Amazon cam kết đầu tư 2 tỷ đô la vào Quỹ cam kết khí hậu

Minh Đức (Theo Retail News)

Gã khổng lồ bán lẻ toàn cầu Amazon cam kết đầu tư 2 tỷ đô la vào Quỹ cam kết khí hậu mới để thúc đẩy các công nghệ và dịch vụ bền vững, cho phép họ đạt được mức carbon bằng không vào năm 2040.

Công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ cho biết họ sẽ quay trở lại các công ty có tầm nhìn xa mà các sản phẩm và dịch vụ của họ sẽ tạo điều kiện cho việc chuyển đổi sang nền kinh tế không carbon.

Jeff Bezos, nhà sáng lập và giám đốc điều hành Amazon cho biết quỹ sẽ chấp nhận đơn xin tài trợ từ các công ty thuộc mọi quy mô trên toàn thế giới, từ các công ty khởi nghiệp tiền sản phẩm đến các doanh nghiệp lâu đời.

“Một khoản đầu tư tiềm năng sẽ được đánh giá dựa trên tiềm năng của quỹ để đẩy nhanh con đường không carbon và giúp bảo vệ hành tinh cho các thế hệ tương lai,” ông nói trong một tuyên bố.

Các công ty hoạt động trong các ngành công nghiệp bao gồm vận tải, logistic, năng lượng, sản xuất, nền kinh tế tuần hoàn và thực phẩm sẽ đủ điều kiện.

Quỹ cam kết khí hậu được Amazon thành lập với sự hợp tác của Global Optimism vào năm ngoái với cam kết đến năm 2040 đạt được mục tiêu của Thỏa thuận Paris, sớm 10 năm. Các công ty khác đã ký cam kết gồm công ty hàng tiêu dùng Reckitt Benckiser, gã khổng lồ công nghệ Infosys và công ty viễn thông Verizon của Mỹ.

Bezos cho biết các cam kết từ các công ty có quy mô đã gửi một tín hiệu quan trọng đến thị trường rằng sẽ có sự tăng trưởng nhanh chóng về nhu cầu đối với các sản phẩm và dịch vụ giúp giảm lượng khí thải carbon.

Amazon đã đầu tư vào một công ty có tên Rivian, đặt hàng 100.000 xe tải giao hàng chạy bằng điện như một bước để giảm lượng khí thải carbon.

“Amazon đã thể hiện sự đi đầu của mình trong việc áp dụng các công nghệ carbon thấp trên diện rộng. Chúng tôi rất vui mừng về một tương lai các dịch vụ giao hàng không cacbon” RJ Scaringe CEO của Rivian

Công ty thương mại điện tử này dự kiến sẽ vận hành bằng năng lượng tái tạo 100% vào năm 2025, sớm hơn năm năm so với mục tiêu ban đầu.

Công ty này cũng đầu tư vào các giải pháp dựa vào thiên nhiên và các dự án trồng lại rừng trên khắp thế giới từ Quỹ Right Now Climate Fund trị giá 100 triệu đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *