7 ý tưởng để phát triển danh sách SMS thương mại điện tử

Nguyên Hoàng theo practicalecommerce

Khi mức độ phổ biến của tin nhắn văn bản tăng lên, thì tiềm năng cho các doanh nghiệp thương mại điện tử sử dụng nó như một công cụ tiếp thị cũng tăng lên.

Ví dụ, ở Hoa Kỳ, khoảng 98% người lớn có quyền truy cập vào tin nhắn văn bản, theo nhiều báo cáo được xuất bản. Có tới 80% đến 95% người lớn ở Hoa Kỳ nhắn tin thường xuyên. Và một số cuộc khảo sát cho thấy rằng khoảng một nửa số người trưởng thành ở Mỹ thích cập nhật thương mại điện tử qua văn bản hơn các phương pháp khác.

Danh sách tin nhắn văn bản là “phương tiện được sở hữu”, như email. Doanh nghiệp liên lạc trực tiếp với người đăng ký mà không cần trung gian. Đó là một hình thức tiếp thị ưu việt.

Dưới đây là bảy ý tưởng để thêm người đăng ký vào danh sách nhắn tin văn bản.

7 cách để phát triển một danh sách SMS

Lôi kéo người đăng ký trong quá trình thanh toán. Đối với cửa hàng trực tuyến của bạn, hãy gửi tin nhắn xác nhận và cập nhật giao hàng cho khách hàng qua SMS. Những loại giao tiếp này có tỷ lệ mở và nhấp chuột cao.

Bước đầu tiên là hỏi người mua hàng trong quá trình thanh toán xem họ có muốn liên lạc bằng văn bản hay không.

Hãy cẩn thận để tuân thủ luật hiện hành. Ở Việt Nam, điều này có nghĩa là tuân theo các quy tắc trong Luật Giao dịch điện tử năm 2005 và các quy định liên quan khác.

Đưa ra các ưu đãi. Để tăng lượt đăng ký bằng tin nhắn văn bản, hãy cung cấp chiết khấu hoặc các ưu đãi khác trước hoặc trong quá trình thanh toán. Một món quà, giảm giá 10% hoặc tương tự có thể thúc đẩy lựa chọn tham gia.

Ảnh chụp màn hình cửa sổ bật lên từ Jack in the Box , nhà hàng cung cấp khoai tây chiên miễn phí cho người đăng ký SMS mới

Sử dụng các biểu mẫu đăng ký. Thêm tùy chọn tin nhắn văn bản bên cạnh tất cả các biểu mẫu đăng ký email. Cung cấp cho khách truy cập tùy chọn để nhận email, văn bản hoặc cả hai.

Chạy thử nghiệm A / B để xác định vị trí và bố cục của biểu mẫu ảnh hưởng như thế nào đến việc sử dụng. Đồng thời theo dõi cách cả hai danh sách hoạt động. Nếu danh sách email thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn theo thời gian, hãy xem xét giảm nhấn mạnh SMS – hoặc ngược lại. Giữ cả hai nếu chúng hoạt động tốt hơn các kênh khác.

Bán bằng tin nhắn văn bản. Gary Vaynerchuk’s Wine Text (cung cấp dịch vụ giao rượu bằng tin nhắn) từ lâu đã chứng minh rằng thương mại văn bản là có thật – một nguồn doanh thu thương mại điện tử mới.

Các công cụ như Textual, TextRetailer và MessageMedia giúp quản lý việc nhắn tin và tích hợp với các nền tảng thương mại điện tử.

Sử dụng các thử thách và cuộc thi. Các thử thách và cuộc thi được chứng minh là có thể phát triển danh sách thương mại điện tử, bao gồm SMS và chuyển đổi tương đối dễ dàng hơn so với các lời mời chào độc lập. Để tham gia cuộc thi và giành giải thưởng, trước tiên người tham gia phải đăng ký nhận tin nhắn văn bản.

Hãy tưởng tượng một cửa hàng trực tuyến bán thực phẩm chức năng giảm cân. Nó có thể chạy một chương trình thử thách giảm cân trong 14 ngày, trong đó các thí sinh nhận được tin nhắn văn bản hàng ngày cho các đề xuất về bài tập và bữa ăn. Cuối cùng, những người tham gia có thể nhận được khuyến khích để mua các chất bổ sung.

Quảng cáo. Quảng cáo trên Meta, Reddit và TikTok có thể tạo ra người đăng ký SMS. Cân nhắc kết hợp quảng cáo với bối cảnh hoặc thách thức. Ví dụ, thử thách giảm cân trong 14 ngày ở trên có thể là tâm điểm của các quảng cáo trên Facebook.

Quảng cáo đa dạng trên phương tiện truyền thông xã hội. Người tiêu dùng trên mạng xã hội muốn xem, nghe và đọc nội dung từ mọi người chứ không phải chỉ từ doanh nghiệp. Sử dụng người phát ngôn để thu hút đăng ký tin nhắn văn bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *