Apple và Singapore thưởng cho người dùng đồng hồ thông minh theo dõi sức khỏe

Duy Khôi (Theo Nikkei)

CEO Tim Cook của Apple đã khởi động sự kiện ra mắt sản phẩm mùa thu hoàn toàn ảo đầu tiên của công ty vào thứ Ba.

Apple đã công bố một loạt phần cứng và phần mềm mới tại sự kiện ra mắt mùa thu hôm thứ Ba, mặc dù sản phẩm chủ lực của họ – iPhone thế hệ tiếp theo – đã bị mất tích do quá trình phát triển và sản xuất bị đình trệ vì đại dịch virus corona.

Tim Cook, giám đốc điều hành Apple đã khởi đầu sự kiện này bằng cách giới thiệu Apple Watch Series 6 mới và quan hệ đối tác với Singapore.

“Vào mùa thu năm nay, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên tận dụng lợi ích của Apple Watch bằng cách đưa ra các ưu đãi để mọi người sử dụng nó nhằm mục đích sống khỏe mạnh và năng động hơn” ông Cook cho biết

Sáng kiến của Apple và chính phủ Singapore, có tên LumiHealth, là một chương trình kéo dài hai năm nhằm khuyến khích các hoạt động và hành vi lành mạnh khi sử dụng bất kỳ dòng Apple Watch nào.

Bắt đầu từ tháng tới, người dân Singapore có thể tải xuống ứng dụng LumiHealth và hoàn thành các mục tiêu hoạt động hàng tuần.

Người tham gia có thể kiếm được phần thưởng lên đến 380 đô la Singapore (278 đô la) trong suốt thời gian hai năm của chương trình bằng cách hoàn thành các mục tiêu. Theo thông báo, bạn cần phải có Apple Watch để tham gia chương trình, cũng như tải ứng dụng LumiHealth từ App Store.

Heng Swee Keat, Phó Thủ tướng Singapore, cho biết trong một tuyên bố “ngay cả khi tất cả chúng ta trên toàn thế giới đang đối mặt với những thách thức của COVID-19, chúng ta phải tiếp tục đầu tư vào tương lai của mình. Và không có khoản đầu tư nào tốt hơn cho sức khỏe cá nhân.”

“Sự hợp tác này giữa Singapore và Apple sẽ giúp người dân Singapore có cuộc sống khỏe mạnh hơn, nhưng không kém phần quan trọng, nó sẽ đóng góp những hiểu biết có giá trị để cải thiện sức khỏe của mọi người trên toàn thế giới.”

Sự kiện hôm thứ Ba được truyền trực tiếp từ trụ sở chính của Apple ở California và là sự kiện ra mắt sản phẩm mùa thu hoàn toàn ảo đầu tiên của công ty. Sự kiện nổi tiếng này thường được dành riêng để giới thiệu những chiếc iPhone thế hệ tiếp theo.

Tuy nhiên, do sự gián đoạn của COVID-19 đối với quy trình thiết kế và chuỗi cung ứng của Apple, chiếc iPhone 5G đầu tiên rất được mong đợi đã vắng mặt trong sự kiện này và dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Công ty đã bắt đầu sản xuất iPhone 5G trong tháng này, thu hẹp thời gian trì hoãn sản xuất xuống chỉ còn vài tuần thay vì vài tháng.

Trong khi đó, công ty đã tiết lộ Watch Series 6, có khả năng theo dõi nồng độ oxy trong máu và có giá khởi điểm 399 đô la. Một phiên bản giá rẻ của tiện ích, Apple Watch SE, cũng đã được tung ra và bắt đầu với mức giá từ 279 đô la.

Cùng với đồng hồ thông minh, Apple đã giới thiệu dịch vụ đăng ký mới có tên Apple Fitness +, cung cấp các lớp tập luyện được cá nhân hóa có hướng dẫn cho người dùng đồng hồ.

Hôm thứ Ba, Apple cũng đã ra mắt iPad thế hệ thứ tám và iPad Air mới, những mặt hàng đã trở nên phổ biến trong thời kỳ đại dịch khi ngày càng có nhiều người làm việc và học tập tại nhà.

Trong khi đó, gã khổng lồ công nghệ đã thực hiện một cú hích khác vào lĩnh vực kinh doanh phần mềm bằng cách giới thiệu Apple One khi hãng đang cố gắng đa dạng hóa doanh thu và giảm sự phụ thuộc vào iPhone.

Apple One là một gói đăng ký bao gồm Apple Arcade, Apple TV Plus, iCloud, Apple Music và các dịch vụ khác, sẽ có sẵn cho người dùng vào mùa thu năm nay.

Cổ phiếu của Apple đã giảm nhẹ 1% trong phiên giao dịch giữa ngày sau sự kiện ra mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *