Apple công bố Mac Pro mới giá 6.000 đô la

Anh Tuấn

Hình ảnh của Mac Pro mới và các thiết bị ngoại vi

Gã khổng lồ dự định sẽ cho iTunes nghỉ hưu, đã công bố hệ điều hành nhanh hơn và giới thiệu AR, theo Nikkei

Apple đã công bố một chiếc Mac Pro mới đắt tiền tại Hội nghị các Nhà phát triển Toàn cầu hàng năm vào hôm thứ hai khi họ tiến tới một tương lai ít phụ thuộc vào iPhone.

Chiếc máy tính mang phong cách tòa tháp được dự đoán sẽ rất hot có giá khởi điểm 5.999 đô la, màn hình XDR Pro Display tương thích với máy sẽ có giá 4.999 USD, chân đế Pro Stand có giá 999 đô la và là máy Mac mạnh nhất cho đến nay sẽ có giá 12.000 đô la.

Cỗ máy mới bằng kim loại sáng bóng, giống như máy nghiền phô mai, xuất hiện khi iPhone đang phải vật lộn, đặc biệt là ở Trung Quốc.

Tổng doanh thu ròng của điện thoại thông minh đã giảm 17% trong năm cho quý thứ hai kết thúc vào ngày 30 tháng 3, với tổng doanh thu của Apple giảm 5% xuống còn 58 tỷ đô la.

Công ty hy vọng thị trường Trung Quốc sẽ hồi phục sau hai lần giảm giá liên tiếp. Nhưng trong bối cảnh căng thẳng thương mại Trung-Mỹ tăng cao, công ty cần tìm nhiên liệu thay thế để tăng trưởng.

Một triển vọng là chiếc Mac mới, sẽ có sẵn để đặt hàng vào mùa thu này.

Apple khoe phiên bản hệ điều hành di động iOS mới tại WWDC mỗi năm và hôm thứ Hai cũng không ngoại lệ. iOS 13 ra mắt ứng dụng nhanh gấp đôi và mở khóa điện thoại nhanh hơn 30% so với Face ID.

Công ty cũng đã công bố macOS Catalina cho máy Mac và một hệ điều hành độc lập mới cho iPad.

Ngoài hiệu năng hệ điều hành được cải thiện, Apple cũng chú ý đến các tính năng bảo mật mới tại thời điểm Big Tech đang được xem xét kỹ lưỡng.

Apple cũng công bố tính năng Đăng nhập bằng Apple thay thế cho đăng nhập của Facebook và Google.

Đăng nhập bằng Apple cho phép người dùng chia sẻ địa chỉ email thực của họ với các ứng dụng của bên thứ ba hoặc chia sẻ địa chỉ email được tạo tự động liên kết với tài khoản thực của họ.

“Đó là một cách nhanh chóng, dễ dàng để đăng nhập mà không bị theo dõi”, giám đốc phần mềm của Apple Craig Federighi nói trên sân khấu tại WWDC.

Apple cũng đã thêm chức năng “cho phép một lần” cho các ứng dụng để theo dõi vị trí của người dùng và khả năng hiển thị tốt hơn cho người dùng để xem ứng dụng nào đang sử dụng thông tin vị trí của họ trong iOS 13.

Và họ cũng thông báo HomKit Secure Video mới sẽ phân tích cảnh quay an ninh gia đình trước khi mã hóa và gửi lên đám mây để cung cấp sự riêng tư tốt hơn.

Nền tảng thực tế tăng cường mới của Apple, ARKit 3.0, cũng khiến nhiều người ngạc nhiên. Công ty đã trình diễn trên sân khấu cách người dùng có thể bước vào thế giới Minecraft Earth ngoài đời thực bằng iPhone.

Đối với Apple, công nghệ AR là mảng lớn tiếp theo. CEO Tim Cook đã cho biết công nghệ này có tiềm năng quan trọng như iPhone, trong một cuộc phỏng vấn năm 2017.

Ngay cả khi giới thiệu nhiều sản phẩm và tính năng mới, Apple cũng sẽ chia iTunes cho Mac thành ba ứng dụng: Apple Music, Apple TV và Apple Podcasts.

iTunes đã giúp cách mạng hóa âm nhạc bằng cách phá vỡ cách mọi người mua nó. iTunes đóng vai trò là nền tảng cho máy nghe nhạc iPod, được giám sát bởi người sáng lập Apple, Steve Jobs, khi ông đưa công ty thành công trở lại sau khi quay lại làm CEO hai thập kỷ trước.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *