10 nguyên tắc để trở thành người lãnh đạo tuyệt vời

Nguyễn Trang

Bob Iger, Giám đốc điều hành, Công ty Walt Disney

Bob Iger hiện kiếm được 66 triệu đô la một năm với tư cách là CEO của Disney, nhưng để vươn lên vị trí đứng đầu không phải là việc dễ dàng.

Từ năm 13 tuổi, người dân bản địa ở Long Island đã phải làm những công việc lặt vặt bắt đầu để lo cho bản thân. Khi còn là một thiếu niên, Bob Iger làm lao công ở một khu trường vào mùa hè với việc cạo kẹo cao su từ dưới bàn.

Ông có được công việc đầu tiên ở ABC Television với tư cách là giám sát viên phòng thu ở tuổi 23 và đã trải qua 31 năm tiếp theo để chuyển qua hơn 20 vị trí khác nhau trong mạng lưới này. Ông được bổ nhiệm làm CEO của Công ty Walt Disney vào năm 2005.

“Tôi đã từng là thành viên thấp nhất làm việc trong một chương trình truyền hình dài tập và điều hành một mạng lưới sản xuất một số chương trình truyền hình sáng tạo nhất (và là một trong những thất bại tai tiếng) mọi thời đại. Tôi đã hai lần đứng về phía công ty bị thâu tóm, và tôi đã có được và đồng hóa một số công ty khác, trong đó có Pixar, Marvel, Lucas-film, và gần đây nhất là 21st Century Fox, Muff Iger viết trong hồi ký có tên “Chuyến đi cả một đời”.

Và trong khi ông ấy tin rằng cha ông đã khuyến khích ông làm việc chăm chỉ và hiệu quả, Iger cũng đã học được một hoặc hai điều về những nguyên tắc nào cần để vươn lên vị trí dẫn đầu – và giữ vững ở đó.

Iger phác thảo trong cuốn sách của mình một bộ 10 nguyên tắc, mà ông cho rằng đã giúp ông thành công và rất cần thiết cho mọi nhà lãnh đạo giỏi. Dưới đây là 10 nguyên tắc trang CNBC tổng hợp lại:

1. Lạc quan

Iger viết rằng sống tích cực là một trong những phẩm chất quan trọng nhất mà một nhà lãnh đạo có thể có.

“Nếu bạn đi lên và xuống phòng họp liên tục nói với mọi người ‘Bầu trời đang sụp đổ’, thì một cảm giác cam chịu và u ám sẽ theo thời gian, thấm vào công ty đó. Bạn không thể giao tiếp bi quan với những người xung quanh. Nó sẽ làm hỏng tinh thần” Iger viết.

Ông cho biết điểm mấu chốt là “không ai” muốn theo một người bi quan. Lạc quan là tin vào khả năng bản thân và nhân viên của bạn”.

2. Can đảm

Nền tảng của việc chấp nhận rủi ro trong kinh doanh là sự can đảm, Iger nói.

“Chúng ta thường dẫn dắt công ty từ sợ hãi thay vì can đảm, khăng khăng cố gắng xây dựng một bức tường để bảo vệ những kiểu cũ không thể tồn tại trước sự thay đổi lớn đang diễn ra”, ông viết.

“Đừng là một doanh nghiệp an toàn. Hãy là một doanh nghiệp tạo ra những khả năng tuyệt vời”.

3. Tập trung

Iger nói rằng tính tập trung cực kỳ quan trọng để phân bổ thời gian, năng lượng và nguồn lực cho các vấn đề và mục tiêu quan trọng nhất tại thời điểm đó. Và bắt buộc phải truyền đạt các ưu tiên của bạn một cách rõ ràng và lặp lại cho đội nhóm.

“Nếu bạn không thể nói rõ ràng các ưu tiên của mình, thì những người xung quanh bạn sẽ không biết những gì họ nên làm. Thời gian, năng lượng và vốn sẽ bị lãng phí” Iger viết.

Ngoài ra, Iger cảnh báo không để tham vọng của bạn vượt lên trước các cơ hội và trách nhiệm hiện tại.

“Bằng cách dựa vào một công việc hoặc dự án trong tương lai, bạn trở nên thiếu kiên nhẫn với vị trí của mình. Bạn không đủ tận tâm với các trách nhiệm, và vì thế tham vọng có thể trở nên phản tác dụng”

4. Tính quyết đoán

“Tất cả các quyết định, dù khó khăn đến đâu, bạn có thể và nên được đưa ra một cách kịp thời. Sự thiếu quyết đoán kinh niên không chỉ không hiệu quả và phản tác dụng mà còn ăn mòn sâu sắc đến tinh thần”, ông viết Iger.

5. Hiếu kỳ

Iger nói rằng việc có tính hiếu kỳ cho phép tìm hiểu những người mới, địa điểm và ý tưởng mới (nghĩa là, các dự án kinh doanh). Sự hiếu kỳ cũng giúp các nhà lãnh đạo có được nhận thức, sự hiểu biết về thị trường và động lực thay đổi của nó.

“Con đường đến với sự đổi mới bắt đầu bằng sự hiếu kỳ”, ông nói.

6. Công bằng

Luôn luôn tử tế với mọi người, Iger nói.Nhà lãnh đạo phải đối xử công bằng và đồng cảm với mọi người.

“Điều này không có nghĩa là bạn hạ thấp sự kỳ vọng của bạn hoặc truyền tải thông điệp rằng những sai lầm là không quan trọng. Điều đó có nghĩa là bạn tạo ra một môi trường nơi mọi người biết bạn sẽ lắng nghe họ, bạn là người kiên định về mặt cảm xúc và công bằng, và họ sẽ có cơ hội thứ hai vì những sai lầm không cố ý”.

7. Thận trọng

Iger nói rằng sự thận trọng là một trong những yếu tố bị đánh giá thấp nhất của khả năng lãnh đạo tốt. Ông nói rằng sự thận trọng là quá trình thu thập kiến thức để khi bạn đưa ra ý kiến hoặc quyết định, bạn có đủ kiến thức để chứng minh.

“Bạn phải làm bài tập về nhà. Bạn phải chuẩn bị” Iger viết.

Mặt khác, bạn phải nhận ra rằng không bao giờ có sự chắc chắn 100% và cho dù bạn đã đưa ra bao nhiêu dữ liệu, cuối cùng, mọi quyết định vẫn là rủi ro.

8. Tính xác thực

Iger nói rằng bạn đừng bao giờ “giả mạo bất cứ điều gì”, và điều cần thiết là phải thành thật và trung thực mọi lúc.

Ông khuyến khích các nhà lãnh đạo chịu trách nhiệm khi họ làm hỏng và học hỏi từ những sai lầm của họ

9. Không ngừng theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo

Theo Iger, Michael Eisner – cựu CEO của Disney, đã từng nói với ông ấy rằng “nếu anh tin rằng một cái gì đó có thể được làm tốt hơn, hãy nỗ lực để làm điều đó”,

Iger đồng ý – một điểm.

Sự lo ngại về các chi tiết có thể cho nhân viên thấy bạn quan tâm đến mức nào, Iger nói, nhưng về mặt nhược điểm, nó có thể gây khó chịu và vô tình tạo nên một sự thiếu tin tưởng vào những người làm việc cho bạn.

10. Tính nhất quán

“Cách mà bạn làm bất cứ việc gì cũng là cách bạn làm mọi thứ” Iger viết

Không có gì quan trọng hơn chất lượng và tính nhất quán của con người và sản phẩm của một công ty, theo Iger. Ông nói rằng mọi sự thành công của nhà lãnh đạo vĩ đại phụ thuộc vào việc thiết lập các tiêu chuẩn đạo đức cao cho tất cả mọi thứ, từ lớn đến nhỏ, và một nhà lãnh đạo giỏi phải luôn đòi hỏi tính nhất quán từ con người cho đến sản phẩm của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *