Aeon Mall muốn mở thêm 4 dự án ở Hà Nội

Quỳnh Anh

Đại gia bán lẻ Nhật Bản Aeon Mall muốn đầu tư thêm 3-4 dự án tại Hà Nội vào năm 2025.

Tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Nagakawa Tetsuyuki, Tổng giám đốc Aeon Mall Việt Nam, cho biết dự án Aeon Mall Hoàng Mai hiện nay đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư cuối cùng. Ông nói: “Công trình có đủ kinh phí, nhân sự và thiết bị để bắt đầu xây dựng ngay sau khi hoàn tất các thủ tục đầu tư.

Aeon Mall hiện đang vận hành sáu dự án tại Việt Nam, trong đó có hai trung tâm thương mại tại quận Long Biên và Hà Đông. Nó có kế hoạch khởi động thêm 16 dự án tại Việt Nam vào năm 2025.

Ông Tetsuyuki cho biết ông hy vọng Hà Nội sẽ tiếp tục hỗ trợ để dự án Aeon Mall Hoàng Mai có thể được khởi công trong quý III. Công ty cũng đã đề nghị thành phố hỗ trợ thành lập một dự án Aeon Mall khác tại quận Bắc Từ Liêm.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết thủ đô sẽ cải thiện môi trường đầu tư và hợp lý hóa các chính sách để thu hút đầu tư từ cả trong và ngoài Việt Nam. Ông cho biết Hà Nội quan tâm hỗ trợ dự án Aeon Mall Hoàng Mai và sẽ đề nghị các cơ quan liên quan phối hợp với chính quyền quận Bắc Từ Liêm.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết sẽ yêu cầu các cơ quan chức năng hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan đến dự án Aeon Mall Hoàng Mai để việc khởi công xây dựng theo kế hoạch.

Về dự án Bắc Từ Liêm, ông Quyền cho biết vị trí đề xuất đã được dành cho công viên, vì vậy thành phố sẽ đề nghị các cơ quan chức năng đề xuất vị trí khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *