Amazon đang phát triển bộ xét nghiệm virus corona riêng

Ngân Hà (Theo CNN)

Amazon đã bắt đầu phát triển bộ xét nghiệm virus corona mới để giúp khởi động lại nền kinh tế đang bị vùi dập.

CEO Jeff Bezos viết trong bức thư gửi các cổ đông hằng năm rằng mọi ngành cần phải kiểm tra thường xuyên để “vừa giúp mọi người an toàn vừa giúp nền kinh tế hoạt động trở lại.”

Ông cho biết, để có thể thực hiện việc đó, xã hội cần “tạo ra được nhiều bộ xét nghiệm hơn” so với hiện tại. Jeff Bezos đang tập hợp một nhóm nhân viên của Amazon từ nhiều đơn vị khác nhau để sản xuất các công cụ xét nghiệm Covid-19 mới.

Bezos cho biết Amazon (AMZN) sẽ bắt đầu xét nghiệm cho “số lượng nhỏ” nhân viên trước. “Chúng tôi không chắc mình sẽ đi được bao xa, nhưng nó đáng để thử và chúng tôi sẵn sàng chia sẻ bất cứ điều gì chúng tôi có được”, ông viết.

Bezos nói trong thư rằng ông tập trung vào sự an toàn cho lực lượng lao động của Amazon trên toàn cầu, bất chấp những chỉ trích công ty làm không đủ và đã sa thải những người chỉ trích.

Công ty đã thực hiện 150 “thay đổi quy trình quan trọng” trong cả mạng lưới hoạt động và cả Whole Food, bao gồm kiểm tra thân nhiệt, tăng cường vệ sinh tại các cơ sở và cung cấp thiết bị bảo vệ cá nhân như phát mặt nạ cho nhân viên, ông cho biết.

Các trường hợp nhiễm virus corona đã được ghi nhận tại các cơ sở của Amazon ở Washington, California và New York, khiến các trung tâm hoàn tất đơn hàng phải đóng cửa để làm sạch sâu.

Amazon gần đây đã thuê khoảng 200.000 nhân viên mới để đáp ứng nhu cầu gia mua sản phẩm nhu yếu phẩm gia đình và các hàng hóa khác đang gia tăng.

Những kẻ lừa đảo cũng xem trang web của Amazon là một sân chơi chín muồi. Bezos cho biết, Amazon đã đình chỉ hơn 6.000 tài khoản người bán trên nền tảng từ khắp nơi trên thế giới để kiểm soát giá cả đối với các mặt hàng thiết yếu trong đại dịch.

Công ty này cũng đã xóa hơn 500.000 sản phẩm khỏi trang web của Amazon để kiểm tra giá cả và tăng cường báo cáo về việc kiểm soát giá cho chính quyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *