10 doanh nghiệp ký cam kết “Nói không với hàng giả trong thương mại điện tử”
Ảnh; Bộ Công Thương

Bộ Công Thương vừa triển khai Lễ ký cam kết “Nói không với hàng giả trong thương mại điện tử” đợt 2 với 10 doanh nghiệp kinh doanh chuỗi bán lẻ và vận hành trang thương mại điện tử.

Việc ký kết nhằm tăng cường công tác phối hợp và thực thi giữa các đơn vị thuộc Bộ Công Thương, các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan về công tác chống hàng giả trên môi trường internet.

Đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp sở hữu các website thương mại điện từ và các nhãn hàng/hãng trong việc bảo vệ người tiêu dùng; cam kết bán hàng hàng hóa đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và không tiếp tay cho các đối tượng lợi dụng thương mại điện tử để kinh doanh hàng giả, hàng nhái.

Các doanh nghiệp tham gia ký kết đợt hai thuộc hai nhóm chính. Nhóm một là các doanh nghiệp kinh doanh chuỗi bán lẻ bao gồm: Thegioididong.com, Fptshop.com.vn, Hc.com.vn, Mediamart.vn và Pico.vn;

Nhóm hai là các doanh nghiệp vận hành sàn TMĐT và cung cấp dịch vụ hỗ trợ TMĐT bao gồm: Rongbay.com/Enbac.vn, Vatgia.com, Fado.vn, Joolux.com và Sapo.vn.

Trước đó, ngày 18/4/2019, Lễ ký cam kết lần thứ nhất với sự tham gia của 05 sàn thương mại điện tử là: Adayroi.com, Lazada.vn, Shopee.vn, Sendo.vn, Tiki.vn đã có những kết quả tích cực và góp phần quan trọng trong việc đẩy lùi hàng giả, hàng nhái trên internet.

PV

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *