Amazon tuyển thêm 100.000 nhân viên và tăng lương

Duy Khôi

Amazon cho biết trong một bài đăng trên blog vào thứ Hai rằng họ sẽ tuyển thêm 100.000 nhân viên kho và giao hàng tại Mỹ và sẽ tăng lương thêm 2 đô la mỗi giờ cho đến tháng Tư, theo Business Insider.

Amazon cho biết riêng việc tăng lương, họ phải đầu tư thêm khoảng 350 triệu đô la. Các công việc mới bao gồm cả vị trí làm toàn thời gian và bán thời gian, và sẽ đưa tổng số nhân viên lên gần 900.000 người trên toàn thế giới, Amazon cho biết

“Chúng tôi đang chứng kiến sự gia tăng đáng kể về nhu cầu, điều đó có nghĩa là nhu cầu lao động của chúng tôi cao chưa từng có trong thời gian này của năm”, bài đăng trên blog cho biết.

Các động thái trên được triển khai để giúp nhân viên kho và nhân viên giao hàng khi khối lượng công việc tăng lên đáng kể trong đợt bùng phát virus corona, khiến nhiều người mua sắm trên trực tuyến hơn.

Cũng trong một bài đăng trên blog vào cuối tuần qua, Amazon cho biết, khi virus corona lan rộng khắp thế giới, họ đã chứng kiến mọi người mua sắm trực tuyến gia tăng mạnh mẽ. Điều đó đã khiến một số thương hiệu và mặt hàng chủ lực phổ biến nhất trong tình trạng hết hàng, cũng như sự chậm trễ trong chu kỳ giao hàng bình thường.

“Chúng tôi đang làm việc suốt ngày đêm với các đối tác bán hàng để đảm bảo có sẵn tất cả các sản phẩm và có khả năng bổ sung để cung cấp cho tất cả các đơn đặt hàng”, Amazon cho biết

Trong khi đó, theo Bloomberg, hôm Chủ nhật, Amazon đã gặp một trục trặc kỹ thuật đối với các dịch vụ Whole Food và AmazonFresh khi các đơn đặt hàng tạp hóa trực tuyến tăng đột biến.

Amazon đã có các biện pháp phòng ngừa khác để đối phó với sự bùng phát của virus corona bao gồm việc ra mắt quỹ 25 triệu đô la để hỗ trợ các đối tác và không có thời gian nghỉ không giới hạn cho nhân viên kho.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *