Apple thừa nhận lỗi SIM trên dòng iPhone 14

Hương Thu

Apple thừa nhận trong một bản ghi nhớ nội bộ rằng có vấn đề với dòng iPhone 14 dẫn đến một thông báo bật lên có nội dung “SIM không được hỗ trợ”, thường theo sau là việc đóng băng thiết bị.

Apple cho biết đang điều tra vấn đề, và đã loại trừ khả năng đó là sự cố phần cứng. Công ty đề nghị khách hàng luôn cập nhật phần mềm.

“Bạn luôn có thể kiểm tra xem có bản cập nhật hệ thống cho iPhone của mình hay không bằng cách đi tới Cài đặt > Cập nhật phần mềm > chung”.

Ngoài ra Apple cũng khuyến nghị những người nhìn thấy thông báo bật lên “SIM không được hỗ trợ” hãy đợi vài phút để xem liệu tin nhắn có biến mất hay không. Bây giờ đây là điều quan trọng cần nhớ. Nếu bạn nhận được thông báo về thẻ SIM và nó không biến mất, đừng cố khôi phục thiết bị.

Nếu bạn đang ở trong tình huống này và thông báo vẫn tiếp diễn, bạn cần đến Apple Store gần nhất hoặc nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền để khắc phục sự cố. Apple đã phải đối phó với một số lỗi kể từ khi phát hành dòng iPhone 14 bao gồm một vấn đề khiến các mẫu iPhone 14 Pro rung lắc và nhòe khi người dùng quay video về chúng qua các ứng dụng của bên thứ ba như Instagram, TikTok và Snapchat.

Cuối tháng trước, Apple đã phát hành iOS 16.0.2 để xóa bỏ lỗi đó và một số lỗi khác. Một tuần trước, iOS 16.0.3 đã được Apple tung ra và trong số các vấn đề mà nó đã khắc phục là một việc cho phép kẻ xấu gửi email bằng cách sử dụng hai dấu ngoặc kép trong trường “từ” thay vì phần đầu tiên của địa chỉ email hợp lệ. Người nhận, khi mở email này trong ứng dụng Apple Mail, sẽ thấy ứng dụng gặp sự cố và người dùng cũng sẽ bị khóa tài khoản Apple Mail của mình.

Apple hiện đang làm việc trên iOS 16.1 và có một chương trình beta đang được tiến hành với phiên bản ổn định của bản dựng dự kiến sẽ được phát hành vào cuối tháng này.

Phiên bản mới sẽ chứa một bản vá để khắc phục sự cố của màn hình bật lên SIM? Rốt cuộc, Apple đã thừa nhận rằng đây là một điều có thật và không phải ai cũng sẽ cảm thấy muốn đến Apple Store hoặc một trung tâm sửa chữa được ủy quyền để khắc phục sự cố.

Ngoài ra, với việc Apple nhắc nhở người dùng cập nhật phần mềm trên điện thoại của họ, chắc chắn có vẻ như công ty có thể đang làm việc để giải quyết lỗi này thông qua bản cập nhật phần mềm.

Apple cũng đã đặt kibosh trên thẻ SIM vật lý với dòng iPhone 14. Thay vào đó, các mẫu iPhone 2022 có eSIM (SIM nhúng) là một con chip được hàn vào bo mạch chủ của điện thoại. Với eSIM, việc chuyển đổi mạng trở nên dễ dàng hơn chỉ cần một cuộc gọi điện thoại hoặc truy cập vào một trang web.

Tối đa năm thẻ eSIM ảo có thể được lưu trữ trên một eSIM tại một thời điểm. Nếu mạng thông thường của người dùng ngừng hoạt động vì một số lý do, có thể nhanh chóng chuyển sang mạng khác.

Người dùng cũng có thể có lợi thế tương tự như điện thoại hai SIM mang lại; khả năng có hai số trên một chiếc điện thoại duy nhất. Một số có thể dành cho công việc và một số khác để giải trí. Người dùng sẽ có thể nhận cuộc gọi điện thoại và tin nhắn văn bản trên cả hai số mọi lúc trong khi bạn sẽ chọn số sẽ sử dụng để thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn văn bản hoặc sử dụng dữ liệu.

Sử dụng eSIM cũng mang lại cho nhà sản xuất điện thoại nhiều không gian bên trong hơn để làm việc vì khay thẻ SIM không còn cần thiết nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *