Bảo vệ bờ biển Nhật sẽ dừng sử dụng máy bay không người lái của Trung Quốc

Nguyễn Quỳnh theo Nikkei

Một bộ phận của chính phủ Nhật Bản đã học theo Hoa Kỳ trong nỗ lực mua sắm máy bay không người lái được sản xuất bởi các công ty không phải của Trung Quốc.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản có kế hoạch ngừng sử dụng và mua sắm máy bay không người lái do Trung Quốc sản xuất trong năm tài khóa 2020 do lo ngại về an ninh thông tin.

Đây sẽ là trường hợp thứ hai trong đó các sản phẩm của Trung Quốc bị cấm xem xét bởi các chương trình mua sắm của chính phủ Nhật Bản.

Thiết bị từ Huawei Technologies của Trung Quốc cũng bị cấm xem xét sử dụng cho chính phủ.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản hiện đang sử dụng vài chục máy bay không người lái do Trung Quốc sản xuất để tiến hành các hoạt động cứu hộ và giám sát. Máy bay không người lái có giá hợp lý và hoạt động tốt nhưng sẽ được thay thế bằng các mô hình không phải của Trung Quốc.

Lực lượng bảo vệ bờ biển được giao nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn trên biển, giám sát các tàu đáng ngờ như tàu đánh cá của Triều Tiên và bảo vệ vùng biển xung quanh quần đảo Senkaku, tỉnh Okinawa. Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền những hòn đảo này, mà họ gọi là Điếu Ngư.

Cơ quan hàng hải có kế hoạch thay thế máy bay không người lái Trung Quốc trong ngân sách cho năm tài khóa 2020, bắt đầu từ ngày 1 tháng Tư.

Nông nghiệp và các ngành công nghiệp giao hàng của Nhật Bản đã thử nghiệm máy bay không người lái khi họ tìm cách đối phó với tình trạng thiếu lao động ngày càng tràm trọng của quốc gia này.

Theo một nhóm chuyên gia tư vấn có trụ sở tại Tokyo, thị trường máy bay không người lái ở Nhật dự kiến ​​sẽ tăng 56% lên 145 tỷ Yên (1,33 tỷ USD) trong năm tài chính hiện tại đến tháng 3 và đạt 507,3 tỷ Yên trong năm tài chính 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *