Bắc Kinh loại 400.000 xe đạp chia sẻ trong nửa đầu năm

Hạ My theo Nikkei

Chính quyền địa phương ở Bắc Kinh đã dọn sạch gần 400.000 xe đạp chia sẻ trong nửa đầu năm 2019, để giảm bớt tình trạng quá tải chia sẻ xe đạp của thành phố.

Thành phố ghi nhận trung bình 1,6 triệu lượt đi xe đạp hàng ngày và chỉ khoảng 30% tổng số xe đạp chia sẻ đang được người dân sử dụng là có đăng ký, theo Ủy ban Giao thông vận tải thành phố Bắc Kinh (BMCT).

Tính đến cuối tháng 6 năm 2019, BMCT đã loại bỏ 388.100 xe đạp chia sẻ khỏi đường phố thủ đô và yêu cầu các công ty chia sẻ xe đạp đưa họ ra khỏi thành phố vào cuối năm nay. Bốn trong số chín công ty hiện đang tham gia các chương trình chia sẻ xe đạp được yêu cầu tạm dừng hoặc hạn chế hoạt động của họ.

Bắc Kinh đã phát động một chiến dịch lập lại trật tự trong bãi đậu xe vì sự hỗn loạn của những chiếc xe đạp này vào tháng Năm. Hello Bike và Didi’s Qingju Bike đều bị phạt vì không cải thiện vấn đề đỗ xe.

Mobike được Tencent hậu thuẫn và hiện đang cạnh tranh Ofo trở thành nền tảng chia sẻ xe đạp đầu tiên hoạt động tại Bắc Kinh vào năm 2016 và ở đỉnh điểm của sự bùng nổ chia sẻ xe đạp của thành phố vào tháng 9 năm 2017, Bắc Kinh có 16 công ty và 2,35 triệu xe đạp chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *