Vũng Tàu: Bợm nhậu ” quậy tưng” đỉnh dốc Nghinh Phong

Category: Xã hội tgo-1

 

Bị nhắc nhở khi ngồi nhậu nhẹt và mở nhạc lớn tại khu vực cấm, nhóm ma men hung hăng chửi bới rồi mang xô nước đá hất vào lực lượng chức năng. Những tên bợm nhậu ngông cuồng còn mang mủ bảo hiểm, gậy gộc xông vào hành hung khiến 3 người trong tổ liên ngành bị trọng thương phải nhập viện…

img_3197

Ngày 5-9-2016, Công an TP.Vũng Tàu cho biết đang tạm giữ các đối tượng Huỳnh Thị Nhi (SN 1980), Nguyễn Văn Đèn (SN 1972), Lê Văn Bình (SN 1995), Danh Thảo (SN 1995) và Nguyễn Thị Đẹt (SN 1968, cùng tạm trú tại phường 5, TP.Vũng Tàu) để điều tra làm rõ về hành vi “chống người thi hành công vụ”. Đây chính là các đối tượng trong nhóm bợm nhậu đã quậy tưng trên dốc Nghinh Phong (khu vực phường 2, TP.Vũng Tàu) và đánh trọng thương 3 thành viên trong tổ công tác liên ngành.

Theo điều tra, trước đó vào khoảng 14 giờ ngày 3-9, Đội trật tự đô thị TP.Vũng Tàu làm nhiệm vụ tuần tra dọc theo tuyến đường ven biển để nhắc nhở du khách về chủ trương cấm ăn nhậu, xả rác trên bãi biển. Khi đến khu vực đỉnh dốc Nghinh Phong (đoạn qua phường 2, TP.Vũng Tàu), phát hiện nhóm thanh niên khoảng 20 người đang trải bạt, bày biện đồ ăn và tổ chức nhậu nhẹt bên đường. Không chỉ bày biện nhậu nhẹt bê tha làm mất mỹ quan đô thị, nhóm thanh niên này còn mang theo cả loa phát nhạc loại lớn kết nối mạng không dây để phát nhạc, hát karaoke ầm ĩ cả khu vực. Tổ công tác đã đến nhắc nhở nhóm thanh niên và yêu cầu họ di dời đến nơi khác. Tuy nhiên, một vài thanh niên trong nhóm đã lên tiếng cự nự với giọng điệu khó nghe. Một số khác còn dùng nhiều lời lẽ thô tục để chửi bới và cho rằng họ nhậu nhẹt trên vỉa hè thì không có gì sai. Trước sự ngang ngược của nhóm bợm nhậu, các thành viên tổ tuần tra đã nhẹ nhàng khuyên nhủ và thông báo với họ về chủ trương của UBND TP.Vũng Tàu về việc cấm mọi người tổ chức ăn nhậu trên bãi biển, nhằm giữ cho môi trường biển được sạch sẽ. Tuy nhiên, nhóm thanh niên này lại càng ngông nghênh hơn. Sẵn hơi men đang lâng lâng, lại bị nhóm bạn kích động, một phụ nữ trong nhóm đứng dậy lớn tiếng chửi bới rồi bất ngờ bê nguyên cả xô nước đá hất thẳng vào những người đang làm nhiệm vụ. Tiếp đó, một thanh niên khác ném mạnh lon bia xuống đất rồi lao vào đạp anh Nguyễn Bảo Quốc – cán bộ Đội TTĐT. Do đã say mèm, lại dẫm lên chỗ nước đá bạn nhậu vừa xối nên thanh niên này trượt chân, té ngã xuống mép đường. Thấy gã ma men té ngã, một số đối tượng trong mâm nhậu bắt đầu lu loa, vu cho tổ công tác đánh người. Ngay lập tức, nhiều tên khác hung hăng rút cọc tre chống cây xanh bên đường và cầm nón bảo hiểm bất ngờ lao vào đánh hội đồng các thành viên của tổ tuần tra. “Cơn mưa” bằng gậy gộc của nhóm bợm nhậu khiến các nhân viên tổ TTĐT gồm anh Nguyễn Bảo Quốc, Nguyễn Hùng Cường và Nguyễn Duy Linh bị đánh trọng thương. May mắn lúc này công an phường 2, TP.Vũng Tàu đã nhận được tin báo và đến hỗ trợ kịp thời nên đã ngăn cản được hành vi ngang ngược của nhóm bợm nhậu. Trong khi các đối tượng gây rối bị khống chế, những tên còn lại đã nhanh chân lên xe máy chạy trốn, bỏ lại hiện trường bên lề đường cả mâm nhậu bừa bãi đồ ăn, thức uống.

img_3416

Ngay sau khi được công an phường “giải cứu”, 3 nhân viên tổ TTĐT bị đánh đã được đưa vào bệnh viên để kiểm tra sức khỏe. May mắn họ chỉ bị chấn thương phần mềm nên sau khi thăm khám, các nạn nhân đã được xuất viện ngay trong ngày. Ôm vết thương còn đau ê ẩm, anh Nguyễn Hùng Cường cho biết: Chủ trương cấm ăn nhậu, xả rác trên bãi biển và các khu vực công cộng của TP.Vũng Tàu đã được công bố từ tháng 4 vừa qua. Người dân thành phố và du khách đều rất đồng tình vì nhờ có chủ trương này mà bãi biển đã được sạch đẹp. Du khách nếu không biết thì sẽ được nhắc nhở. Còn những thanh niên này là người sinh sống tại địa phương, đã biết chủ trương của thành phố nhưng lại cố tình vi phạm, hơn nữa lại ngang ngược đánh người thì thật không thể chấp nhận được. Anh Cường cho biết thêm, những người đánh anh có cả nam và nữ, trong đó người phụ nữ tỏ ra hung dữ hơn nhiều.

Bà Trương Thị Hường – Phó Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu cho biết: Ngay sau khi nhận được tin báo, bà đã trực tiếp tới công an phường 2 để nắm thông tin vụ việc. Trước hành vi ngang ngược của các đối tượng, chính quyền địa phương đã chỉ đạo lực lượng công an cần phải điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng cố tình gây rối, hành hung người.

img_3428

Từ khi TP.Vũng Tàu triển khai lệnh cấm ăn nhậu, bán hàng rong, du khách đã đồng tình và thực hiện rất nghiêm chỉnh. Tuy nhiên thỉnh thoảng vẫn còn có một số người không chấp hành, tổ chức ăn nhậu trên bãi biển nên lực lượng đô thị phải thường xuyên đi nhắc nhở, kiểm tra.

 Lê Lý

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment