A.I. sẽ thay đổi hoàn toàn cách sống của con người trong vòng 30 năm nữa

Ngân Hà

Mọi người nên tự chuẩn bị cho sự phát triển của trí tuệ nhân tạo vì nó sẽ thay đổi cách chúng ta sống trong vòng ba thập kỷ, Giám đốc điều hành của SoftBank, Masayoshi Son nói với CNBC.

Trong vòng 30 năm nữa, chắc chắn, mọi thứ sẽ bay trên không trung, Son nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng hôm thứ Sáu. “Mọi thứ sẽ chạy nhanh hơn nhiều mà không có tai nạn. Chúng ta sẽ sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn. Những căn bệnh không thể giải quyết trong quá khứ sẽ được chữa khỏi”.

Son từ lâu đã đấu tranh cho các lợi ích của trí tuệ nhân tạo, đầu tư hàng tỷ đô la vào các công ty mà ông tin rằng có thể tận dụng nó. Trong số các công ty này có Uber Technologies và WeWork. Ông cho biết tất cả 70 khoản đầu tư từ Quỹ Tầm nhìn của ông đều tập trung vào AI.

“Chúng tôi đang đầu tư 100 tỷ đô la chỉ vòa một thứ, đó là AI” ông nói.

Uber là một ví dụ về một công ty sẽ thay đổi cách con người di chuyển. “Ngày nay chúng ta đang tự lái xe”, ông nói. “Điều đó sẽ không còn nữa. AI sẽ giúp cho việc di không còn gây tai nạn”.

Tuy nhiên, một số người đã cảnh báo chống lại sự phát triển của AI.

Nhà vật lý Stephen Hawking từng nói trước khi qua đời vào năm ngoái rằng, sự xuất hiện của AI có thể là “sự kiện tồi tệ nhất trong lịch sử của nền văn minh”. Năm 2017, giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk cho rằng AI có thể mang lại Thế chiến III.

Những người khác cho rằng trí tuệ nhân tạo có thể dẫn đến tình trạng mất việc làm. Nhưng ông Son không quá lo lắng.

Tôi rất lạc quan. Sẽ luôn có vấn đề, nhưng con người đủ thông minh. Chúng ta luôn cố gắng thích nghi với hoàn cảnh mới.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *