Alibaba có thể mua Kaola từ Netease

Lan Hạ (Theo Retailnews)

Alibaba và công ty công nghệ Trung Quốc Netease đang đàm phán về việc mua lại nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới Kaola, sẽ được sáp nhập với Tmall.

Theo các nguồn tin từ đại lục, Alibaba có thể chi tới 2 tỷ đô la cho doanh nghiệp này.

“Thỏa thuận này thể hiện một bước tiến tới hợp nhất thị trường trong lĩnh vực thương mại điện tử của Trung Quốc. Một sự hợp nhất giữa những người chơi xuyên biên giới hàng đầu của đất nước này sẽ tạo ra một thị trường duy nhất”, bà Emma Lee của Tech Node viết

Bà Emma Lee cho rằng Alibaba cũng có thể tận dụng thỏa thuận này để chống lại đối thủ Pinduoduo, công ty cũng quan tâm đến Kaola để mở rộng sự hiện diện xuyên biên giới.

Doanh thu của toàn bộ doanh nghiệp thương mại điện tử xuyên biên giới của Trung Quốc trong quý đầu tiên, Tmall chiếm 32,3% và Netease Kaola ở vị trí thứ hai với 24,8%.

Đối thủ của Alibaba là Pinduoduo cũng bày tỏ sự quan tâm đến hoạt động kinh doanh của Kaola.

“Netease luôn cởi mở trong việc tìm kiếm cơ hội phát triển kinh doanh và các đối tác kinh doanh chiến lược để mang lại nhiều sức sống hơn cho thương mại điện tử xuyên biên giới của Netease và các đơn vị kinh doanh khác” theo ông Yang Zhaoxuan, CFP của Netease

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *