Apple bổ nhiệm giám đốc quốc gia Việt Nam đầu tiên

PV

Nguyễn Thái Hải Vân đã được bổ nhiệm làm Giám đốc Quốc gia đầu tiên của Apple Việt Nam, một nguồn tin đã xác nhận.

Mặc dù không có thông báo chính thức nào được đưa ra, nhưng hồ sơ LinkedIn của Vân cho biết cô đã giữ chức vụ này kể từ tháng 5 năm 2022; và một số nhà bán lẻ được ủy quyền của Apple nói với VnExpress rằng họ đang làm việc với Vân trong vai trò mới.

Vân vừa từ chức giám đốc điều hành Grab Việt Nam. Trước đó, cô là phó giám đốc marketing của Unilever Việt Nam.

Những người trong cuộc coi việc bổ nhiệm này là một động thái nhằm mở rộng hoạt động của gã khổng lồ công nghệ Mỹ tại Việt Nam. Trước đây, các hoạt động của công ty tại quốc gia này được giám sát bởi một giám đốc khu vực.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết Việt Nam là một trong bốn thị trường mới nổi đóng góp vào thành công của công ty trong quý II / 2022.

“Chúng tôi lập kỷ lục quý 6 ở Châu Mỹ, Châu Âu và phần còn lại của khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Chúng tôi cũng đã chứng kiến ​​kỷ lục doanh thu quý tháng 6 ở cả các thị trường phát triển và mới nổi với mức tăng trưởng hai con số rất mạnh ở Brazil, Indonesia và Việt Nam và doanh thu tăng gần gấp đôi ở Ấn Độ, ”Cook cho biết trong cuộc họp báo thu nhập của công ty vào cuối tháng Bảy.

Hiện vẫn chưa có Apple Store chính thức tại Việt Nam và các sản phẩm của hãng được phân phối trong nước thông qua mạng lưới các nhà bán lẻ được ủy quyền.

Apple cũng đang tuyển dụng nhiều vị trí khác nhau cho các hoạt động tại Việt Nam.