Amazon Australia cho nhân viên mang chó đến nơi làm việc

Quỳnh Anh

Nuôi chó tại nơi làm việc được chứng minh là giúp giảm mức độ căng thẳng, tăng sự tương tác giữa các nhân viên và thúc đẩy tinh thần.

Amazon Australia hiện sẽ cho phép nhân viên mang chó của họ đến làm việc tại các văn phòng ở Sydney, Melbourne, Perth và Canberra. 

Chương trình Chó tại nơi làm việc (DAW) toàn cầu hiện có 8000 con pooches đã đăng ký. Nuôi chó tại nơi làm việc được chứng minh là giúp giảm mức độ căng thẳng, tăng sự tương tác giữa các nhân viên và thúc đẩy tinh thần.

Nghiên cứu độc lập do Amazon Australia ủy quyền cho thấy 23% người Australia chào đón một chú chó vào gia đình của họ trong thời gian xảy ra đại dịch trong khi 7/10 người nuôi chó muốn đưa thú cưng của họ đi làm.

Cứ hai người chủ thì có một người cảm thấy lo lắng khi để thú cưng ở nhà trong khi hơn 57% cho rằng chó của họ sẽ gặp khó khăn khi trở lại văn phòng.

Đối tác kinh doanh nguồn nhân lực cấp cao Laura Nemaz cho biết chương trình DAW đã chứng tỏ một ‘sức hút lớn’ với nhân viên.

“Những chú chó thêm vào nơi làm việc năng động và hợp tác của chúng tôi và chúng tôi nhận thấy chúng là một cơ chế kết nối không ngờ tới”.

Các giống chó phổ biến nhất trong số các nhân viên của Amazon Australia là Labradors và King Charles Cavaliers. Các giống chó khác đã được đăng ký bao gồm Samoyeds, Dachshunds, Miniature Schnauzers, Border Collies, French Bulldogs, Vizslas và Boston Terriers.

Để tham gia vào quyền lợi tại nơi làm việc này, chó phải được đăng ký. Nhân viên cần cung cấp tên và giống chó, mẫu đăng ký, vi mạch và giấy chứng nhận tiêm phòng.

Sau khi đăng ký, mỗi chú chó của DAW sẽ nhận được một ‘Woof Pack’ bao gồm một chiếc túi hàng hiệu, một tấm thảm doggy để chúng nằm, một bát nước và một chùm chìa khóa cùng với đồ ăn vặt tại mỗi buổi tiếp tân.

Chó cũng sẽ có thang máy được chỉ định riêng từ bãi xe của trụ sở để không ảnh hưởng đến những cư dân / người thuê khác của tòa nhà.