20 kỹ năng cần học ngay và bắt đầu cuộc chạy đua mới trong năm 2020

Quỳnh Chi (Theo Entrepreneur)

Nếu bạn muốn tạo ra sự thay đổi trong sự nghiệp, hãy tận dụng thời gian nghỉ lễ này bằng cách học một kỹ năng mới.

Không, đó không phải là sự tưởng tượng. Thế hệ Millennials đang thay đổi các công việc, và thậm chí thay đổi các ngành nhiều hơn đáng kể so với các thế hệ trước.

Theo một nghiên cứu của LinkedIn, số lượng công ty mà mọi người làm việc trong năm năm sau khi tốt nghiệp đại học đã tăng gần gấp đôi trong 20 năm qua. Nói cách khác, nếu bạn đang tìm kiếm một sự thay đổi, bạn không phải là ngoại lệ.

Tất nhiên, một lý do chính để thay đổi công việc có thể chỉ đơn giản là khám phá một công việc tốt hơn. Thế giới đang bị san phẳng và những rào cản để tham gia vào những công việc hấp dẫn nhất không còn cao như trước đây. Bạn không cần bằng khoa học máy tính để trở thành lập trình viên tại Facebook – bạn chỉ cần biết cách viết code.

Nếu bạn muốn tạo ra sự thay đổi trong sự nghiệp và chấp nhận những thách thức mới, hãy tận dụng thời gian nghỉ mùa lễ này bằng cách học một kỹ năng mới. Nó có thể là quyết định thông minh nhất mà bạn đưa ra trong năm nay.

Nếu biết nên bắt đầu từ đâu, hãy tìm hiểu 20 kỹ năng dưới đây bạn có thể học trực tuyến ngay bây giờ.

20. Gói học Amazon FBA hoàn chỉnh từ A – Z – 29 đô la

Chương trình Fulfillment By Amazon (FBA) của Amazon giúp những người bán nhỏ, độc lập dễ dàng bán sản phẩm trên nền tảng Amazon mà không cần lưu hàng tồn kho. Đây có thể là một cách rất thông minh để tạo thu nhập thụ động hoặc, nếu bạn có thời gian và sức lực cho việc bán hàng trên Amazon, bạn hoàn toàn có thể biến nó thành một công việc toàn thời gian.

19. Gói học marketing và bán hàng của LinkedIn hoàn chỉnh – 34 đô la

Cho dù bạn là một nhà tiếp thị kỹ thuật số hay bạn muốn phát triển một dự án yêu thích, hãy biết cách tận dụng LinkedIn đúng cách, điều đó sẽ đem lại lợi ích rất lớn cho bạn. LinkedIn không chỉ để kết nối, bạn có thể chủ động quảng bá doanh nghiệp hoặc dịch vụ của mình thông qua nền tảng này để tiếp cận khách hàng rộng hơn và thu hút được nhiều doanh nghiệp hơn.

18. Khóa học SEO hoàn chỉnh – 49 đô la

Bạn muốn trở thành một blogger? Bạn muốn phát triển một trang web? SEO rất quan trọng đối với thành công của một trang web và khóa học này tập trung vào các khía cạnh về mặt kỹ thuật của SEO. Bạn sẽ học cách xây dựng một trang web được tối ưu hóa hoàn toàn để có được lưu lượng tìm kiếm và nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.

17. Khóa học làm chủ kỹ năng bán hàng – 11,99 đô la

Nghệ thuật bán hàng là điều cần thiết đối với hầu hết mọi doanh nghiệp. Cho dù bạn muốn leo lên các vị trí cao hơn ở công ty hiện tại bạn đang làm hoặc khởi động doanh nghiệp của riêng bạn, điều quan trọng là phải biết cách bán hàng. Khóa học này sẽ dạy cho bạn các chiến lược đã được chứng minh để chốt được nhiều giao dịch hơn, có thể có ích cho sự nghiệp của bạn.

16. Gói siêu quảng cáo kỹ thuật số hoàn chỉnh – 78,99 đô la

Quảng cáo kỹ thuật số đang tạo bão trên thế giới. Nghề sáng tạo này tận dụng sức mạnh của internet để tiếp cận và thu hút khách hàng trực tuyến theo những cách thông minh, hấp dẫn. Từ Facebook và Google cho đến YouTube và Instagram, bạn sẽ khám phá cách trở thành một nhà tiếp thị phi thường như thế nào.

15. Cách tạo một kế hoạch marketing cô đọng – 19 đô la

Marketing là tất cả những gì về hiệu quả và quy mô. Bạn muốn tiếp cận càng nhiều người càng tốt với một tin nhắn trong khi chi tiêu càng ít càng tốt. Nghe có vẻ hợp lý, phải không? Bạn sẽ ngạc nhiên về việc để làm được điều đó khó khăn như thế nào. Khóa học này sẽ giúp bạn trở thành một nhà tiếp thị hiệu quả hơn để có thể thúc đẩy doanh thu của riêng bạn cũng như của công ty bạn.

14. Gói Hacker bán hàng hoàn chỉnh – 29 đô la

Tương tự, bán hàng cũng là một trò chơi các con số. Bạn muốn tạo ra nhiều doanh số hơn trong khi tiêu tốn càng ít thời gian và năng lượng càng tốt. Gói học này sẽ dạy cho bạn các chiến lược đã được chứng minh để hack quy trình bán hàng và trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.

13. Gói đào tạo Adobe CC – 39 đô la

Adobe Creative Cloud là một bộ thiết yếu cho các nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế đồ họa và các chuyên gia sáng tạo khác. Bạn có năng khiếu không? Để nuôi dưỡng nó một cách chuyên nghiệp, bạn sẽ phải biết Adobe CC.

12. Gói Microsoft Excel & VBA hoàn chỉnh – 29,99 đô la

Microsoft Excel không chỉ là một công cụ bảng tính. Khi được sử dụng hết tiềm năng, Excel có thể tự động hóa các công việc hàng ngày nhàm chán và thực hiện công việc đơn giản để xử lý lượng dữ liệu khổng lồ. Khi bạn là một chuyên gia Excel, bạn có thể tồn tại trong hầu hết mọi môi trường kinh doanh và giúp các công ty đưa ra quyết định thông minh hơn, sáng suốt hơn.

11. Gói đào tạo chứng nhận nhân viên bán hàng hoàn chỉnh – 19 đô la

Salesforce Lightning là phiên bản mới nhất từ nền tảng quản lý quan hệ khách hàng (CRM) hàng đầu thế giới. Salesforce gần như có khả năng tùy biến vô hạn, điều này khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp – họ có thể thiết lập nó theo cách phù hợp với họ. Tuy nhiên, họ cần các chuyên gia để làm cho hệ thống hoạt động, đó là nơi bạn sẽ đến.

10. Gói thành thạo đọc tốc độ – 21 đô la

Đọc tốc độ không chỉ giúp bạn đọc lướt danh sách, nó cũng có thể giúp bạn trở thành một nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Khi bạn có thể tiêu thụ nhiều thông tin nhanh hơn, bạn có thể hoàn thành nhiều việc hơn và trở thành một thành viên thiết yếu hơn trong nhóm của bạn.

9. Gói nhà phát triển iOS 13 & SwiftUI hoàn chỉnh – 19 đô la

Có một ứng dụng về tất cả mọi thứ. Bạn biết tại sao không? Bởi vì tất cả mọi người đang trực tuyến và tất cả họ đều đang sử dụng ứng dụng. Đó là lý do tại sao các nhà phát triển ứng dụng luôn có nhu cầu và kiếm được nhiều tiền. Nếu bạn định học phát triển ứng dụng, bạn cũng có thể học iOS 13 mới nhất.

8. Hướng dẫn cơ bản gói học về nhân sự – 29 đô la

Nhân sự giỏi làm cho văn phòng là nơi làm việc tốt hơn. Nếu bạn là người của mọi người, bạn có thể tạo ra một đại diện nhân sự tuyệt vời. Gói đồ sộ này sẽ dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết về nhân sự để bạn sẵn sàng thay đổi.

7. Mondly: Đăng ký trọn đời – 59,99 đô la

Học một ngôn ngữ mới đã được chứng minh là giúp tăng khả năng nhận thức, cải thiện trí nhớ và có một loạt các lợi ích tinh thần khác. Nó cũng có thể giúp bạn trong kinh doanh! Khi bạn mở rộng đế chế toàn cầu của mình, bạn sẽ rất vui vì bạn đã dành thời gian đó để trở thành người song ngữ.

6. Gói Master Class đầu tư bất động sản – 29 đô la

Đầu tư bất động sản là một trong những nghề nhộn nhịp nhất (mặc dù rủi ro) trên hành tinh. Mua bất động sản và sửa sang lại hoặc biến nó thành một nguồn thu nhập cao. Các khóa học này sẽ giúp bạn tránh được nhiều yếu tố phải đối mặt với các nhà đầu tư lần đầu.

5. Gói chứng nhận Mastering Tableau – 25 đô la

Tableau là một trong những công cụ trực quan hóa dữ liệu hàng đầu trên thị trường, giúp doanh nghiệp dễ dàng phát triển những hành động theo bản chất dựa trên lượng dữ liệu khổng lồ. Các quản trị viên của Tableau có thể kiếm được số tiền lớn vì họ có thể truyền đạt hiệu quả cách thức doanh nghiệp phát triển.

4. Báo cáo dashboard và phân tích dữ liệu qua Microsoft Excel – 19,99 đô la

Dữ liệu chi phối mọi thứ trong thế giới kinh doanh và Microsoft Excel là một trong những công cụ dữ liệu dễ tiếp cận nhất trên thị trường. Tuy nhiên, khi bạn biết cách thực hiện phân tích toàn diện và cung cấp các báo cáo mạnh mẽ với Excel, khả năng kiếm tiền của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

3. Cách ra mắt một doanh nghiệp tư vấn – 19 đô la

Bạn muốn làm việc cho chính mình? Trở thành một nhà tư vấn. Bạn biết bạn giỏi gì và bạn biết nó đáng tiền! Khóa học này sẽ dạy cho bạn cách tiếp thị bản thân và các dịch vụ một cách hiệu quả để bạn có thể ký được các hợp đồng sinh lợi và làm việc theo thời gian của riêng bạn.

2. Gói QuickBooks Guru – 29 đô la

QuickBooks là tiêu chuẩn vàng của phần mềm kế toán. Cho dù bạn muốn trở thành một phù thủy số hay bạn đang làm việc để khởi động doanh nghiệp của riêng mình, QuickBooks sẽ giúp bạn thực hiện tài chính doanh nghiệp một cách dễ dàng.

1. Hoàn thành lớp thuyết trình trước đám đông – 12,99 đô la

Nói trước đám đông là một trong những nỗi sợ phổ biến nhất trong kinh doanh. Lợp học này sẽ giúp bạn vượt qua vấn đề này. Bạn sẽ học các chiến lược đã được chứng minh để đưa ra các bài thuyết trình hiệu quả, các cuộc họp chính, nói chuyện với khán giả và nhiều hơn nữa.