Apple có thể sản xuất AirPods Pro 2 tại Việt Nam

Quỳnh Anh

Apple có thể sản xuất tai nghe không dây, AirPods Pro 2, tại Việt Nam trong năm nay khi họ tìm cách mở rộng sản xuất bên ngoài Trung Quốc trong bối cảnh các chính sách nghiêm ngặt của Covid-19 ở quốc gia này.

Nhà phân tích chuỗi cung ứng Ming-Chi Kuo đã tweet hôm thứ Ba rằng AirPods mới sẽ được sản xuất hàng loạt tại Việt Nam từ nửa cuối năm nay.

“Sự thay đổi trong sản xuất AirPods Pro 2 có thể là do chuỗi cung ứng tương đối đơn giản và môi trường sản xuất tốt hơn của Việt Nam (chẳng hạn như cơ sở hạ tầng và lực lượng lao động) so với hầu hết các quốc gia bên ngoài Trung Quốc.”

Tuy nhiên, ông cho biết do quá trình giới thiệu sản phẩm của thiết bị vẫn đang diễn ra ở Trung Quốc nên việc thiết lập một địa điểm sản xuất hoàn chỉnh không phải Trung Quốc là điều không dễ dàng.

Tờ Wall Street Journal  đưa tin vào tuần trước , Apple đã nói với một số nhà sản xuất theo hợp đồng của mình rằng họ muốn tăng cường sản xuất bên ngoài Trung Quốc, với lý do chính sách chống Covid nghiêm ngặt của Bắc Kinh và các lý do khác  .

Ấn Độ và Việt Nam, vốn đã là những địa điểm sản xuất một phần nhỏ sản lượng toàn cầu của Apple, là một trong những quốc gia đang được công ty xem xét kỹ hơn như những lựa chọn thay thế cho Trung Quốc, trích dẫn những người tham gia vào các cuộc thảo luận.

Apple đã tìm cách đa dạng hóa khỏi Trung Quốc trước khi Covid-19 bùng nổ vào đầu năm 2020, nhưng các kế hoạch này rất phức tạp do đại dịch, báo cáo cho biết.

Việc đóng cửa hiện tại ở Thượng Hải và các thành phố khác như một phần của chính sách chống Covid của Trung Quốc đã gây ra tắc nghẽn chuỗi cung ứng cho nhiều công ty phương Tây, nó nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *