Amazon trả cho nhân viên 10.000 USD để nghỉ việc và khởi nghiệp với công ty giao hàng của riêng họ

Trung Nguyên

CEO Amazon, Jeff Bezos công bố Blue Moon, phương tiện hạ cánh xuống Mặt trăng , trong sự kiện Blue Origin ở Washington, DC, Mỹ ngày 9 tháng 5 năm 2019

Amazon cho biết họ sẽ đóng góp tới 10.000 USD nếu nhân viên muốn rời khỏi công ty và thành lập các công ty khởi nghiệp mới ở Mỹ tập trung vào việc cung cấp các gói vận chuyển, theo CNBC

Amazon cũng cho biết họ cũng sẽ trả cho những nhân viên này số tiền tương đương với ba tháng tiền lương gần nhất họ làm việc cho công ty.

Hành động này của Amazon nhằm nỗ lực không ngăn cản nhân viên của họ ở lại nếu họ không muốn.

Giám đốc điều hành của Amazon, Jeff Bezos chia sẻ về chương trình “Pay to Quit – Trả tiền để nghị việc” trong một lá thư gửi cổ đông năm năm trước, và bây giờ công ty đang tiến xa hơn trong việc đó.

“Chúng tôi muốn những người làm việc tại Amazon là những người muốn có mặt ở đây”, một người phát ngôn của Amazon nói.

Chương trình này cũng phù hợp với những nỗ lực của Amazon, để mở ra các tùy chọn giao hàng mới. Năm ngoái, công ty đã thành lập sáng kiến ​​Đối tác dịch vụ giao hàng – tìm cách để các chủ doanh nghiệp độc lập đưa logo Amazon Prime lên xe tải giao hàng – ngay cả khi hãng tiếp tục làm việc với FedEx và UPS.

Kể từ khi ra mắt chương trình Đối tác dịch vụ giao hàng vào tháng 6 năm 2018, Amazon đã cho phép tạo ra hơn 200 doanh nghiệp nhỏ, tạo ra việc làm cho hàng ngàn tài xế địa phương nhằm cung ứng các gói cho khách hàng của Amazon.

Năm nay, công ty có kế hoạch bổ sung thêm hàng trăm doanh nghiệp mới, bắt đầu với các nhân viên đã trở thành chủ doanh nghiệp. Ngoài ra, chương trình này đã mở rộng cho nhân viên ở Anh và Tây Ban Nha.

Chứng khoán Amazon đã giảm tới 3,8% trong phiên giao dịch Thứ Hai, bị ảnh hưởng bởi mối quan tâm về thuế quan của Mỹ – Trung Quốc

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *