Amazon sẽ tổ chức một sự kiện bán hàng vào tháng 6 với mức giảm giá mạnh

Quỳnh Chi

Theo CNBC, Amazon sẽ tổ chức một đợt giảm giá mùa hè vào ngày 22/6, kéo dài từ 7 – 10 ngày. Sự kiện này, được cho là sự kiện giảm giá lớn nhất, không phải để thay thế sự kiện Prime Day. Prime Day vẫn sẽ diễn ra sau đó, có thể vào tháng 9.

Amazon dường như đã bắt đầu liên hệ với những người bán hàng cho ‘Sự kiện bán hàng thời trang mùa hè’, ngụ ý phạm vi của sự kiện có thể bị giới hạn ở lĩnh vực thời trang, làm đẹp và gia đình.

Nhưng một lần nữa, nếu đó là đợt giảm giá lớn nhất thì nên bao gồm tất cả các mặt hàng một cách hợp lý. Sự tham gia có lẽ chỉ khi được Amazon mời.

Amazon tràn ngập các nhu cầu về các nhu yếu phẩm như chất khử trùng tay khi virus corona xuất hiện. Do đó, các mặt hàng gia dụng và hàng hóa y tế trở thành các mặt hàng ưu tiên. Điều này gây ra khó khăn cho những người bán ngoài các mặt hàng này.

Với tin đồn sự kiện sắp tới, người bán sẽ có cơ hội để xả bớt hàng tồn kho. Amazon cũng sẽ có cơ hội tăng cường sự tham gia của người tiêu dùng đối với các mặt hàng không thiết yếu trước sự kiện Prime Day.

Theo bài viết trên CNBC, Amazon muốn người bán giảm giá ít nhất 30%, công ty cũng được cho là đang hoàn thiện landing page.

Vẫn chưa rõ sự kiện chỉ dành cho các thành viên Prime Day hay không. Tuy nhiên, nếu Prime Day vẫn sẽ diễn ra, có khả năng đợt giảm giá mùa hè sẽ mở cửa cho tất cả mọi người.

Hoạt động của Amazon đã dần trở lại bình thường. Sự kiện giảm giá mùa hè sẽ mang lại cho công ty thương mại điện tử cơ hội giành lại những khách hàng đã chuyển sang các cửa hàng khác trong đại dịch do thời gian vận chuyển lâu hơn và tình trạng thiếu sản phẩm.

Ngoài ra còn có một mối đe dọa rằng nếu Amazon không tổ chức một sự kiện thay cho Prime Day, các đối thủ cạnh tranh sẽ nắm bắt cơ hội để thu hút khách hàng đã quen với việc giảm giá mùa hè của Amazon.

Công ty được báo cáo về việc mất thị phần. Số liệu thống kê đã cho thấy rằng các đối thủ Target và Walmart đã chứng kiến doanh số tăng gấp đôi trong suốt quý vừa qua.

Một giao dịch cũ tốt chắc chắn là những gì Amazon cần để tăng nhu cầu và thông báo cho khách hàng rằng họ đã trở lại hoạt động như bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *