Amazon hợp tác với công ty của Singapore để xuất khẩu năng lượng sạch

Quỳnh Anh (Theo Tech in Asia)

Công ty thương mại điện tử khổng lồ Amazon đã hợp tác với Tập đoàn Sunseap, một nhà cung cấp năng lượng mặt trời có trụ sở tại Singapore, để xuất khẩu 62 megawatt năng lượng sạch cho lưới điện của nước này.

Dự án năng lượng tái tạo đầu tiên của Amazon ở Singapore dự kiến sẽ tạo ra 80.000 megawatt giờ năng lượng sạch hàng năm, đủ cung cấp năng lượng cho 10.000 ngôi nhà trong thành phố.

Theo tuyên bố, dự án sẽ hoàn thành vào năm 2022 và sẽ cung cấp năng lượng tái tạo cho các văn phòng, trung tâm hoàn tất đơn hàng và trung tâm dữ liệu Amazon Web Services của gã khổng lồ Hoa Kỳ.

Dự án sẽ giúp công ty thúc đẩy mục tiêu theo The Climate Pledge là đạt đến mức phát thải carbon ròng trong toàn bộ hoạt động kinh doanh vào năm 2040.

Để đạt được mục tiêu bền vững, Amazon sẽ tập trung vào việc tăng cường hiệu quả sử dụng năng lượng trong các cơ sở và thiết bị cũng như làm việc với các nhà cung cấp năng lượng khác nhau để tăng khả năng cung cấp năng lượng tái tạo.

Tập đoàn Sunseap hiện có danh mục các dự án năng lượng mặt trời gần 2 gigawatt – đỉnh ở Singapore và khu vực Đông Nam Á. Tập đoàn cung cấp các hệ thống lắp đặt quang điện mặt trời, cung cấp năng lượng sạch tại chỗ và các giải pháp tiết kiệm năng lượng.

Sự phát triển này ủng hộ tầm nhìn của Thành phố Sư tử nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, như được nêu trong Kế hoạch Xanh Singapore 2030, một chương trình 10 năm với chương trình nghị sự phát triển bền vững toàn quốc.