Bên trong sân bay ‘Jewel’ mới của Changi Singapore, nơi có thác nước trong nhà cao nhất thế giới

Với bề ngoài hình chiếc bánh donut ấn tượng được đóng khung bằng thép và kính, không gian rộng 135.700 mét vuông (khoảng 1,46 triệu feet vuông) là một khu phức hợp đa năng được thiết kế để kết nối ba trong bốn nhà ga của Sân bay Changi.

Sân bay Jewel Changi hiện đang mở cửa: Trung tâm của Sân bay Jewel Changi mới rất được mong đợi của Singapore là Rain Vortex. Với chiều cao gần 40m, đây là thác nước trong nhà cao nhất thế giới.
Thiết kế Moshe Safdie: Được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Moshe Safdie, với cấu trúc thép và kính hình vòm mang tính biểu tượng của Jewel sẽ đóng vai trò là trung tâm kết nối ba trong số bốn nhà ga của sân bay Changi.
Công viên Canopy: Công viên canopy rộng 14.000 mét vuông bao gồm các khu vườn, đường mòn đi bộ, nhà hàng và một cây cầu Canopy dài 164 feet.
Một khu phức hợp 10 tầng: Khu phức hợp có tổng diện tích sàn hơn 445.000 m2 và có 10 tầng – năm tầng trên mặt đất và năm tầng dưới lòng đất.
Sky nets : Mạng lưới đường đi bộ treo lơ lửng của Jewel sẽ mở vào tháng 6 năm 2019.
Khám phá các cầu trượt: Bốn cầu trượt được tích hợp của Jewel cũng sẽ được khai trương vào cuối năm nay, sẽ mang đến niềm vui cho trẻ em và người lớn khi đi qua sân bay Changi Singapore.
Jewel vào ban đêm: Một số tác phẩm nghệ thuật sắp đặt của Jewel sẽ sáng lên vào ban đêm – bao gồm cả những đám mây pha lê tuyệt đẹp.
YotelAir: Sân bay Jewel Changi cũng có khách sạn YotelAir đầu tiên ở châu Á. Với 130 phòng có thể được đặt trong tối thiểu bốn giờ, cung cấp các lựa chọn chỗ ở linh hoạt.
Địa điểm mua sắm và ăn uống: Jewel có hơn 280 cửa hàng và nhà hàng, bao gồm nhiều thương hiệu cây nhà lá vườn.
‘Phòng chờ vận chuyển đa phương thức’: “Phòng chờ vận chuyển đa phương thức” của Jewel sẽ cung cấp dịch vụ bán vé, thẻ lên máy bay và chuyển hành lý, cũng như phương tiện nhận phòng sớm.
Phòng chờ Changi: Jewel cũng sẽ phục vụ hành khách đến Singapore đi tàu. Phòng chờ Changi dành riêng cho hành khách fly-cruise (tour kết hợp giữa đường hàng không và đường biển), kết nối họ với các dịch vụ đi chơi biển và bến phà.
Khu rừng trong nhà: Jewel tự hào có một bộ sưu tập thực vật khổng lồ trong nhà, với các hạng mục xanh được dệt qua không gian rộng hơn 68.000 m2.

Quỳnh Chi