Bằng sáng chế kinh doanh kỳ lạ của năm

Nguyên Hoàng theo Business

Đầu tiên họ phớt lờ bạn, sau đó họ cười nhạo bạn, sau đó… thì… họ có thể vẫn phớt lờ bạn | Lucky Business / Shutterstock

Nhiều doanh nghiệp tham gia vào một thị trường đã hình thành từ trước – chẳng hạn như nhà hàng và quán bar, hoặc các nhà sản xuất đồ dùng văn phòng – nhưng một số lại cố gắng thiết lập một thị trường hoàn toàn mới. 

Cần có những nhà đổi mới để thay đổi thế giới thông qua sự táo bạo và mạo hiểm. Thật không may, không phải mọi nhà đổi mới đều thực sự có thể thay đổi bất cứ điều gì. Cho dù các sản phẩm sau đây dành được vinh quang mang tính cách mạng hay chỉ đi trước thời đại quá xa để tìm được cơ sở khách hàng, chúng ta cũng nên chào mừng họ.

Đôi đũa tăng cường muối

Khoảng 9 trên 10 người Mỹ tiêu thụ quá nhiều natri, theo CDC . Mặc dù điều này có thể dẫn đến các biến chứng tim mạch, nhưng chúng ta hãy đối mặt với nó: Muối có vị rất ngon.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu một lượng nhỏ cũng có thể ngon như một thìa đầy muối?

Được hỗ trợ bởi Công ty Kirin Holdings của Nhật Bản, công ty nổi tiếng về sản xuất bia, giáo sư Homei Miyashita của Đại học Meiji đã tạo ra một đôi đũa truyền một dòng điện cực nhỏ – không đủ để bạn nhận thấy – qua thức ăn và đến thẳng miệng của bạn.

Bằng cách nào đó, điều này làm tăng ấn tượng về độ mặn lên khoảng 1,5%. (Miyashita trước đây đã phát minh ra một màn hình mà bạn có thể liếm để xem nội dung trên TV.)

Với kế hoạch sản xuất thương mại vào năm 2023, những người trong chúng ta không thích đồ ăn nhạt nhẽo sẽ bớt ăn mặn hơn.

Áo sơ mi sửa tư thế

Trí tuệ nhân tạo sắp thay thế một nhiệm vụ khác: bảo con bạn ngồi thẳng.

Công nghệ mới của Học viện Khoa học Trung Quốc nhằm mục đích chỉnh sửa tư thế kém bằng một loại vải tương lai đặc biệt kết hợp nylon và sợi dẫn điện. Khi được dệt thành một chiếc áo sơ mi (và kết hợp với các cảm biến nhỏ), chúng sẽ thu thập dữ liệu thời gian thực về tư thế của người mặc. Sau đó, một chương trình trí tuệ nhân tạo cung cấp phản hồi ngay lập tức về các vị trí ngồi tốt hơn.

Năng lượng bạn tạo ra từ chuyển động thường xuyên cung cấp năng lượng cần thiết cho áo, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc sạc áo mỗi tối trước khi đi ngủ.

Phụ kiện Máy tính Pha chế Kẹo

Mọi người đều thích một món quà ngọt ngào cho một công việc được hoàn thành tốt. Nhưng một bằng sáng chế của Hoa Kỳ hiện đang bị treo lơ lửng (nó đã hết hạn vào năm 2017, vì vậy về mặt kỹ thuật không phải từ năm nay) có thể đã đưa khái niệm đó từ “heck yeah, candy” thành ““oh no, the dystopia is here.”

Nhà phát minh Anthony Vandenberg đề xuất một thiết bị ngoại vi chạy bằng pin cho máy tính cá nhân với kiểu dáng trông rất giống một chiếc máy đánh bóng kẹo cao su, ngoại trừ việc không cần thay túi. Thay vào đó, nó phân phối các viên kẹo được gói riêng biệt bất cứ khi nào người dùng giải quyết thành công sự cố trên PC.

Công bằng mà nói, bằng sáng chế này nhằm vào phần mềm giáo dục với mục tiêu là phần thưởng học tập cho trẻ nhỏ. Nhưng làm ơn, chúng tôi cầu xin bạn, đừng để Jeff Bezos phát hiện ra điều này.