Bất động sản hưởng lợi từ hạ tầng cao tốc

Trường Giang

Cao tốc Gia Nghĩa – Chơn Thành là một phần của dự án cao tốc Bắc – Nam phía Tây, có chiều dài khoảng 130km, quy mô 4 làn xe, với mức đầu tư gần 26.000 tỷ đồng. Dự án đang được gấp rút triển khai và dự kiến hoàn thành vào năm 2025.

Công trình này sẽ kết nối Đắk Nông với Bình Phước và TP. HCM, cũng như sân bay quốc tế Long Thành và cảng Cái Mép – Thị Vải (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Đây là một trong những hành lang vận tải trọng điểm của cả nước, đi qua 32 tỉnh, thành phố; tác động đến hơn 62% dân số, đóng góp gần 66% tổng sản phẩm trong nước, kết nối 4 vùng kinh tế trọng điểm là Bắc bộ, miền Trung, phía Nam và đồng bằng sông Cửu Long.

Với việc xây dựng cao tốc Gia Nghĩa – Chơn Thành, thị trường bất động sản tại Chơn Thành (Bình Phước) và Gia Nghĩa (Đắk Nông) được dự báo có những bước phát triển mạnh mẽ.

Hiện nay thị trường bất động sản tại Chơn Thành (Bình Phước) và Gia Nghĩa (Đắk Nông) liên tục thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư cả nước có cơ hội tiếp cận với các dự án bất động sản uy tín và chất lượng, cũng như tận hưởng những lợi ích từ sự phát triển hạ tầng.

Theo Ts. Vũ Đình Ánh – Nguyên Phó Viện Trưởng – Viện Quản lý giá, Bộ tài chính đã tổng hợp và phân tích những thông tin về kinh tế vĩ mô ảnh hưởng đến thị trường Bất động sản đầu năm 2023 đặc biệt là sự tác động của sự phát triển hạ tầng tới thị trường Bất động sản Đông Nam Bộ nói chung và tỉnh Bình Phước, Đắk Nông nói riêng.

Được đánh giá là “điểm sáng” mới của thị trường bất động sản Đông Nam Bộ, Bình Phước đang không ngừng thu hút đầu tư và khẳng định vị thế. 6 tháng đầu năm, Bình Phước dẫn đầu Đông Nam Bộ về tăng trưởng kinh tế, thu hút hơn 16 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn đăng ký 632 triệu USD, vươn lên “top 10” địa phương thu hút FDI cao nhất cả nước, tăng gấp 12 lần so với cùng kỳ.

Ông Nguyễn Quốc Thảo, thành viên HĐQT Tập đoàn Địa ốc Cát Tường chia sẻ về dự án Cát Tường Park House tại trung tâm hành chính thị xã Chơn Thành cho biết thêm. Dự án có pháp lý minh bạch, sở hữu nhiều tiện ích chuẩn Nhật đã xây dựng hoàn thiện như: 6 công viên chủ đề, clubhouse phong cách resort đầu tiên tại Đông Nam Bộ, công viên giải trí trung tâm, công viên vận động và sắp tới đây là trường mầm non Taiyou”.

Sự hiện hữu của không gian sống xanh chuẩn Nhật giữa lòng thị xã Chơn Thành đã liên tục thu hút sự chú ý lớn trên thị trường bất động sản Bình Phước nói riêng và Đông Nam Bộ nói chung.