Apple ra mắt tính năng phát hiện ảnh khoả thân

Quỳnh Anh

Apple sẽ sớm triển khai tính năng An toàn Giao tiếp tại Vương quốc Anh. Người dùng ở Canada, Úc và New Zealand cũng sẽ nhận được nó. Tùy chọn này, sau khi được cha mẹ bật, sẽ thực hiện quét trong Tin nhắn với nỗ lực lọc ra ảnh khoả thân tiềm năng.

Đây chỉ là một phần của bộ tính năng bảo vệ trẻ em nâng cao mà Apple dự định giới thiệu trong iOS 15. Và trong khi tùy chọn hướng dẫn mở rộng gặp ít sự phản đối, bộ biện pháp này đã vấp phải không ít tranh cãi.

Những lo ngại về quyền riêng tư của người dùng Apple đã làm trì hoãn việc triển khai tính năng thứ hai bên ngoài Hoa Kỳ, nhưng bản phát hành quốc tế của nó đang được triển khai – Vương quốc Anh sẽ chỉ là một trong những quốc gia đầu tiên trong số nhiều quốc gia sẽ được triển khai.

Tuy nhiên, phiên bản cuối cùng của An toàn Giao tiếp khá phức tạp hơn so với phiên bản mà Apple hình dung ban đầu. Ban đầu, cha mẹ phải nhận được thông báo nếu con cái của họ nhận được tin nhắn có ảnh khoả thân.

Thay vào đó, giờ đây, An toàn giao tiếp chỉ đơn giản làm mờ nội dung của tin nhắn nếu phát hiện thấy bất kỳ trường hợp khỏa thân nào. Trẻ em cũng sẽ được cảnh báo và sẽ được chuyển đến các nguồn lực do các nhóm an toàn trẻ em cung cấp.

Quan trọng nhất, tính năng này hoạt động theo cả hai cách. Nếu phát hiện thấy ảnh khỏa thân trong ảnh mà một đứa trẻ định gửi, một số biện pháp bảo vệ cũng vào cuộc. Trẻ không được gửi ảnh đó và chúng được đưa ra tùy chọn gọi người lớn.

Apple đã tiến xa hơn trong việc đảm bảo duy trì mức độ bảo vệ quyền riêng tư cao nhất. Tất cả quá trình xử lý hình ảnh đều diễn ra trên thiết bị, với việc Apple hầu như không có thông tin về bản phân tích cũng như kết quả của nó.

Do đó, các mối quan tâm về quyền riêng tư liên quan đến An toàn Giao tiếp ở dạng hiện tại dường như hơi bị đặt nhầm chỗ. Đối với tất cả các lỗi của họ, ngay cả những người chỉ trích Apple mạnh mẽ nhất cũng không thể phủ nhận sự thật rằng họ rất coi trọng quyền riêng tư của khách hàng.

Từ mã hóa đầu cuối đến xác định vị trí, công ty luôn giữ vững cam kết bảo vệ dữ liệu của khách hàng. Apple chắc chắn biết cách giữ bí mật – so với những gã khổng lồ công nghệ khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *