Yahoo sẽ đóng cửa LiveText, trò chơi và có thể nhiều hơn

Category: Khoa học-Công nghệ, Thời sự tgo-1
Ảnh minh họa. Nguồn: Reuter
Ảnh minh họa. Nguồn: Reuter

Sau khi sa thải nhân viên, thông báo tiếp theo của Yahoo cho thấy quyết định của mình về việc đóng cửa một số sản phẩm của mình bao gồm LiveText, Yahoo Games, Yahoo Astrology và có thể nhiều hơn.

Trong một bài viết đăng tải trên trang Tumblr , gã công nghệ lâu đời Yahoo viết rằng: “Chúng tôi đã vạch ra một kế hoạch để đơn giản hóa công việc kinh doanh và tập trung vào thế mạnh của chúng tôi qua các sản phẩm cốt lõi gắn với người dùng như: Mail, Tìm kiếm, Tumblr, Tin tức, Thể thao, Tài chính và lối sống. Sau khi đánh giá cẩn thận, chúng tôi đã quyết định tập trung làm các sản phẩm này.”

Thông tin từ Yahoo, trang web Yahoo Games và kênh xuất bản sẽ được ngưng từ ngày 13 tháng 5 năm 2016. Vào cuối tháng này, công ty đã có kế hoạch để kéo cắm trên LiveText. Yahoo giải thích: “Livetext cho phép chúng tôi thử nghiệm với trải nghiệm người dùng và tính năng mới để đổi mới  trên các sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi có kế hoạch để kết hợp các bài học và các tính năng vào sản phẩm Yahoo bao gồm cả Yahoo Messenger, nền tảng nhắn tin cốt lõi của chúng tôi”.

Trong những tuần tới, dự kiến các sản phẩm mang tính truyền thông trong khu vực sẽ đóng cửa. Yahoo Astrology sẽ đóng cửa ở Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Ấn Độ. Yahoo Maktoob (tiếng Ả Rập và tiếng Anh): tin tức, người nổi tiếng, phim, Style, Helwa, Thể thao và thời tiết, sẽ đóng cửa và các trang sẽ chuyển hướng đến trang chủ của Yahoo Maktoob trong tiếng Ả Rập và tiếng Anh.

Trong bài viết của mình, Yahoo viết: “Chúng tôi hiện ngừng BOSS JSON Search API và BOSS Hosted Search, cũng như các API BOSS Placefinder và Placespotter, vào ngày 31/3/2016”.

Một báo cáo hồi tháng trước đã ám chỉ Yahoo đóng cửa một số tạp chí kỹ thuật số của nó như là kế hoạch tổ chức lại trong đua tranh nhằm khẳng định vị thế tiên phong trong kinh doanh trực tuyến.

B.Bùi

Xem video cập nhật

Related Articles

Add Comment