8 xu hướng công nghệ điện tử hàng đầu của Trung Quốc cần theo dõi
Điện toán cạnh, bước nhảy vọt trong công nghệ máy móc có ý nghĩa to lớn với toàn ngành công nghiệp

Ngành công nghệ và điện tử của Trung Quốc đã tác động sâu rộng đến kinh tế và phần còn lại của thế giới. Các công ty công nghệ cao của Trung Quốc đã dẫn đầu về đổi mới cho nhiều công nghệ, chẳng hạn như 5G.

Điện thoại di động 5G của Trung Quốc sẽ là công nghệ số 1 của Trung Quốc cần chú ý trong những năm tới – với các công ty hàng đầu thế giới như Huawei, Qualcomm và Intel chuyển đổi không chỉ các ngành công nghiệp mà cả các quốc gia với các ứng dụng rộng rãi và ý nghĩa kinh tế.

Nhưng đó không phải là công nghệ duy nhất. Trong Báo cáo xu hướng công nghệ năm 2019 tại Trung Quốc , EqualOcean, một công ty nghiên cứu đổi mới đầu tư và truyền thông công nghệ tập trung vào Trung Quốc, đã nêu tám công nghệ phát triển đáng được quan tâm đặc biệt.

Những công nghệ này hiện đang trải qua hoặc sắp trải qua các giai đoạn thay đổi lớn.

Báo cáo này đại diện cho một cuốn sách hướng dẫn phác thảo xu hướng công nghệ nào của Trung Quốc sẽ có ý nghĩa nhất trong hai đến ba năm tới.

Đây là các công nghệ trong báo cáo:

  • Truyền thông 5G

  • Tính toán lượng tử

  • Điện toán cạnh

  • Màn hình dẻo

  • Xử lý ngôn ngữ tự nhiên

  • Liệu pháp miễn dịch

  • Blockchain

  • Công nghệ tăng cường thực tế ảo

Theo đó, điện toán lượng tử, điện toán cạnh và màn hình linh hoạt vẫn còn trong giai đoạn đầu, nhưng sẽ sớm bắt đầu thu hút việc áp dụng thương mại và doanh nghiệp.

Truyền thông 5G, xử lý ngôn ngữ tự nhiên và liệu pháp miễn dịch đang tận hưởng thời kỳ phổ biến, nơi sẽ có một bước đột phá trong thương mại hóa.

Trong khi bong bóng tiền điện tử đã vỡ và các quy định đã được thắt chặt, blockchain đang bước vào giai đoạn ổn định, nơi nó sẽ thâm nhập vào các doanh nghiệp.

Công nghệ tăng cường thực tế ảo sẽ chuyển sang giai đoạn phục hồi khi các công ty khổng lồ thúc đẩy tăng trưởng trong việc áp dụng các sản phẩm vào thị trường dịch vụ giải trí và kinh doanh.

Quỳnh Chi tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *