Australia: Thị trường đầu tư căn hộ nhiều tiềm năng

Đinh Dương

Australia có thị trường bất động sản rất tiềm năng. Đặc biệt, những dự án căn hộ đã trở thành thị trường đầu tư đối với khách hàng Việt Nam.

Mới đây, Cục Thống kê của Australia cho biết, trong số 10 quốc gia có dân sống ở Australia đông nhất. Trong đó, Việt Nam là quốc gia hiện xếp thứ 6 với hơn 250.000 người. Đồng thời, trong 10 năm trở lại đây, giá cả bất động sản tại Australia luôn tăng ổn định từ 7 – 10%.

Cụ thể, những dự án căn hộ nổi bật tại Australia đang được giới thiệu ở thị trường Việt Nam có thể kể đến như: dự án Light House, Pagewood Green hay dự án Ocean 75 tầng… hầu hết các dự án này đều đến từ nhà phát triển bất động sản căn hộ lớn nhất Australia Meriton và đối tác phân phối Pacific Australia.

Theo nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, việc lựa chọn bất động sản Australia vào thời điểm này là khá phù hợp cho những nhà đầu tư muốn tìm kiếm miền đất mới. Bởi, Chính phủ Australia đang ngày càng mở ra nhiều chính sách tích cực cho thị trường bất động sản.

Mặt khác, khi so sánh về hạ tầng, cảnh quan và khả năng sinh lời từ việc mua bán, cho thuê cùng các điều kiện kinh tế – xã hội, Australia đang có nhiều lợi thế hơn một số nước khác.