Volkswagen có thể sẽ phải bồi thường 9 tỷ USD do bê bối khí thải cho nhà đầu tư

Category: Doanh nghiệp, Thương hiệu tgo-1

Nhà sản xuất xe hơi hàng đầu của Đức Volkswagen hiện đang phải đối mặt với những yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại lên tới 9 tỷ USD.

Ảnh minh họa. Ảnh AP
Ảnh minh họa. Ảnh AP

Tòa án thành phố Braunschweig cho biết đã tiếp nhận khoảng 1.400 đơn kiện nhằm vào Volkswagen, phần lớn là từ các nhà đầu tư tư nhân. Theo các nhà đầu tư, hãng sản xuất ô tô Đức phải chịu trách nhiệm vì đã không thông báo kịp thời cho các cổ đông về phần mềm gian lận khí thải được cài đặt trong 11 triệu xe trên toàn cầu.

Phản ứng trước thông tin này, đại diện của Volkswagen cho biết hãng đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của mình theo đúng quy định của luật pháp, và các đòi hỏi bồi thường là không thỏa đáng.

Trước đó vào tháng 9/2015, Volkswagen đã thừa nhận sử dụng phần mềm gian lận khí thải trong khoảng 11 triệu xe hơi trên toàn thế giới. Hãng xe chấp nhận khoản đền bù hơn 16 tỷ USD cho những đối tượng liên quan.

Sau sự việc này, một kỹ sư kỳ cựu của Volkswagen đã thừa nhận tội danh, liên quan đến bê bối gian lận khí thải gây chấn động của hãng này.

James Liang, 62 tuổi, cũng chính kỹ sư đầu tiên của Volkswagen chính thức bị buộc tội bởi các nhà chức trách Mỹ. James đã tham gia phát triển phần mềm gian lận khí thải cho Volkswagen từ năm 2006 và thực hiện các bài kiểm tra giả mạo để qua mắt các cơ quan chức năng vào năm 2014.

Khuất Nguyên (T/h)

loading...

Related Articles

Add Comment