VNPT muốn sở hữu 20% MobiFone

Category: Doanh nghiệp tgo-1

Trong cuộc làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 4-8, lãnh đạo VNPT đề xuất cho phép tập đoàn này sở hữu 20% vốn điều lệ của MobiFone và sử dụng một phần số tiền thu được từ việc bán cổ phần của MobiFone khi thực hiện cổ phần hóa để hỗ trợ về nguồn vốn cho VNPT trong quá trình tái cơ cấu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Tập đoàn VNPT
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Tập đoàn VNPT

Trước đề xuất của tập đoàn này về việc xin phép sở hữu 20% vốn điều lệ của MobiFone và sử dụng một phần số tiền thu được từ việc bán cổ phần MobiFone khi thực hiện cổ phần hóa để hỗ trợ VNPT trong quá trình tái cơ cấu, Thủ tướng giao Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng, đề xuất phương án cổ phần hóa MobiFone theo quy định, trình Chính phủ xem xét.

Thủ tướng đánh giá cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh mà VNPT đạt được trong những năm qua so với hiệu quả sản xuất kinh doanh của nhiều tập đoàn kinh tế nhà nước khác.

Tuy nhiên, ông cũng chỉ ra các mặt tồn tại, bất cập của VNPT như chưa hoàn thành cơ bản, toàn diện việc tái cơ cấu theo quyết định năm 2014 của Thủ tướng; quá trình tổ chức sắp xếp còn một số vấn đề; số lượng thuê bao di động của tập đoàn không thấp nhưng doanh thu chưa cao.

Thủ tướng yêu cầu VNPT nghiên cứu, xây dựng phương án cổ phần hóa VNPT giai đoạn 2016-2020 nhằm tiếp tục thu hút nguồn lực.

Thu tuong

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ấn nút khai trương dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone-S, phủ sóng toàn bộ lãnh thổ, vùng biển của Việt Nam.

VinaPhone-S là dịch vụ di động vệ tinh của VinaPhone với vùng phủ rộng lên đến 2/3 thế giới và phủ sóng 100% toàn bộ vùng trời, vùng biển, biên giới hải đảo của Việt Nam. Dịch vụ này bảo đảm thông tin liên lạc tại bất cứ nơi đâu, không giới hạn không gian và khoảng cách, không bị phụ thuộc vào các điều kiện cơ sở hạ tầng, thời tiết, địa lý. Dịch vụ này cũng giúp giảm chi phí liên lạc xuyên quốc gia xuống chỉ còn 1/2 so với dịch vụ điện thoại vệ tinh hiện nay.

Theo Thời Báo Kinh Doanh

loading...

Related Articles

Add Comment