Bến Tre hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng website thương mại điện tử

Thủy An

Dừa Bến Tre trên các sàn thương mại điện tử được giới thiệu đến người tiêu trên khắp cả nước. Ảnh minh họa/ Facebook

Hỗ trợ xây dựng website thương mại điện tử chuyên nghiệp nằm trong gói hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp của tỉnh Bến Tre- địa phương vừa ban hành kế hoạch hỗ trợ chuyển đổi số cho 1.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2021-2022.

Kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về chuyển đổi số, tạo sự lan tỏa thực hiện chuyển đổi số trong cộng đồng doanh nghiệp.

Tổng kinh phí thực hiện dự kiến là hơn 41,5 tỷ đồng, chủ yếu từ nguồn kinh phí xã hội hóa do các công ty công nghệ hỗ trợ và nguồn kinh phí sự nghiệp kinh tế.

Tỉnh Bến Tre hướng đến mục tiêu hỗ trợ thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp thông qua tích hợp, áp dụng các công nghệ số vào để nâng cao hiệu quả quản lý và hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh, tạo ra các giá trị mới cho doanh nghiệp.

Theo đó giai đoạn 2021-2021, Sở Công Thương Bến Tre sẽ đào tạo, tập huấn cho 1.600 học viên của doanh nghiệp, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, làm cơ sở hướng tới hỗ trợ chuyển đổi số 1.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đáng chú ý, việc lựa chọn, áp dụng các giải pháp, nền tảng công nghệ số nhằm hỗ trợ doanh nghiệp được thực hiện một cách toàn diện; trong đó, tập trung chủ yếu vào giai đoạn tiếp cận, mở rộng thị trường và chăm sóc khách hàng.

Đối tượng hỗ trợ là các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh có nhu cầu chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Ngoài ra, tùy vào tình hình thực tế và nhu cầu của doanh nghiệp, mỗi đơn vị được xem xét hỗ trợ có thể lựa chọn 1 hoặc toàn bộ 6 gói hỗ trợ chuyển đổi số.

Các gói hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp gồm: hỗ trợ hóa đơn điện tử; hỗ trợ xây dựng website thương mại điện tử chuyên nghiệp; hỗ trợ tổng đài chăm sóc khách hàng CloudFone; hỗ trợ phần mềm Microsoft Teams; hỗ trợ giải pháp tăng nhận diện thương hiệu doanh nghiệp; hỗ trợ chữ ký số doanh nghiệp đối với doanh nghiệp được hỗ trợ.

Đặc biệt, khi đăng ký tham gia kế hoạch hỗ trợ chuyển đổi số 1.000 doanh nghiệp của tỉnh, các doanh nghiệp sẽ được miễn phí đào tạo, tập huấn, chuyển giao và hướng dẫn sử dụng các công nghệ số đồng thời có quyền lựa chọn một trong các gói hỗ trợ phù hợp với thực tế doanh nghiệp để tham gia.

Hiện Bến Tre có 4.359 doanh nghiệp đang hoạt động, với vốn đăng ký hơn 46.882 tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *