Apple đang xây dựng giải pháp thay thế công nghệ tìm kiếm của Google

Minh Đức (Theo CNBC)

Theo báo cáo của The Financial Times (FT), Apple đã âm thầm tăng cường nỗ lực phát triển công nghệ tìm kiếm của riêng mình cho iPhone, khi các nhà quản lý xem xét kỹ lưỡng các khoản thanh toán hàng tỷ đô la mà Google thực hiện mỗi năm để đảm bảo rằng công cụ tìm kiếm của họ được cài đặt như một công cụ tìm kiếm mặc định.

Khi người dùng iPhone với iOS 14, phần mềm iPhone mới nhất, nhập một truy vấn vào cửa sổ tìm kiếm, Apple hiện hiển thị kết quả tìm kiếm của riêng mình thay vì của Google.

Công nghệ này cũng hiển thị các đề xuất kiểu tự động hoàn thành, làm nổi bật cách nó học hỏi từ những truy vấn tìm kiếm phổ biến nhất của người dùng. Tuy nhiên, ít người có khả năng nhận thấy sự thay đổi.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã đưa ra một trường hợp vào tuần trước về các khoản thanh toán mà Google thực hiện cho Apple để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định của iPhone.

DOJ trích dẫn “ước tính công khai” nói rằng Google trả cho Apple từ 8 tỷ đến 12 tỷ đô la mỗi năm để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên các sản phẩm của Apple.

Một dịch vụ tìm kiếm nội bộ từ Apple sẽ cung cấp cho công ty một giải pháp thay thế cho tìm kiếm của Google nếu các nhà chức trách quyết định chặn quan hệ đối tác.

Theo FT, vụ việc của DOJ đã tăng thêm tính cấp thiết cho nỗ lực tìm kiếm của Apple, dẫn nguồn từ các chuyên gia tiếp thị tìm kiếm cho biết “Applebot” của công ty – một trình thu thập thông tin web được sử dụng để xây dựng cơ sở dữ liệu tài liệu trực tuyến – đã trở nên tích cực hơn gần đây.

Apple đã tuyển dụng một số chuyên gia tìm kiếm trong những năm gần đây. Công ty có trụ sở chính tại Cupertino đã thuê John Giannandrea, trưởng bộ phận tìm kiếm của Google vào tháng 4/2018 và Apple cũng đã đăng quảng cáo tuyển dụng cho các kỹ sư tìm kiếm tương đối thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *