Yoga Day lần thứ 2 sẽ được tổ chức tại SVĐ Hồ Xuân Hương TP.HCM

Category: Văn hóa tgo-1

Chiều 10-6, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ kết hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ TP Hồ Chí Minh, Sở Ngoại vụ và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo giới thiệu “Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 2”.

Bà Smita Pant, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ phát biểu tại buổi họp báo
Bà Smita Pant, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ phát biểu tại buổi họp báo

Sau thành công từ màn đồng diễn yoga vào năm 2015, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục tổ chức ngày Quốc tế yoga lần 2 tại TP Hồ Chí Minh. Sự kiện sẽ diễn ra vào lúc 6h30 ngày 18-6-2016 tại sân vận động trong nhà Hồ Xuân Hương, quận 3 với hơn 1.000 người cùng tham gia đồng diễn yoga.

Với mục tiêu thúc đẩy sự hợp tác song phương trong lĩnh vực Yoga và kêu gọi sự tham gia của những giáo viên và học viên Yoga mong muốn được lan tỏa tinh thần đúng đắn của Yoga trên cơ sở tự nguyện. Sự kiện Ngày Quốc tế Yoga lần 2 được kỳ vọng sẽ thu hút lượng lớn người tham gia, bao gồm các vị quan chức, những người tập luyện và yêu mến bộ môn Yoga, học sinh, sinh viên, bạn bè của đất nước Ấn Độ và cộng đồng Ấn kiều.

Phát biểu tại buổi họp báo, Bà Smita Pant, Tổng lãnh sự Ấn Độ cho biết: “ Ngày Quốc tế yoga đã nhận được sựu quan tâm đặc biệt từ chính quyền TP Hồ Chí Minh. Sự kiện lần này sẽ làm nổi bật hơn nữa sự kết nối giữa người yêu yoga Ấn Độ và người dân TP Hồ Chí Minh. Chúng tôi kỳ vọng những người yêu mến yoga Ấn Độ sẽ tích cực tham dự, như một hoạt động trao đổi văn hóa giữa người dân Ấn Độ và người dân Việt Nam”.

Ông Lê Hưng Quốc, Chủ tịch Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp báo.
Ông Lê Hưng Quốc, Chủ tịch Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp báo.

Ngày Quốc tế Yoga lần 2 tại TP Hồ Chí Minh có quy mô lớn và toàn bộ sự kiện sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh HTV7, HTV9 và HTV Thể thao. Sự kiện đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ Sở Văn hóa – Thể thao, Sở ngoại vụ, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP Hồ Chí Minh giúp đỡ thực hiện chương trình.

Sự kiện năm nay sẽ có thêm nghi thức thắp đèn linh thiêng và sẽ có những tiết mục biểu diễn múa truyền thống của Ấn Độ. Đặc biệt, Ban tổ chức sẽ cấp các suất học bổng về yoga cho người có chuyên môn. Trước đó, người Việt Nam đầu tiên được cấp học bổng là ông Nguyễn Quốc Thắng, giảng viên yoga tại trường đại học Thể dục – Thể thao TP Hồ Chí Minh.

Viết Cương

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment