50 bài hát truyền cảm hứng cho doanh nhân

Chúng ta đều biết rằng sức mạnh của một bài hát hay, đặc biệt là trong khoảng thời gian khó khăn hoặc vất vả trong cuộc sống là lớn tới nhường nào. Âm nhạc có thể mang lại sự thoải mái, thậm chí ngay cả với những người lao động nặng nhọc, căng thẳng nhất.

Bạn cần một số lựa chọn âm nhạc mới để hỗ trợ và thúc đẩy tinh thần trên hành trình trong thế giới kinh doanh? Chúng tôi yêu cầu các doanh nhân chia sẻ những bài hát yêu thích của họ, những bài hát truyền cảm hứng cho họ nhiều nhất trong gần như mọi thể loại, từ rock, rap đến nhạc đồng quê và nhạc cổ điển.

Dưới đây là 50 bài hát mà các doanh nhân yêu thích chia sẻ:

1. “I Hope You Dance” của Lee Ann Womack

“Vào những ngày khó khăn, bài hát tôi muốn được phát ra từ loa của tôi nhất là ‘I Hope You Dance’ của Lee Ann Womack. Nó nhắc nhở tôi rằng sự dũng cảm là điều tôi chọn, trong cả kinh doanh và trong cuộc sống.

Lời bài hát rằng ‘Anh hi vọng em sẽ không sợ những ngọn núi xa/Đừng bao giờ nghỉ ngơi trên con đường cát bụi/Sống có nghĩa là tìm cơ hội/Nhưng cần phải thử” truyền cảm hứng cho tôi tiếp tục bước đi, tiếp tục gặp gỡ nhiều người mới và tiếp tục cố gắng để được lắng nghe trong thế giới ồn ào xung quanh chúng ta” – ông Hope Saidel, chủ tịch Golly Gear

2. “My Way” của Frank Sinatra

“Tôi không thể nghĩ ra một bài hát nào có thể truyền cảm hứng và khuyến khích tôi đào sâu tìm kiếm hơn nữa như ‘My Way’ của Frank Sinatra. Là doanh nhân, đôi khi chúng tôi ‘cắn’ nhiều hơn những gì chúng tôi có thể ‘nhai’.

Chúng tôi có hối hận, nhưng nó quá nhỏ bé để đề cập đến, bởi chúng tôi là những người sẵn sàng chấp nhận rủi ro và đưa mình ra khỏi đó. Tôi nghĩ rằng đích đến cuối cùng mới là xứng đáng nhất.

‘Phải, đã có nhiều lần, tôi dám chắc là bạn đã biết/Khi tôi đã cố làm hết sức mình/Nhưng sau tất cả, khi đã có sự nghi ngờ/Tôi đã đập tan sự nghi ngờ đó và vứt bỏ nó đi/Tôi đã đối mặt với nó và đã đứng vững”. Không có sự thúc đẩy tinh thần kinh doanh nào hơn thế cho các doanh nhân” – bà Julie Busha, Giám đốc điều hành Slawsa.

3. “The Distance” của Cake.

Một bài hát thực sự truyền cảm hứng cho tôi, và luôn nằm trong danh sách những bài hát khi tập luyện của tôi, là ‘The Distance’ của Cake. Tôi luôn thích bài hát đó, nhưng tôi càng ngày càng thích nó khi tôi nhận ra rằng tôi thực sự học được cách trở thành một doanh nhân trong bốn năm qua.

Tôi chắc chắn một số người sẽ nhanh chóng gặp may mắn, nhưng thường thì sự kiên trì và quyết tâm là chìa khóa lớn nhất để thành công.

“Con đường khởi nghiệp thường không có chiến lợi phẩm, không hoa, không đèn, không rượu. Nhưng càng đi xa, càng đối mặt với nghịch cảnh thì cuối cùng sẽ dẫn đến phần thưởng xứng đáng” – ông Tadd Spering, người sáng lập và là giám đốc điều hành của Stylinity.

4. “Never Give Up on a Good Thing” của George Benson

“Trở thành một doanh nhân có nghĩa là trở thành tất cả mọi thứ, mỗi ngày, bất chấp mọi thứ, bởi vì phần thưởng xứng đáng với nỗ lực. Một bài hát nhắc nhở tôi theo nghĩa đen rằng không bao giờ bỏ cuộc là ‘Never Give Up on a Good Thing’”- bà Alison O’Brien, đồng sáng lập và giám đốc điều hành JWalking Designs.

5. “Vienna” của Billy Joel

“Đó là một trong những album hay nhất từ trước đến nay, nhưng là một ca khúc không chính thức, vì vậy đây có thể coi là một bài hát thất bại. Và tôi cảm thấy, là một doanh nhân, bạn đang đóng vai trò của những kẻ thua kém rất nhiều so với các công ty lớn hơn, nhiều chi nhánh hơn.

Ngoài ra, bài hát nói về việc nhớ tận hưởng cuộc hành trình là cuộc sống và không nên đốt cháy nó, với tôi đó là bản chất của việc trở thành một doanh nhân” – ông Scott Paladini, founder, Bear Mattress.

6. “What a Wonderful World” của Louis Armstrong

“Bất cứ khi nào sự thúc đẩy của hai ly cà phê mỗi ngày qua đi và mọi căng thẳng hàng ngày bắt kịp tôi, tôi thích nghe ‘What a Wonderful World’ của Louis Armstrong. Nó có một thông điệp tuyệt vời và nhắc nhở tôi tại sao tôi quyết định bắt đầu thành lập công ty của mình là: mang lại sự tích cực mỗi ngày đến cho mọi người.

Nó truyền cảm hứng cho tôi tiếp tục làm những gì tôi yêu thích, bất kể lúc nào dù nó có thể khó khăn đến thế nào. Thế giới là một nơi tuyệt đẹp, như Armstrong hát, và bài hát này nhắc nhở tôi về điều đó khi tôi cần nó nhất” – bà Arianna DiMatteo, owner, Aria Bella Candles.

7. “9 to 5” của Dolly Parton

“Bài hát truyền cảm hứng cho tôi là ‘9 to 5’ của Dolly Parton. Đó là một bài hát hay, thú vị, và nó khiến tôi bật cười. Tôi rót cho mình một tách tham vọng – hay còn gọi là cà phê và bắt tay vào làm” – bà Kelly Martin, chủ tịch Promotional Bridge.

8. “Supergirl” của Anna Naklab

“Bài hát truyền cảm hứng cho tôi là ‘Supergirl’ của Anna Naklab. Tôi luôn lắng nghe nó và tôi nghĩ đó là hình ảnh tinh thần của việc trở thành một ‘siêu nhân’ và có thêm sức mạnh để tiếp tục làm việc. Tôi nghĩ rằng bài hát này thiên về tình yêu nhiều phần, nhưng nó rất du dương và giọng hát của cô ấy rất hay. Tôi nghĩ bài hát này rất truyền cảm, đặc biệt là cho các nữ doanh nhân trẻ” – bà Julia Avalon, người sáng lập Avalon Medical Spa.

9. “Let It Go, Let It Flow” của Dave Mason

“Bài hát truyền cảm hứng cho tôi nhiều nhất là ‘Let it go, Let it Flow’ của Dave Mason. Đã có quá nhiều lần tôi phải thực hiện những quyết định cho người khác, vì họ không tự giác làm điều đó dù cho chính bản thân mình.

Nó chiếm một phần thời gian trong ngày của tôi, công việc và suy nghĩ của tôi. Khi nó trở nên quá nhiều, tôi phải nghe bài hát đó với âm lượng ở mức tối đa và nhắc nhở mọi người rằng họ phải làm điều đó, và tôi không thể tiếp tục làm thay họ nữa.

Hãy để cho ý tưởng được đưa ra từ ai đó khác. Và họ luôn hiểu ý tôi” – bà Roberta Perry, chủ tịch và chủ sở hữu ScrubzBody.

10. “Work Bitch” của Britney Spears

“Tôi đã là một doanh nhân hơn năm năm nay và ‘Bitch Work’ của Britney Spears chắc chắn là ‘món mứt’ truyền cảm hứng cho tôi. Nhịp đập khiến tôi phấn khích và thông điệp rất rõ ràng: Nếu bạn muốn có kết quả, bạn đã phải hối hả trong cuộc sống, trong tình yêu và chắc chắn là trong kinh doanh” – Bà Petrina Hamm, chủ sở hữu Petrina Hamm Fitness.

11. “Drive” của Incubus

“Là một doanh nhân, bài hát truyền cảm hứng nhất của tôi là ‘Drive’ của nhóm Incubus. Lời bài hát hoàn toàn độc lập, đối mặt với sự không chắc chắn, sợ phải hành động, đi theo đám đông hoặc làm những gì bạn muốn làm” – bà Francesca Montillo, người sáng lập và chủ sở hữu Lazy Italian Culinary Adventures.

12. “In the Air Tonight” của Phil Collins

“Bài hát truyền cảm hứng cho tôi là ‘In the Air Tonight’ của Phil Collins. Nhịp điệu của bài hát này truyền cảm hứng cho tôi để thúc đẩy và không bao giờ bỏ cuộc. Tôi lắng nghe nó khi tôi cảm thấy muốn từ bỏ một dự án hoặc không có động lực để làm điều gì đó mà tôi phải làm” – bà Zondra Wilson, người sáng lập và CEO Blu Skin Care.

13. “Paris” của Erica Chase

“Tôi bắt đầu ngày mới bằng cách nghe một danh sách nhạc các bài hát truyền cảm hứng cung cấp năng lượng cho ngày của tôi. Sở thích hiện tại của tôi là bài ‘Paris’ của Erica Chase. Nó mạnh mẽ, cá nhân, chân thành và giúp tôi tiếp tục công việc” – bà Jaimie Hilfiger, đồng sáng lập, Bộ sưu tập Jaimie Hilfiger của La Curcio.

14. “I Smile” của Kirk Franklin

“Bài hát truyền cảm hứng cho tôi là ‘I Smile’ của Kirk Franklin, bởi vì sở hữu một doanh nghiệp là có cả những khoảnh khắc thành công và đầy thách thức. Ngay cả khi tôi cảm thấy muốn từ bỏ hoặc đặt câu hỏi tại sao tôi bắt đầu kinh doanh, tôi vẫn nhắc nhở và mỉm cười tiến về phía trước khi tôi nghe bài hát đó” – bà Ashley Hill, CEO College Prep Ready.

15. “Dreams” của Fleetwood Mac

“Dream” của Fleetwood Mac truyền cảm hứng cho tôi bởi vì đó là một câu chuyện cũ nhắc nhở tôi về quá khứ, khi tôi đặt mục tiêu là những giấc mơ và ngày nay giấc mơ của tôi đã thành hiện thực, tôi là một chủ doanh nghiệp” – bà Kelley Kitley, nhà trị liệu và chủ sở hữu Serendipitous Psychotherapy.

16. “All of the Above” của Maino ft. T-Pain

“Tôi có nhiều bài hát dành cho nhiều sự kiện trong cuộc sống, từ kinh doanh đến chạy marathon. Là một doanh nhân, bài hát truyền cảm hứng của tôi trong nhiều năm là ‘All of the Above’ của Maino thể hiện với T-Pain. Tôi cảm nhật tất cả lời bài hát và có ai không thích một câu chuyện thất bại cơ chứ?” – bà Jessica Mehta, chủ sở hữu MehtaFor.

17. “Children” của Robert Miles

 

“Đây là một bài hát dòng nhạc Trance không lời. Nó có rất nhiều năng lượng, và nó khiến tôi tiếp tục và có động lực. Tôi cũng sử dụng nó làm nhạc chuông của mình” – ông KB Lee, người sáng lập và CEO Ever Bamboo.

18. “Believe” của Cher

“Tôi đã là một chuyên gia về xây dựng mối quan hệ và hẹn hò trong hơn tám năm, và một trong những bài hát truyền cảm hứng cho tôi và cũng giúp truyền cảm hứng cho khách hàng của tôi là ‘Believe’ của Cher.

Tôi thích các thông điệp mà cô truyền tải: chăm sóc bản thân bằng cách từ bỏ đi một mối quan hệ không tốt, biết rằng bạn đủ điều kiện cho một mối quan hệ tốt hơn rất nhiều và tin rằng cuối cùng bạn cũng có thể có một mối quan hệ tuyệt vời”. – bà Christine Baumgartner, chủ sở hữu The Perfect Catch.

19. “Just Fine” của Mary J. Blige

“Bài hát hy vọng của tôi là ‘Just Fine’ của Mary J. Blige. Nó đưa tôi vào trạng thái tâm trí thoải mái, giúp tôi không căng thẳng về những điều ngu ngốc và nhảy với những người ngu ngốc.

Nó luôn nhắc nhở tôi rằng tôi là la bàn của chính mình và rằng, vào cuối ngày, tôi phải tin vào bản năng của mình. Đôi khi tôi đúng. Đôi khi tôi sai. Nhưng dù sao đi nữa, tôi vẫn tự đi bằng chính bản thân mình” – bà Joy Donnell, CEO và tổng biên tập Tạp chí Vanichi (Parajin Media Corp).

20. “The Climb” của Miley Cyrus

“The Climb” của Miley Cyrus truyền cảm hứng cho tôi để vượt qua những rắc rối của chính mình và tìm kiếm thành công như những người phụ nữ hàng ngày đang kéo bốt của họ lên và đặt một chân trước chân kia, bất kể họ đang đứng sâu đến đâu và chia sẻ những câu chuyện của họ với thế giới” – bà Donna Marie Post, người sáng lập I Admire U.

21. “I Will Survive” của Gloria Gaynor

“I Will Survive” của Gloria Gaynor truyền cảm hứng cho tôi bởi vì nó nhắc nhở tôi rằng ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất, bạn phải tin vào bản thân và khả năng vượt qua mọi khó khăn trên con đường của mình” – bà Marianne O’Connor, CEO của Sterling Communications.

22. “You Gotta Be” của Des’ree

“You Gotta Be” của Des’ree là bài hát dành cho doanh nhân của tôi. Lời bài hát dường như tóm tắt ý nghĩa của một doanh nhân đối với tôi. Khi tôi rời bỏ công việc để theo đuổi tiếng nói riêng của mình, đây là một phần của danh sách các bài hát tôi tạo ra để thúc đẩy chính mình” – bà Jann Fujimoto, nhà trị liệu ngôn ngữ và chủ sở hữu SpeechWorks.

23. “Bathtime in Clerkenwell” của The Real Tuesday Weld

“Bathtime in Clerkenwell” của The Real Tuesday Weld, bởi đơn giản là không thể làm bất cứ điều gì ngoài cảm giác thoải mái và sự ham chơi trong khi nghe nó, bất kể bạn đang có một ngày như thế nào” – bà Maria Rapetskaya, người sáng lập và giám đốc sáng tạo Undefined Creative.

24. “Weeping” của Vusi Mahlasela, sáng tác bởi Dan Heymann

“Bài hát truyền cảm hứng của tôi đến từ quê hương tôi, Nam Phi. Nó được gọi là “Weeping”, và đó không chỉ là âm nhạc, mà còn là thông điệp truyền cảm hứng cho tôi, một doanh nhân.

Tôi thường nghe nó trong xe của tôi và tôi có nó trong cả danh sách nhạc khi chạy. Bản ghi âm yêu thích của tôi là của Vusi Mahlasela, nhưng nó được viết bởi Dan Heymann, và là một nhà bình luận, phản đối chính phủ phân biệt chủng tộc và tình trạng khẩn cấp năm 1985 ở Nam Phi” – ông Alexia Bregman, đồng sáng lập Vuka.

25. “Exactly” của Amy Steinberg

Một bài hát hoàn toàn truyền cảm hứng cho tôi và doanh nghiệp của tôi là ‘Exactly’ của Amy Steinberg.

Bài hát này không chỉ làm rung chuyển tất cả các khía cạnh của cuộc sống của tôi, mà nó cũng truyền cảm hứng và nhắc nhở tôi rằng tôi có một mục đích tuyệt vời trong cuộc sống, mục đích đó là giúp mọi người vượt qua công việc mà tôi làm trong kinh doanh.

Dù có lúc tôi cũng nản lòng với công việc kinh doanh của mình, tôi vẫn biết đây chính xác là những gì tôi cần làm” – bà Dina Garcia, chủ sở hữu Vida Nutrition.

26. “Survivor” của Destiny’s Child

“Bài hát truyền cảm hứng cho tôi là ‘Survivor’ của Destiny’s Child. Sở hữu một doanh nghiệp có thể khó khăn ở nhiều mức độ. Chỉ có người mạnh mẽ mới sống sót, và khi bạn làm, đó là cảm giác thoải mái nhất, và bạn biết rằng mình đã không bỏ cuộc” – bà Tosi Ufodike, người sáng lập và CEO HairYum.

27. “With My Own Two Hands” của Jack Johnson

“Bài hát nói lên quan niệm rằng chúng ta có thể thay đổi thế giới bằng hai tay của mình, nhưng chúng ta phải hành động. Chúng ta có thể làm cho thế giới tốt hơn, tươi sáng hơn và an toàn hơn nếu chúng ta chịu trách nhiệm về năng lượng mà chúng ta dành cho thế giới.

Sự nghiệp và mục đích của tôi là truyền cảm hứng cho mọi người để tạo ra cuộc sống mà họ muốn hướng tới, và bài hát này truyền cảm hứng cho tôi làm điều đó” – ông Merrick Rosenberg, Giám đốc điều hành Take Flight Learning.

28. “I Lived” của OneRepublic

“Bài hát doanh nhân của tôi là ‘I Lived’ của OneRepublic. Nó nhắc nhở tôi chấp nhận rủi ro, đặt niềm tin vào mọi ngày của tôi trong cuộc sống và không bao giờ hối tiếc về những sai lầm chắc chắn xảy ra với một chủ doanh nghiệp trẻ” – bà Gabrielle Jackson Bosche, người sáng lập và chủ tịch The Millenial Solution.

29. Bản giao hưởng thứ năm và thứ bảy của Beethoven

“Nó khiến cho việc bơm máu và tâm trí của tôi hoạt động gần như tốt hơn cả espresso” – ông Aaron Keller, CEO và đối tác sáng lập Capsule.

30. “Fight Song” của Rachel Platten

“Tôi thích trở thành kẻ thua cuộc bởi vì nó cho bạn cơ hội để chứng minh với bản thân rằng bạn có thể giành chiến thắng hoặc xây dựng một thứ gì đó tuyệt vời khi tỷ lệ cược đang chống lại bạn. Bài hát này miêu tả cuộc đấu tranh đó một cách hoàn hảo” – ông Chris Cardillo, chủ sở hữu Windows Castle.

31. “Live and Let Die” của Wings

“Bài hát này đã ở bên tôi trong mọi giai đoạn trong sự nghiệp kinh doanh và nhắc nhở tôi sống theo cách tôi muốn, và tiếp cận mọi tình huống để được tất cả hoặc không gì cả- Khi bạn có một công việc phải làm, bạn phải làm tốt, truyền cảm hứng cho tôi để luôn là người tốt nhất mà tôi có thể, và luôn luôn phá vỡ sự cạnh tranh” – ông Chad Hetherington, CEO The Stable.

32. “Firework” của Katy Perry

“Bất cứ khi nào tôi cần động lực hoặc sự khuyến khích, tôi đều chuyển sang ‘Firework’ của Katy Perry. Bài hát có nhịp độ nhanh ngay lập tức nâng cao tâm trạng của tôi, nhưng cảm hứng còn sâu sắc hơn nữa.

Tôi đánh giá rất cao sự chăm chỉ, kiên trì và thái độ không có lý do. Đôi khi tôi cần một lời nhắc nhở rằng ‘có một tia lửa’ trong tôi để đào sâu hơn một chút và đi xa hơn – tôi chỉ cần khơi dậy động lực” – bà Monica Eaton-Cardone, co-founder and COO Chargebacks911.

33. “It’s Oh So Quiet” by Bjork

“Một trong những bài hát yêu thích của tôi là ‘It’s Oh So Quiet’ của Bjork. Không phải về lời bài hát ma nhiều hơn về năng lượng điên rồ, sáng tạo và khác thường. Đó là loại bài hát thúc đẩy tôi nhảy như không có ai đang ngắm nhìn” – bà Katy Martin, đồng sáng lập Web Designer Beauty School.

34. “Hold On” của Alabama Shakes

“Tôi đã là một doanh nhân trong một năm qua và một bài hát truyền cảm hứng cho tôi là ‘Hold on’ của Alabama Shakes, bởi vì đó là một bài hát về sự kiên trì và kiên nhẫn” – bà Melissa Golebiowski người sáng lập Lost Literati PR.

35. “I’m Gonna Be Somebody” của Travis Tritt

“Bài hát đã truyền cảm hứng cho tôi nhiều nhất trong cuộc đời là của nghệ sĩ đồng quê Travis Tritt, mang tên ‘I’m Gonna Be Somebody’. Xuất thân từ một cộng đồng nông nghiệp rất nhỏ ở Kansas, tôi đã nghe bài hát này khi đi trên phố Main ở trường trung học và mơ ước một ngày thành công lớn.

Và trong suốt thời gian tôi thành công, điều đó đã lặp đi lặp lại nhiều lần” – ông Gregory Serrien, tác già và chuyên gia tư vấn kinh doanh.

36. “Shake It Out” của Florence và the Machine

“Shake It Out” của Florence và the Machine là bài hát của tôi khi tôi cần mỉm cười, khi tôi cần động lực hoặc khi tôi cảm thấy choáng ngợp trong ngày của mình. Lời bài hát kết hợp với các nhạc cụ không gì khác là tiếp thêm sinh lực khi tôi hát bài hát đó, tôi vẫn ở hiện thực và suy nghĩ tích cực.

Tôi cảm thấy được trao quyền lực, đầy sức sống và sẵn sàng cho thế giới thấy những gì tôi tạo ra” – bà Sophia Hyder Hock, người sáng lập và CEO Papilia.

37. “Stairway to Heaven” của Led Zeppelin

“Một trong những bài hát rock hay nhất từng được viết là ‘Stairway to Heaven của Led Zeppelin’. Vâng, có hai con đường bạn có thể đi qua, nhưng về lâu dài, vẫn còn thời gian để thay đổi con đường bạn đang đi.

Vì vậy, bất cứ điều gì sai, bất cứ điều gì không hiệu quả, bất cứ điều gì bạn không hài lòng – trong chính bạn hoặc một tình huống – hãy chủ động và khắc phục nó’ – ông Shaun Breidbart, diễn viên hài và giám đốc điều hành The Ivy League of Comedy.

38. “Paradise Is Waiting” của St. Lucia

“Bài hát mới được phát hành của St. Lucia ‘Paradise is Waiting’ được phát liên tục hàng ngày trong khi tôi thực hiện công việc. Đó là một bài hát rất vui và có mục đích. Nó khiến tôi muốn thoát khỏi công việc và vỗ tay theo nhịp điệu.

Thật tuyệt vời bài hát hay, mà tôi nghĩ tất cả chúng ta đều có thể lắng nghe trong ngày làm việc” – bà Caitlin McCarthy, chủ sở hữu và người sáng lập C|Louise Public Relations

39. “The Bull” của Kip Moore

“Hiện tại bài hát yêu thích của tôi là ‘The Bull’ của Kip Moore. Tôi là một fan hâm mộ lớn của bài hát bởi như bất kỳ doanh nhân nào cũng biết, bạn sẽ liên tục nhận được nhiều thất bại. Bài hát này tập trung vào việc xem thất bại là động lực” – ông Theo Lee, CEO và đồng sáng lập KPOP Food.

40. “Come Alive” của dàn diễn viên trong phim “The Greatest Showman”

“Come Alive” từ nhạc phim ‘The Greatest Showman’ là món mứt của tôi cho một trong những bài hát truyền cảm hứng nhất về quyền sở hữu doanh nghiệp nhỏ.

Với thông điệp lạc quan và tích cực về việc tỏa sáng hoàn toàn bằng cách nắm lấy tài năng của bạn, biến giấc mơ của bạn thành hiện thực, chứng tỏ bản thân và phát triển – đó là bản chất của tinh thần kinh doanh” – bà Melissa St. Clair, nhà thầu độc lập và chủ sở hữu Paper Chaser.

41. “Let’s Get It Started” của Black Eyed Peas

“Nó thúc đẩy mạnh mẽ dòng máu trong tôi và thúc đẩy tôi hoàn thành mục tiêu của mình trong ngày. Nó diễn ra trong 30 phút đầu tiên trong ngày mới. Tôi rất phấn khích sau bài hát, ngay cả khi ngày của tôi gặp trở ngại, tôi vẫn cảm thấy như tôi có thể vượt qua bất cứ điều gì, và thông thường, tôi đạt được mục tiêu viết lách hoặc biến mục tiêu của mình thành doanh số” – bà Janice Elliott-Howard , tác giả viết sách và nhà xuất bản.

42. “Sleeping Beauty” của Perfect Circle

“Bài hát yêu thích của tôi là ‘Slepping Beauty’ của Perfect Circle. Nó có một dấu mốc thời gian thú vị và ca từ mạnh mẽ liên quan đến việc chịu trách nhiệm về tình trạng sức khỏe tâm thần của chính bạn.

Rằng tôi không thể thay đổi một con người khác nhưng tôi cần phải quan tâm đến những con quỷ của chính mình và quan tâm đến sự tinh thần và cảm xúc của mình trước khi tôi có thể giúp đỡ người khác.

Nó giúp tôi giữ vững vai trò dạy kỹ năng đối phó và hỗ trợ quá trình chữa bệnh của khác hàng vào việc khiến họ tin tưởng vào khả năng của chính họ để tự giúp mình trong thời gian riêng của họ” – bà Lori Araki, người sáng lập Araki Horsemanship

43. “Don’t Dream It’s Over” của Crowded House

“Tôi không có con đường khởi nghiệp dễ dàng. Tôi đã phải vượt qua nhiều trở ngại trong cuộc đời – cha mẹ tôi là người nhập cư và tôi là người đầu tiên trong gia đình học đại học.

Tôi làm việc nhiều năm trong truyền hình, phải chịu những thách thức về sức khỏe bao gồm cả bệnh ung thư, ông chủ khó tính, công việc thất bại, danh sách những điều tồi tệ vẫn tiếp tục.

Tôi bắt đầu kinh doanh hai năm trước theo nghĩa đen với một khoản vay nhỏ từ một người bạn của gia đình, máy tính xách tay, điện thoại và một lời cầu nguyện trong phòng ăn với sự hỗ trợ của gia đình, hy vọng tôi biết những gì tôi đã làm. Hôm nay chúng tôi đang phát triển và làm việc trên toàn quốc với hơn 15 khách hàng và đội ngũ nhân viên khoảng 10 người.

Bài hát này bao hàm đạo đức làm việc của tôi và ước mơ không ngừng từ bỏ. Có những đêm muộn, những trận chiến, và dường như sẽ không bao giờ kết thúc cuộc đấu tranh mà bài hát này truyền cảm hứng cho tôi để tiếp tục mọi lúc” – bà Michelle Mekky, CEO và người sáng lập Mekky Media Relations.

44. “I Won’t Back Down” của Tom Petty

“Bài hát yêu thích của tôi là ‘I Won’t Back Down’ của Tom Petty. Bài hát nói về việc chiến đấu cho chính mình khi đối mặt với nghịch cảnh và không lùi bước trong những tình huống xảy ra.

Điều này có thể áp dụng cho công việc hoặc những thử thách cuộc sống khác mà bạn cảm thấy khó thực hiện. Một trong những câu hát ‘Tôi sẽ giữ cho thế giới này không kéo tôi xuống’, đối với tôi nói lên rất nhiều.

Lý do tôi thấy nó rất truyền cảm trong công việc của tôi là vì đó là một thông điệp đơn giản trong một bài hát được viết rất hay.

Đối với tôi, nó nói, ‘Đừng bỏ cuộc’. Thành công trong kinh doanh là không từ bỏ, và tôi cảm thấy đây là quy tắc số 1 cho các doanh nhân… gắn bó với nó bất kể thử thách nào xảy ra. Sẽ có những thăng trầm, nhưng dù thế nào đi nữa, đừng lùi lại” – ông David Hawkins, người sáng lập và giám đốc sáng tạo Your Songmaker.

45. “Roll With It” của Oasis

“Bài hát kinh doanh yêu thích mà tôi thường xuyên nghe là ‘Roll With It’ của Oasis. Không chỉ bởi họ đến từ Manchester, nơi tôi sống, mà tôi còn thích chủ đề của bài hát, đừng để bất cứ ai cản đường bạn.

Là một doanh nhân, tôi đã gặp rất nhiều người thách thức mà không phải lúc nào cũng muốn tôi thành công. Bài hát này nhắc nhở tôi rằng bất kỳ trở ngại, thách thức hay vấn đề nào tôi gặp phải, tôi không bao giờ để họ cản trở tôi phát triển kinh doanh.

Tôi cũng thích thái độ của Liam Gallagher trong suốt bài hát, về cơ bản là hãy tiếp tục với nó” – ông Alexander Winston, giám đốc điều hành PPC Protect.

46. “Girl on Fire” của Alicia Keys

“‘Girl on Fire’ của Alicia Keys là bài hát giúp tôi có tâm trạng tốt nhất trước khi tôi bắt đầu làm việc và trong khi làm việc. Nó rất truyền cảm và mạnh mẽ. Bất cứ khi nào tôi cảm thấy như bị mắc kẹt hoặc không thể xử lý tình hình, tôi lắng nghe bài hát này và cảm thấy như mình có thể chiếm lĩnh thế giới” – bà Marissa Chiechi, giám đốc PR, Rayce PR.

47. “Althea” của The Grateful Dead

“Bất kể tình huống nào, bài hát này đều làm dịu mọi rắc rối. Nó chỉ dưới bảy phút thư giãn thuần túy, để cho âm thanh trôi đi, cho phép tôi trở lại làm việc mà không bị ức chế. Bạn có thể nghe bài hát trước khi làm việc, trong khi và sau đó. Đó là điều gần nhất tôi làm để có để khởi động lại ngay trong ngày” – ông David Barbour, đồng sáng lập Vivio Life Science.

48. “Entwined” của Khaili Conway, Backyard Party remix

“Bài hát yêu thích của tôi ngay bây giờ là bản phối lại của Backyard Party với ca khúc ‘Entwined’ của Khaili Conway. Tôi thích nó bởi vì nhịp điệu nhanh và nâng cao và phát triển thành một đỉnh cao tuyệt vời, khiến tôi nhớ lại hành trình tôi trở một doanh nhân, mỗi ngày trôi qua để xây dựng một thứ gì đó tuyệt vời.

Ngoài ra, phiên bản đặc biệt này không có lời bài hát, điều đó có nghĩa là tôi có thể nghe nó trong khi tôi làm việc mà không có lời của bài hát làm sao lãng những từ tôi đang viết” – ông Dave Bowden, người sáng lập Gentreverent Gent.

49. “Behind the Lines” của Genesis

“Bài hát yêu thích nâng đỡ tôi trước khi làm việc là một bản hit cũ của Genesis có tên là ‘Behind the Lines’. Tôi nghe nó mỗi lần trước khi thực hiện một cuộc phỏng vấn hoặc thực hiện một cuộc gọi bán hàng quan trọng. Âm nhạc rất mạnh mẽ, nó thực sự giúp tôi phấn khích.

Nghe bài hát cũng đưa tôi trở lại thời gian khi tôi mới 18 tuổi, đó là một thời gian khi chúng ta có toàn bộ tương lai phía trước” – ông Vincent James, đồng sáng lập Keep Music Alive.

50. “Go Your Own Way” của Fleetwood Mac

“Trong bối cảnh kinh doanh, một bài hát thực sự tuyệt vời rất có thể áp dụng là ‘Go Your own Way’ của Fleetwood Mac. Tôi nói điều này bởi vì các doanh nghiệp giống như các mối quan hệ, luôn thay đổi, luôn phát triển và đặc biệt là luôn luôn qua lại, tốt và xấu, giống như mối quan hệ của ban nhạc với nhau tại thời điểm đó” – ông Robert Graham, chủ sở hữu Sticky Monkey.

Nguyên Hoàng (tổng hợp)