Amazon thêm thông báo CDC vào các tìm kiếm

Nguyễn Quỳnh

Tìm kiếm trên Amazon thông tin liên quan đến “virus corona” như “COVID-19″, “khẩu trang 95” hay các nội dung khác sẽ hiện hiển thị thông báo hướng người dùng đến Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC).

Thông báo, xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm sản phẩm, bao gồm một liên kết để người dùng “Tìm hiểu thêm về các biện pháp bảo vệ của virus corona”. Nó hướng dẫn người dùng truy cập trang web của CDC để biết thêm thông tin về phòng ngừa và điều trị bệnh.

Động thái này diễn ra khi virus corona tiếp tục lan rộng . Ít nhất 2.764 người đã chết vì căn bệnh này, trong khi tổng số trường hợp được xác nhận đã tăng lên hơn 81.000. Phần lớn các trường hợp được xác nhận là ở Trung Quốc, nhưng căn bệnh này đã lây lan nhanh chóng trong tuần qua thông qua Hàn Quốc, Iran và Ý.

Đầu tháng này, amazon đã gửi email đến người bán là bên thứ ba nói rằng họ sẽ gỡ bỏ các danh sách tự xưng là một phương pháp điều trị, chữa bệnh hoặc khắc chế virus corona.

Trong số các sản phẩm bị loại bỏ có danh sách cho mặt nạ phẫu thuật và thuốc khử trùng dạng xịt, mặc dù người bán có thể lấy lại danh sách sau khi họ xóa các yêu cầu y tế không được chấp thuận.

Các công ty công nghệ khác cũng đã thực hiện các bước để loại bỏ thông tin sai lệch về virus. Facebook cho biết họ sẽ xóa nội dung với “tuyên bố sai hoặc thuyết âm mưu” về virus corona, trong khi Google ra mắt trang kết quả tìm kiếm với tài nguyên từ Tổ chức Y tế Thế giới. Twitter đã thêm một nhãn liên kết đến CDC khi người dùng tìm kiếm “virus corona”.

Trước đó Amazon là một trong số những người khổng lồ công nghệ đã gặp gỡ WHO tại Công viên Menlo của Facebook, California, vào ngày 13 tháng 2 để thảo luận về cách ngăn chặn thông tin sai lệch về virus corona trên nền tảng của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *