Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã ra chỉ thị mới cho Tập đoàn Trung Nguyên
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Sau một thời gian vắng bóng, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã quay trở lại vị trí phó TGĐ thường trực và tiếp tục điều hành hoạt động của tập đoàn Trung Nguyên

Mới đây, ngày 4/10/2018, bà Lê Hoàng Diệp Thảo – Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc thường trực của Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên ( thường gọi là Tập đoàn Trung Nguyên) và là vợ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, khẳng định không một ai từ phía Tập đoàn Trung Nguyên có quyền bãi nhiệm bà lần nữa sau khi bản án phúc thẩm của Toà án Nhân dân cấp cao tại TP Hồ Chí Minh được tuyên vào ngày 20/9/2018, khôi phục chức danh Phó Tổng Giám Đốc Thường Trực tại Tập đoàn Trung Nguyên của bà Thảo.

Trước đó, ngày 1/10/2018, bà Lê Hoàng Diệp Thảo ra chỉ thị mới cho các cấp quản lý ở Tập đoàn Trung Nguyên. Theo đó, bà Thảo yêu cầu tăng cường kiểm soát chi phí hoạt động và tiến hành kiểm tra rà soát, chấn chỉnh hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Tập đoàn Trung Nguyên; tiến hành kiểm toán để xác định tình hình tài chính và hoạt động kinh doanh trước vào sau khi bà trở về điều hành Tập đoàn Trung Nguyên sau một thời gian dài mà bà Thảo cho rằng Tập đoàn này bị lũng đoạn bởi nhóm thao túng thuộc Tổ Vận hành. Sau khi có kết quả kiểm toán, bà sẽ công khai thông tin.

Trước đó, ngày 20/9/2018, TAND cấp cao tại TP.HCM đã xét xử phúc thẩm vụ kiện bãi nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc thường trực (Phó TGĐ TT) của bà Thảo ở Tập đoàn này. Theo đó, bản án phúc thẩm nói trên đã tuyên:  Hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại Tập đoàn Trung Nguyên. Buộc ông Đặng Lê Nguyên Vũ không được ngăn cấm, cản trở bà Lê Hoàng Diệp Thảo tham gia điều hành, quản lý công ty với tư cách là một thành viên HĐQT và Phó TGĐ TT. Bản án cũng tuyên, khôi phục toàn bộ quyền hạn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo dưới tư cách Khôi phục toàn bộ quyền hạn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo dưới tư cách Khôi phục toàn bộ quyền hạn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo dưới tư cách Phó TGĐ TT Tập đoàn như tại thời điểm trước khi bị bãi nhiệm (14/4/2015)…

Tuy nhiên, ngay tối 21/9/2018, Công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên đã ra quyết định về việc bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Thông cáo viết: “Căn cứ luật doanh nghiệp 2014, căn cứ quyền và nghĩa vụ của chức danh tổng giám đốc và bản án phúc thẩm ngày 20.9.2018 của Tòa án Nhân dân cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh, nên ngày 21/9/2018, Tổng giám đốc công ty Cổ phần  Tập đoàn Trung Nguyên đã ban hành quyết định số 06/2018/QĐBN-TGĐ về việc “Bãi nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc thường trực Công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên của bà Lê Hoàng Diệp Thảo”.

Sau đó, người của Tập đoàn này đã ngăn cản không cho bà Thảo vào trụ sở Tập đoàn, tiếp tục ra quyết định bãi nhiệm trái pháp luật và ra một thông cáo báo chí có tính chất bôi nhọ, công kích cá nhân…

Trước hành vi đó, ngày 29/9/2018, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gửi đơn đến Cục Thi hành án Dân sự TP.HCM để yêu cầu tổ chức thi hành án các nội dung mà bản án đã tuyên.

Ngày 1/10/2018, bà uỷ quyền cho đại diện Pháp lý tiếp tục đến trụ sở Tập đoàn Trung Nguyên để yêu cầu phối hợp thực hiện các nội dung chuẩn bị công tác bàn giao công việc.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo (người thứ ba từ phải qua) bị người của Tập đoàn Trung Nguyên ngăn cản không cho vào Tập đoàn

Ngoài ra, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đang tiến hành việc xác lập hành vi chống đối để yêu cầu xử lý hình sự đối với việc không thực hiện thi hành bản án nói trên.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng đặt nghi vấn về việc có một âm mưu cách ly bà ra khỏi chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Đơn yêu cầu thi hành án của bà Lê Hoàng DiệpThảo

Ngoài ra, bà Thảo cho biết, không hề có chuyện bà Trương Thị Hòa (Luật sư bảo vệ pháp lý cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ) đã tư vấn và hỗ trợ nhiều thủ tục cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ từ khi ông mới bước chân vào con đường kinh doanh như một số phương tiện truyền thông đại chúng ghi nhận thời gian qua. Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết  đang tiến hành yêu cầu một cuộc làm việc riêng với bà Trương Thị Hoà để phản hồi những thông có liên quan.

Nguyễn Thịnh