Báo Nhật ghi nhân sự phát triển nhanh chóng điện thoại thương hiệu Vsmart

Quỳnh Chi

Công nhân lắp ráp điện thoại Vsmart của Vingroup tại một nhà máy ở Hải Phòng. Một nhà máy mới ở Hà Nội sẽ tăng mạnh sản lượng của nhóm. Ảnh: Reuters

Tờ Nikkei asian review viết, Tập đoàn lớn nhất của Việt Nam, Vingroup , bắt đầu sản xuất vào tháng 8 tại một nhà máy điện thoại thông minh mới sẽ nâng công suất hàng năm lên 125 triệu chiếc vào đầu năm tới – gấp khoảng 25 lần mức hiện tại.

Nhà máy ở đây sẽ sản xuất điện thoại thương hiệu Vsmart của công ty và cung cấp dịch vụ sản xuất hợp đồng cho các doanh nghiệp Mỹ và châu Âu, truyền thông địa phương đưa tin.

Động thái này tiếp tục sự mở rộng nhanh chóng của Vingroup, công ty bắt đầu bán điện thoại thông minh của riêng mình chỉ vào tháng 12 năm ngoái. Đây là một công ty đến với thị trường Việt Nam nơi Samsung Electronics của Hàn Quốc nắm giữ khoảng 40% cổ phần.

Vingroup đang theo một chiến lược giá thấp ở trong nước và tại các thị trường nước ngoài nơi mà nó đã có được chỗ đứng, bao gồm cả Myanmar và Tây Ban Nha.

Công ty chuyển đến Tây Ban Nha sau khi hợp tác với nhà sản xuất điện thoại Tây Ban Nha BQ. Hai người vận hành một nhà máy ở thành phố Hải Phòng phía bắc Việt Nam có công suất hàng năm là 5 triệu đơn vị.

Sự tăng trưởng trong đơn đặt hàng sản xuất theo hợp đồng từ các công ty nước ngoài dường như đã thúc đẩy quyết định xây dựng nhà máy mới của Vingroup.

Công ty chưa tiết lộ số liệu đầu tư cho nhà máy mới, được đặt tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc ở phía tây Hà Nội.