Apple Glass có thể đưa bạn đến mọi nơi trên thế giới

Thu Hương (Theo Retail News)

Apple đang xem xét một hệ thống cho phép người đeo Apple Glass hoặc một loại tai nghe khác do Apple sản xuất chọn phông nền xuất hiện khi ai đó đứng trước mặt họ.

Công nghệ này tương tự như “màn hình xanh” được sử dụng trên các chương trình truyền hình và phim trường khiến cho khung cảnh trông như thể một diễn viên đang ở một nơi khác thay vì đứng trước màn hình trên trường quay.

Không giống như hệ thống 2D được Skype và Zoom sử dụng, ứng dụng bằng sáng chế của Apple hình dung việc sử dụng hệ thống 3D cho phép người dùng Apple Glass thay thế nền của chủ thể trong khi đang di chuyển và đi lại.

Như đơn đăng ký bằng sáng chế của Apple ghi chú, “độ trễ thấp là yếu tố quan trọng cần thiết để đạt được sự đắm chìm tuyệt vời (thường được gọi là“ sự hiện diện ”).

“Xử lý khóa màu được nhúng trong màn hình gắn trên đầu (HMD) phát hiện dải màu đã chọn và kết hợp trong nội dung ảo đến từ chính HMD hoặc từ nguồn bên ngoài như máy tính được kết nối.”

“Nội dung ảo cũng có thể được tổng hợp ở phía trên khu vực có phím màu để cho phép nội dung thực tế hỗn hợp bao gồm các đối tượng trong cuộc sống thực. ”

Đơn xin cấp bằng sáng chế đã được nộp vào tháng 2 và được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) công bố ngày hôm nay (10/8). Bằng sáng chế có tiêu đề “Khóa sắc độ độ trễ thấp được nhúng trong màn hình gắn trên đầu cho thực tế hỗn hợp.”

Độ trễ thấp được sử dụng với hệ thống này rất quan trọng vì nó cho phép việc xử lý được thực hiện với tốc độ cao giúp người dùng không bị khó chịu như khi xem phông nền giả bị giật và lag. Độ trễ thấp có thể thực hiện được bằng cách nhúng bộ xử lý vào bên trong HMD.

Điều thú vị là trong những ngày đầu của Apple Glass, người dùng sẽ cần ghép nối thiết bị đeo được với iPhone và cho phép bộ xử lý của thiết bị cầm tay thực hiện công việc nặng nhọc.

Đó là những gì Apple lần đầu tiên làm với Apple Watch; yêu cầu thứ hai là bộ xử lý từ iPhone của người dùng để chạy hầu hết các tính năng trước khi Apple phát hành phiên bản độc lập của đồng hồ. Do đó, công nghệ này được đề cập trong bằng sáng chế có thể không được sử dụng trên Apple Glass cho đến thế hệ thứ ba của kính AR trở lên.

Đơn xin cấp bằng sáng chế giải thích rằng “Hệ thống đạt được thực tế hỗn hợp bằng cách để người dùng nhìn vào màn hình thông qua ống kính góc rộng (với trường nhìn từ 110 độ trở lên). Hai camera đặt phía sau màn hình HMD ghi lại môi trường từ các điểm quan sát cách mỗi mắt vài cm ”.

Nếu bạn không bận tâm đến biệt ngữ bằng sáng chế, Apple nói, mặc dù khóa sắc độ thường là hiệu ứng hậu sản xuất hoặc được thực hiện trực tiếp với thiết bị / phần mềm chuyên dụng, nhưng nó có thể được áp dụng trong bối cảnh tai nghe thực tế tăng cường (AR), thực tế hỗn hợp (MR), trong đó các yếu tố ảo được kết hợp trong thời gian thực vào môi trường thế giới thực mà người dùng nhìn thấy thông qua màn hình gắn trên đầu.

Một ví dụ là trình mô phỏng cần trục trong đó các điều khiển sẽ là các vật thể thực và màn hình màu sẽ được thay thế bằng cần trục ảo và môi trường ảo.

Một ví dụ khác sẽ là trải nghiệm MR xã hội sử dụng màn hình màu bao phủ toàn bộ trường xem và chỉ bàn tay và / hoặc cơ thể của người dùng không bị thay thế bởi nội dung ảo (trừ khi màu của chúng giống với màn hình). Ứng dụng ví dụ này đôi khi được phân loại là thực tế ảo (VR) nhưng để đơn giản, ở đây Apple coi nó là thực tế tăng cường (AR).

Như với bất kỳ đơn xin cấp bằng sáng chế nào của công ty hoặc thậm chí với bằng sáng chế được nhận bởi gã khổng lồ công nghệ, không có gì đảm bảo rằng Apple sẽ thực sự sử dụng công nghệ đã được cấp bằng sáng chế.

Apple đăng ký và tiếp nhận một số lượng lớn ý tưởng mỗi năm, trong khi một số dành cho các công nghệ tiên tiến mà công ty thực sự sử dụng, một số ý tưởng chỉ được cấp bằng sáng chế để bảo vệ Apple khỏi sự cạnh tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *