Vĩnh Long:Lấy tiền hùn vốn làm ăn đi đánh bạc rồi hoang tin bị cướp

Category: Thời sự tgo-1

 Hùn vốn để thu mua lúa xay sát bán cho doanh nghiệp, tuy nhiên, sau khi nhận được tiền hùn từ bạn làm ăn, Út đã mang phần lớn số tiền sang Campuchia đánh bạc. Đối tượng này sau đó hoang tin bị cướp nhưng đã bị cợ quan chức năng lật tẩy.

Sáng ngày 28.6 vừa qua, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, họ vừa kết thúc điều tra và chuyển sang Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố bị can Trương Văn Út (SN 1980, ngụ xã Phú Qưới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) với hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của người khác”.

Hồ sơ từ cơ quan chức năng nêu rõ, bị can Út đã lợi dụng lòng tin của chị Nguyễn Thị Phụng (SN 1978, ngụ xã Phước Hậu, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) để chiếm đoạt số tiền hơn 600 triệu đồng

-o-i tuo-ng T rương Văn Út tại cơ quan điều traĐối tượng Trương Văn Út.

Theo đó, cụ thể là cuối tháng 12/2014, chị Phụng chuyển khoản cho Út số tiền 930.340.000 đồng, còn Út hùn thêm 250.000.000 đồng để thu mua lúa xay sát, bán cho các doanh nghiệp xuất khẩu ở tỉnh Cà Mau ở huyện Trần Văn Thời tỉnh Cà Mau

Tuy nhiên Út chỉ dùng số tiền 302.000.000 đồng để mua được gần 64 tấn lúa, số còn lại hơn 620 triệu đồng, y đã trốn sang Campuchia đánh bạc và đã thua sạch túi.

Với ý đồ không phải trả số tiền lại cho chị bạn này, Út tung tin giả mình bị cướp giật tại nơi thu mua lúa.

Chị Phụng đã trình báo với chính quyền địa phương sở tại, trong quá trình làm việc với công an,  Út đã thừa nhận hành vi tung tin giả bị cướp để chiếm dụng số tiền trên.

                     Trung Nguyễn

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment