20 mạng xã hội hàng đầu năm 2022

Minh Quang

Facebook

Các doanh nghiệp có thể sử dụng các trang mạng xã hội để xây dựng thương hiệu, kết nối với khách hàng và bán sản phẩm. Có nhiều mạng xã hội phổ biến để khám phá, với các công cụ và đối tượng mục tiêu có thể phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Dưới đây là danh sách các trang web truyền thông xã hội hàng đầu vào năm 2022. Tất cả các mạng này đều có các tính năng tiếp thị nâng cao dành cho doanh nghiệp. Số lượng người dùng hoạt động hàng tháng là từ Statista .

Mạng xã hội hàng đầu

Facebook , thuộc sở hữu của Meta Platforms, là một trang mạng xã hội để chia sẻ những câu chuyện và thông tin cập nhật với bạn bè và những người theo dõi.

Các doanh nghiệp có thể sử dụng Trang Facebook để kết nối với khách hàng và quảng bá sản phẩm và dịch vụ thông qua các bản cập nhật, hình ảnh và video.

Người bán có thể sử dụng Cửa hàng để tải lên danh mục sản phẩm, gắn thẻ hàng hóa và thậm chí bán hàng trực tiếp trong ứng dụng.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 2,9 tỷ.

WeChat

YouTube , thuộc sở hữu của Google, là một nền tảng chia sẻ video và truyền thông xã hội. Tạo, tải lên và chia sẻ video với những người khác cũng như theo dõi những người sáng tạo khác.

Các doanh nghiệp có thể xây dựng thương hiệu trên YouTube bằng cách tạo kênh, sản xuất nội dung gốc, tăng lượng khán giả và phát triển quan hệ đối tác với người sáng tạo.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 2,6 tỷ.

WhatsApp , thuộc sở hữu của Meta Platforms, là một ứng dụng đa nền tảng để gửi và nhận văn bản, ảnh, video, tài liệu, vị trí và cuộc gọi thoại.

Với WhatsApp Business, hãy tạo một danh mục để giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ cũng như kết nối với khách hàng bằng các công cụ để tự động hóa, sắp xếp và nhanh chóng trả lời tin nhắn.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 2 tỷ.

Instagram , thuộc sở hữu của Meta Platforms, là một ứng dụng chia sẻ ảnh và video miễn phí để tạo, chỉnh sửa và chia sẻ hình ảnh và video một cách công khai hoặc cho một nhóm người theo dõi được chọn.

Doanh nghiệp có thể thiết lập hồ sơ doanh nghiệp và truy cập phân tích về lượt xem, phạm vi tiếp cận, số lần hiển thị và nhân khẩu học của đối tượng. Người bán có thể sử dụng Cửa hàng để tải lên danh mục sản phẩm, gắn thẻ hàng hóa và thậm chí bán hàng trực tiếp trong ứng dụng.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 2 tỷ.

WeChat là một ứng dụng nhắn tin và truyền thông xã hội để trò chuyện một đối một hoặc một nhóm lên đến 500 thành viên, gọi thoại và video với tối đa chín người, chia sẻ vị trí trong thời gian thực, viết blog video, Chương trình nhỏ của bên thứ ba, trò chơi, WeChat Pay và hơn thế nữa.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 1,3 tỷ.

QQ

TikTok là một ứng dụng chia sẻ video dạng ngắn do công ty ByteDance của Trung Quốc sở hữu. TikTok ra mắt vào năm 2017 với tên gọi Douyin phiên bản quốc tế. Ban đầu TikTok là một ứng dụng dành cho các video hát nhép.

Giờ đây, TikTok là một nền tảng phổ biến dành cho người tạo nội dung và thương hiệu , với các mẫu sẵn sàng sử dụng để tạo chiến dịch.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 1 tỷ.

Messenger , từ Meta Platforms, là ứng dụng mạng xã hội dành cho trò chuyện video nhóm, cuộc gọi thoại, nhắn tin văn bản không giới hạn, v.v. Kết nối với cuộc gọi Instagram và Facebook của bạn ngay từ Messenger.

Chọn người có thể liên hệ với bạn và nơi gửi tin nhắn của bạn. Tùy chỉnh phản ứng và chủ đề trò chuyện của bạn. Ghi và gửi tin nhắn âm thanh và video. Gửi và nhận tiền một cách an toàn.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 1 tỷ.

Douyin là TikTok ở Trung Quốc, nền tảng video xã hội dạng ngắn thuộc sở hữu của công ty ByteDance của Trung Quốc. Thời lượng video từ 15 giây đến 10 phút.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 600 triệu.

QQ là một ứng dụng nhắn tin tức thời và cổng web của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent. Cùng với tính năng nhắn tin nhanh, QQ có tính năng tiểu blog, trò chuyện nhóm và thoại, trò chơi xã hội, âm nhạc, phim ảnh và mua sắm.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 574 triệu.

Telegram

Sina Weibo , hay ‘Weibo,’ là một nền tảng mạng xã hội và tiểu blog đến từ Trung Quốc. Ra mắt vào năm 2009 bởi Sina, Weibo có giới hạn 140 ký tự cho mỗi bài đăng. Người dùng theo dõi các cá nhân và có thể đọc hoặc chia sẻ bài đăng mà không bị theo dõi lại.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 573 triệu.

Kuaishou là một ứng dụng chia sẻ video ngắn, trình chỉnh sửa hiệu ứng và cộng đồng nội dung ở Trung Quốc. Kuaishou bắt đầu vào năm 2011 với tư cách là một trình biên tập GIF động.

Nền tảng này cũng có tính năng phát trực tiếp, cũng như thương mại điện tử và trò chơi di động.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 573 triệu.

Snapchat , thuộc sở hữu của Snap Inc., là một ứng dụng nhắn tin tức thời đa phương tiện cho phép người dùng tạo và trao đổi Snaps hình ảnh và video. Người dùng có thể thay đổi hình ảnh bằng ống kính, bộ lọc và biểu tượng cảm xúc cũng như xem Câu chuyện và chương trình gốc.

Doanh nghiệp có thể tạo quảng cáo và khởi chạy các chiến dịch quảng cáo với tính năng nhắm mục tiêu nâng cao. Ban đầu là một ứng dụng dành cho thiết bị di động, Snapchat hiện đã có một ứng dụng web.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 557 triệu.

Telegram là ứng dụng nhắn tin kết nối mọi người thông qua mạng lưới trung tâm dữ liệu phân tán trên toàn cầu. Truy cập đồng thời tin nhắn từ tất cả điện thoại, máy tính bảng và máy tính của bạn.

Mọi thứ trên Telegram đều được mã hóa end-to-end, bao gồm các cuộc trò chuyện, nhóm và phương tiện. Telegram cũng hỗ trợ trò chuyện nhóm và tin nhắn tự hủy.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 550 triệu.

Quora for business

Pinterest là một công cụ khám phá trực quan để tìm kiếm ý tưởng và chia sẻ cảm hứng. Nội dung được lưu bằng Ghim và được sắp xếp trên Bảng. Ghim có thể là hình ảnh, video hoặc sản phẩm.

Các Ghim Sản phẩm được làm giàu với siêu dữ liệu và được định dạng để cho mọi người trên Pinterest biết chúng có thể mua được, với thông tin giá cả, tình trạng còn hàng, tiêu đề sản phẩm và mô tả.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 444 triệu.

Twitter là một tiểu blog và mạng truyền thông xã hội dành cho tin tức và nội dung theo thời gian thực. Mọi người đăng Tweet, có thể chứa ảnh, video, liên kết và văn bản.

Những tin nhắn này được xuất bản lên hồ sơ của bạn, được gửi đến những người theo dõi bạn và có thể tìm kiếm được trên tìm kiếm trên Twitter.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 436 triệu.

Reddit là một nền tảng xã hội để tổng hợp tin tức, xếp hạng nội dung và thảo luận. Người dùng đã đăng ký gửi nội dung, sau đó được bình chọn lên hoặc xuống và được cộng đồng tổ chức thành các bảng do người dùng tạo. Càng nhiều lượt ủng hộ, nội dung xuất hiện càng cao.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 430 triệu.

Quora là một nền tảng hợp tác để chia sẻ và phát triển kiến ​​thức của thế giới. Quora là nơi đặt câu hỏi và nhận câu trả lời. Đó cũng là nơi mà các chuyên gia có thể chứng minh những gì họ biết vì lợi ích của tất cả mọi người.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 300 triệu.

LinkedIn

Skype là một ứng dụng liên lạc để trò chuyện và gọi điện, một đối một hoặc với một nhóm. Skype có âm thanh và video HD, nhắn tin thông minh với phản ứng và @mentions, chia sẻ màn hình để thuyết trình, ghi âm cuộc gọi, phụ đề trực tiếp, v.v. Skype là một phần của Microsoft.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 300 triệu.

Microsoft Teams là một nền tảng không gian làm việc để cộng tác và giao tiếp, họp, chia sẻ tệp và ứng dụng trong thời gian thực. Vào tháng 7, Microsoft đã công bố Viva Engage, một mạng xã hội giống Facebook dành cho nơi làm việc, trong nền tảng Microsoft Teams.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 270 triệu.

LinkedIn là một nền tảng xã hội dành cho mạng lưới chuyên nghiệp và phát triển nghề nghiệp. LinkedIn có hơn 850 triệu thành viên tại hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới. LinkedIn được Microsoft mua vào năm 2016.

Người dùng hoạt động hàng tháng: 250 triệu.