Gojek đặt mục tiêu trở thành công ty toàn cầu

Quỳnh Chi

Giám đốc điều hành của Gojek, Andre Soelistyo, nói chuyện với truyền thông ở Singapore vào ngày 29 tháng 11 (Ảnh của Kentaro Iwamoto)

Công ty gọi xe công nghệ của Indonesia- Gojek đang mở rộng hoạt động quốc tế với mục đích có một nửa người dùng bên ngoài thị trường nội địa trong khoảng năm năm tới, đồng giám đốc điều hành Andre Soelistyo cho biết.

Theo Nikkei Asia Review, hiện tại, 80% người dùng của Gojek đến từ Indonesia. Nói về thời gian để đạt được mục tiêu 50% là “không quyết tâm lắm, nhưng mục tiêu có thể là năm năm”, Soelistyo phát biểu tại một sự kiện truyền thông ở Singapore

Soelistyo cũng cho biết Gojek đặt mục tiêu trở thành một công ty toàn cầu. “Chúng tôi muốn tuyên bố rằng chúng tôi muốn trở thành một công ty toàn cầu thực sự chứ không phải trong khu vực.

Điều này mở ra cơ hội để có được nhiều người dùng hơn nơi chúng tôi đang hiện diện.” Điều này không có nghĩa là công ty sẽ đi vào một thị trường cụ thể bên ngoài Đông Nam Á, nhưng “nếu có cơ hội phù hợp, có thể chúng tôi sẽ làm được.”

Được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư toàn cầu như Google và Tencent Holdings, công ty của Indonesia đã bắt đầu mở rộng ra nước ngoài vào năm ngoái và cho đến nay đã vào thị trường Singapore, Việt Nam và Thái Lan.

Gojek cũng đặt mục tiêu thâm nhập thị trường Philippines. Họ đã đưa ứng dụng của mình vào hoạt động tại quốc gia quần đảo này, nơi Grab hiện đang độc quyền ảo, sau khi bị từ chối hai lần.

Tại Singapore – quê hương của đối thủ Grab – Gojek đã hoàn thành tổng cộng 30 triệu chuyến đi trong năm qua. Công ty này cũng tuyên bố đã ký kết hợp tác với hãng taxi của Singapore, Trans-Cab Services, có khoảng 3.000 taxi ở thành phố, để người dùng có thể đặt taxi của Trans-Cab thông qua ứng dụng Gojek.

Gojek cho biết họ có 29,2 triệu người dùng hoạt động hàng tháng ở Indonesia, 4,3 triệu ở Việt Nam, 2 triệu ở Thái Lan và 0,8 triệu ở Singapore.

Soelistyo đảm nhận vị trí đồng giám đốc điều hành, cùng với đồng sáng lập Gojek Kevin Aluwi, sau khi cựu CEO và đồng sáng lập Nadiem Makarim rời công ty để trở thành bộ trưởng giáo dục của Indonesia vào tháng 10 vừa qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *