20 quốc gia vùng lãnh thổ tham gia liên hoan xiếc thế giới – Hạ Long 2019

Quốc Nam

Từ ngày 11-17/11, Liên hoan Xiếc thế giới Hạ Long 2019 sẽ diễn ra tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Đây là lần đầu tiên, Liên hoan Xiếc quốc tế được tổ chức tại Hạ Long và sẽ là hoạt động thường niên nhằm kích cầu du lịch Quảng Ninh vào mùa thấp điểm.

Liên hoan Xiếc thế giới – Hạ Long 2019 sẽ quy tụ hơn 100 nghệ sỹ, diễn viên từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Xuyên suốt sự kiện là chuỗi các hoạt động đặc sắc nhằm quảng bá, giới thiệu về Liên hoan Xiếc và về tiềm năng, lợi thế, vẻ đẹp của thiên nhiên, văn hóa và con người Hạ Long, Quảng Ninh.

Cũng trong thời gian diễn ra Liên hoan, nhiều hoạt động sôi nổi được tổ chức như diễu hành nghệ thuật trên một số tuyến đường chính của thành phố Hạ Long; Gala công diễn các tiết mục Xiếc đặc sắc; Tọa đàm “Nghệ thuật Xiếc với tiềm năng phát triển du lịch”; Hội chợ món ăn truyền thống Việt Nam và Quảng Ninh; Triển lãm giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm làng nghề…

Điểm nhấn của sự kiện là Lễ khai mạc Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam vào lúc 20h00 đến 22h00 ngày 15/11/2019 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh. Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh tiếp sóng truyền hình trực tiếp.

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết: Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019 là sự kiện văn hóa với mục tiêu xây dựng sản phẩm văn hóa đặc sắc, độc đáo phục vụ nhân dân và du khách vào mùa du lịch thấp điểm:

“Chúng tôi kỳ vọng đây là sản phẩm du lịch độc đáo không chỉ thu hút du khách trong nước mà còn ở nước ngoài. Trên cơ sở năm 2019, tỉnh sẽ có kế hoạch hàng năm xây dựng thương hiệu xiếc Hạ Long. Để cứ tháng 11 hàng năm người dân và du khách sẽ đến với Hạ Long để du lịch và xem xiếc.”

Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019 được tổ chức tại Quảng Ninh là sự kiện văn hóa mang tầm quốc tế; tạo tiền đề cho việc tổ chức Liên hoan xiếc thế giới – Hạ Long thường niên tại Quảng Ninh với mục tiêu xây dựng sản phẩm văn hóa đặc sắc, độc đáo phục vụ nhân dân và du khách. Đây cũng là dịp tuyên truyền quảng bá, rộng rãi hình ảnh du lịch, văn hóa ẩm thực của tỉnh Quảng Ninh đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cả về hình thức và nội dung, Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019 chắc chắn sẽ tạo được sức hấp dẫn, thu hút được sự quan tâm, tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, du khách trong và ngoài nước tham dự.

Đồng thời, thông qua Liên hoan góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nghệ thuật Xiếc giữa Việt Nam và các nước trên thế giới; tạo cơ hội đề nhân dân tỉnh Quảng Ninh cũng như du khách bốn phương đến với Quảng Ninh được tiếp cận, thưởng thức những tiết mục Xiếc tiêu biểu và đỉnh cao.

Hiện tại, Ban Tổ chức đã sẵn sàng cho các hoạt động Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019 với sự chuẩn bị tốt nhất để tổ chức thành công các hoạt động của sự kiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *