10 nữ doanh nhân truyền cảm hứng vượt qua sự nghi ngờ bản thân và thực hiện ước mơ của bạn

Khánh My theo entrepreneur

Toby LeeJames- Người sáng lập Buzz Talent, Helen Georgio.

Với một doanh nhân và một nữ doanh nhân đã thành danh, ta thường được hỏi liệu phụ nữ có còn phải đối mặt với những trở ngại và rào cản mà nam giới không phải đối mặt hay không. Nói cách khác, đó có phải vẫn là một cuộc đấu tranh để một phụ nữ thành công trong thế giới kinh doanh, một môi trường mà nhiều người vẫn coi là do nam giới thống trị?

Như thường xảy ra với những câu hỏi lớn, câu trả lời rất phức tạp. Chúng ta đã đạt được tiến bộ tích cực trong thời gian gần đây khi nói đến bình đẳng tại nơi làm việc. Tuy nhiên, không thể đánh giá thấp những đối thủ và khó khăn mà một người phụ nữ phải đương đầu, đặc biệt là khi đang phát triển một công ty khởi nghiệp. Phải nói rằng, hãy tin tưởng vững chắc vào câu ngạn ngữ rằng những gì không giết được bạn sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn.

Một doanh nhân thuộc bất kỳ giới tính nào cũng cần một niềm tin quyết tâm vào những gì họ đang làm và quyết tâm hoàn thành công việc nếu họ muốn thành công trong một thị trường cạnh tranh cao. Thật không may, bằng chứng dường như vẫn chỉ ra rằng nếu bạn là phụ nữ, bạn cần thêm một chút gì đó để vượt qua trần kính tục ngữ.

Dưới đây là danh sách 10 nữ doanh nhân, không theo thứ tự thành tích cụ thể nào, những người đã làm chính xác điều đó, cung cấp một mẫu cảm hứng cho tất cả chúng ta.

Arleen Ouzounian

Trở thành một doanh nhân không phải là sở thích của mọi người, nhưng chắc chắn là của Arleen Ouzounian. Người phụ nữ đằng sau Nazani Tea đang làm nên chuyện trong ngành công nghiệp pha trà và thảo dược có lịch sử hàng thế kỷ và đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng từ đầu năm đến nay tăng 389% so với năm 2019.

Ouzonian và công ty của cô  tự hào về chất lượng, tính minh bạch và nguồn cung ứng có đạo đức và tính bền vững.

Ouzonian nói: “Sẽ luôn có những khoảnh khắc nghi ngờ bản thân và những ngày quay lưng mà bạn cảm thấy mình đang phải liên tục chiến đấu với lửa,” nhưng với sự kiên trì và quyết tâm tuyệt đối, các mảnh ghép sẽ vào đúng vị trí.”

Helen Georgio

Bộ não đằng sau những Buzz Talent, Buzz Mode và Buzz Celebrity tin rằng trở thành một doanh nhân nên có tác động mà bạn để lại cho xã hội và cải thiện cuộc sống của mọi người tốt đẹp hơn.

Công ty quản lý tài năng của cô đã mở rộng quy mô đáng kể trong ba năm qua và cho phép cô tăng gấp đôi quy mô nhóm của mình cũng như tạo cơ hội cho những người trẻ đầy hy vọng lấn sân sang lĩnh vực mà họ đã chọn.

Laura K. Inamedinova

Nhà đổi mới quan hệ công chúng và người sáng lập LKI Consulting này là một cái tên được nhắc đến khi nói đến truyền thông. Inamedinova tự hào trong việc đảm bảo các hợp đồng tư vấn truyền thông hàng năm với một số công ty trị giá hàng tỷ đô la để dẫn dắt các chiến lược truyền thông của họ.

Laura nói, “Tinh thần kinh doanh là một triết lý sống nơi bạn cho phép mình khám phá những khả năng khác nhau đồng thời linh hoạt và phản ứng nhanh với những cơ hội mới nảy sinh.”

Cô cũng không tin rằng giới tính đóng bất kỳ vai trò nào trong sự thành công trong kinh doanh, đồng thời nói thêm: “Thay vào đó, điều đóng vai trò là đặc điểm tính cách và thái độ đối với công việc kinh doanh, đồng thời vượt qua những rào cản bên trong ngăn cản phụ nữ làm nên chuyện lớn. Phụ nữ trẻ nên chấp nhận nỗi sợ hãi của mình và thúc đẩy quyết liệt hướng tới mục tiêu của mình. Vâng, sẽ rất khó khăn. Bạn sẽ cảm thấy căng thẳng và lo lắng, nhưng hãy cứ tiếp tục.”

Grace Huang

Định kiến thậm chí còn dày hơn khi bạn là thiểu số. Grace Huang, CEO trẻ tuổi của GH HAUS, một thương hiệu thời trang sáng tạo, biết rất rõ điều này. “Là một doanh nhân thiểu số, thật khó để có được mức độ tin tưởng và tôn trọng như nam giới,” cô nói. “Khi bạn trình bày kế hoạch của mình với các nhà đầu tư, hãy tự tin và kiên trì thể hiện bạn thực sự là ai và điều gì định nghĩa bạn là một nữ doanh nhân.”

Gabrielle Breton

Gabrielle Breton là một cường quốc tiếp thị kỹ thuật số và là Giám đốc điều hành của House of Socials. Cô nói: “Tôi nghĩ tinh thần kinh doanh có mối tương quan sâu sắc với việc trở thành một người có tầm nhìn xa. “Đó là một nhà tư tưởng về phía trước mọi lúc.”

Breton đã thành lập công ty của mình giữa đại dịch và đã đạt được thành công vang dội. Từ việc có được hơn 25 khách hàng mới đến việc có được hơn 120.000 người theo dõi cho họ, doanh nghiệp đã phát triển theo cấp số nhân. “Yêu cầu sức mạnh của bạn,” cô khuyến khích. “Đừng để nỗi sợ hãi ngăn cản bạn làm cho nó lớn.”

Mary Lou Marinas

Mary Lou Marinas, một đối tác sáng lập của Larson Consulting, Inc. tin rằng “chủ nghĩa kinh doanh là việc có một khao khát tự do sâu sắc và khả năng theo đuổi sự tự do đó đáng để gánh chịu những rủi ro không lường trước được.”

Marinas giải thích thêm: “Trước đây khi làm việc liên bộ phận tại trụ sở chính của một chuỗi nhà hàng nổi tiếng, tôi biết được rằng sự nhiệt tình trong nghề nghiệp của tôi nằm ở việc phát triển và vượt qua ranh giới của một doanh nghiệp, nhưng tấm bằng đại học tập trung vào khoa học của tôi đã ngăn cản tôi phá vỡ định kiến. Đó là lúc tôi quyết định rời bỏ công việc đó và đăng ký học MBA tại Chicago Booth.”

Tiến sĩ Heidi Stevenson

Tiến sĩ Stevenson là một nhà giáo dục kiêm doanh nhân, người tin rằng tinh thần kinh doanh là điều gì đó bắt đầu như một sở thích và biến thành một doanh nghiệp. Lời khuyên của cô dành cho những người sắp trở thành doanh nhân là hãy làm điều gì đó mà bạn yêu thích, rồi tiền sẽ đến. Câu thần chú của cô là không bao giờ ngừng học hỏi.

Khi cô không đội chiếc mũ giảng dạy của mình, người ta có thể thấy người sáng lập Trendy with a Passport đang chỉ ra những mẹo vặt cần thiết về cách đi du lịch khắp thế giới và trông giống như một triệu đô la trong ngân sách.

Cô nói: “Cách hợp lý để đi du lịchg bắt đầu như một sở thích và đã phát triển thành một doanh nghiệp năm con số. “Vào đầu năm, tôi đã hợp tác với một vài thương hiệu mỗi tuần và hiện tại tôi đã liên hệ với 20-40 thương hiệu mỗi tuần.”

Hansni Thadhani

Hansni Thadhani, người sáng lập công ty tắm ván lướt sóng ngoài trời Strand Boards, nói: “Làm trong ngành sửa ống nước và lướt sóng, hai ngành công nghiệp do nam giới thống trị, mọi người thường ngạc nhiên khi tôi là người sáng lập, nhưng tôi tự hào là người phụ nữ tiên phong trong lĩnh vực này. sản phẩm có một không hai và sở hữu không gian của tôi.”

Người mẹ doanh nhân tin rằng, “Cuối cùng, để thành công với tư cách là một nữ doanh nhân khó hơn, nhưng điều đó đang trở nên dễ dàng. Khi chúng ta được trao quyền và các công ty nhìn thấy tiềm năng của phụ nữ trong vai trò lãnh đạo, thì cánh cửa sẽ mở ra cho tất cả chúng ta.

Tôi khuyến khích mọi người người kinh doanh, bỏ qua giới tính, để thực hiện nghiên cứu, thẩm định, kết nối mạng và nhận ra rằng việc xây dựng một doanh nghiệp sẽ tốn máu, mồ hôi và nước mắt. Bạn sẽ phạm sai lầm, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không có khả năng. Điều đó có nghĩa là bạn’ là con người, đó sẽ là một sự nhẹ nhõm.”

Erika Helenn Coelho Silva El Haje

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Prime Home Care, Erika Helenn, chia sẻ rằng thách thức lớn nhất mà cô phải vượt qua là tích lũy nhiều chức năng khác nhau và luôn sẵn sàng.

“Thật không may, khi nói đến phụ nữ, cuộc hành trình sẽ ít nhất là gấp đôi,” cô nói. “Tất cả chúng ta, những nữ doanh nhân, đều có những chức năng khác nhau trong nhà và không nhận được sự khuyến khích và hỗ trợ như nhau từ xã hội.

Cô tiết lộ, khi thành lập công ty của mình, cô đã chuẩn bị một kế hoạch tăng trưởng trong ba năm. Các hành động chiến lược được thông qua dựa trên các nghiên cứu trong các báo cáo sử dụng thông tin kinh doanh thông minh và dữ liệu đáng tin cậy.

“Mục tiêu đã đạt được hàng năm,” cô nói. “Và công ty hiện là công ty lớn nhất về số lượng bệnh nhân phức tạp cao với cơ cấu hoạt động sáng tạo.”

Joy Adowaa Buolamwini

Người sáng lập Algorithmic Justice League này là người phụ nữ đã vạch trần thành kiến ​​về chủng tộc và giới tính trong các dịch vụ AI như nhận dạng khuôn mặt.

Là một thiểu số, Buolamwini không chỉ phá vỡ định kiến bằng cách thách thức các hệ thống đã củng cố thành kiến ​​​​giới tính, mà cô còn dẫn đầu bằng cách khiến các công ty công nghệ như Microsoft, IBM và Amazon ngừng cung cấp các công nghệ nhận dạng khuôn mặt đa năng và cam kết ít nhất 1 triệu đô la mỗi người để chấm dứt sự cố chấp đã ăn sâu vào các công nghệ tiên tiến.

Hy vọng rằng 10 phụ nữ phi thường này sẽ là minh chứng cho thấy tài năng, động lực và tầm nhìn không cần biết đến bất kỳ ranh giới hời hợt nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *