7 phẩm chất của một nhà lãnh đạo phi thường

Ngân Hà (Theo Entrepreneur)

Có một sự khác biệt giữa việc trở thành người đứng đầu tại công ty và trở thành người lãnh đạo. Người lãnh đạo tuyệt vời sẽ biến một công ty tốt thành một công ty tuyệt vời.

Tin tốt là mọi người đều có khả năng cải thiện khả năng lãnh đạo của mình. Các nhà lãnh đạo vĩ đại không phải bẩm sinh họ đã vậy. Xét cho cùng, các nhà lãnh đạo vĩ đại cần phải làm gương cho những hành động mà họ muốn thấy.

Hãy xem danh sách dưới đây và quyết định một phẩm chất bạn muốn phát triển. (Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy tìm kiếm phản hồi từ những người biết bạn!)

Cam kết phát triển một trong những kỹ năng này trong 30 ngày tới. Đặt mục tiêu, mỗi ngày bạn sẽ làm một điều để làm gương cho phẩm chất đó. Một khi bạn cảm thấy như thể đó là bản chất vốn có thứ hai của mình, hãy chuyển sang một phẩm chất khác trong danh sách.

Khi chúng ta không hài lòng với chính mình và mong đợi những điều tốt nhất từ chính chúng ta, chúng ta trở thành những nhà lãnh đạo tốt hơn và truyền cảm hứng cho đội ngũ của mình để cho ra những phiên bản tốt nhất của chính họ.

Coi trọng nhân viên

Hãy coi trọng nhân viên một cách chân thành. Khi bạn coi trọng nhân viên, văn hóa doanh nghiệp của bạn sẽ thay đổi. Mọi người sẽ muốn làm việc chăm chỉ hơn cho bạn và giúp bạn đạt được tầm nhìn mà bạn đặt ra cho doanh nghiệp của mình.

Bạn có thể có những ưu đãi tốt nhất, văn phòng tuyệt vời nhất và các công cụ tiên tiến, nhưng nếu bạn không giành được trái tim và khối óc của mọi người, tổ chức của bạn sẽ không bao giờ trở nên tuyệt vời.

Phát triển nhân tài

Để trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời, bạn phải giúp nhân viên phát huy tài năng và mở khóa tiềm năng của họ. Điều này đòi hỏi bạn phải biết về họ và điểm mạnh của họ.

Hãy suy nghĩ về nhân viên của bạn giỏi giỏi gì. Làm thế nào bạn có thể giúp họ phát triển? Tìm các cơ hội sẽ mở ra cánh cửa và phát triển tài năng của họ.

Tạo sự kết nối

Một nhà lãnh đạo thực thụ tạo ra các kết nối, không chỉ giữa bản thân họ với những người trong nhóm, mà giữa chính các thành viên trong nhóm và giữa nhóm của họ với khách hàng.

Bạn phải nêu gương việc xây dựng sự kết nối mạnh mẽ là một phần văn hóa của bạn cũng như công ty bạn. Hãy dành thời gian để kết nối với nhân viên và để biết họ là ai.

Tạo quyền sở hữu

Các nhà lãnh đạo tốt nhất tạo ra văn hóa sở hữu trong công ty. Điều đó đòi hỏi bạn phải bước lên và thể hiện quyền sở hữu của mình.

Không có gì làm mất uy tín của bạn khi là một nhà lãnh đạo vô hình nhanh hơn là một kẻ đạo đức giả. Nhân viên của bạn nên biết rằng họ có thể tin tưởng bạn để làm những gì bạn nói bạn sẽ làm.

Chịu trách nhiệm

Ngay cả những nhà lãnh đạo giỏi nhất cũng mắc sai lầm và hụt hẫng, nhưng điều khiến họ nổi bật là họ chịu trách nhiệm về hành động và công việc của mình để làm cho đúng.

Hãy để nhóm của bạn thấy bạn có sai lầm của bạn. Bạn sẽ nhận được sự tôn trọng của họ và đặt tiền lệ rằng công ty của bạn coi trọng trách nhiệm cá nhân.

Giao tiếp trực tiếp

Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn, bạn không thể tránh né giao tiếp, ngay cả khi các cuộc hội thoại khá chật vật.

Bạn phải nêu gương về giao tiếp mở và trực tiếp trông như thế nào. Đừng đổ lỗi. Thay vào đó, hãy luôn hướng tới những quyết tâm tích cực trong cuộc trò chuyện của bạn với mọi người.

Cho phép người khác nhận công trạng

Một nhà lãnh đạo thực thụ không cần phải nhận tất cả công trạng về mình. Bạn ở đó để dẫn dắt đội của bạn, và điều đó có nghĩa là mọi người đều có cơ hội tỏa sáng. Nhóm của bạn thành công nghĩa là thành công của bạn.

Một nhà lãnh đạo thực sự cho phép và trao quyền cho mọi người trong nhóm của họ tỏa sáng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *