệnh viện đã sử dụng để đối phó với tình trạng thiếu thiết bị bảo vệ.

Các quản trị viên của Providence đã sử dụng vật liệu văn phòng để chế tạo khẩu trang. Providence có 51 bệnh viện. Riêng tiểu bang Washington đã có 1.376 trường hợp được xác nhận nhiễm COVID-19 và 74 trường hợp tử vong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *