Vĩnh Long: Khởi tố bắt giam nữ quái 8X đập đầu bà cụ ăn xin cướp tiền

Category: Xã hội tgo-1

Nhiều lần nhìn thấy cọc tiền bà lão ăn xin mang theo trong người, nữ quái 8x lẻn vào nhà núp dưới gầm giường chờ cơ hội ra tay. Khi bị phát hiện, sợ bị lộ, thị đã ra tay cố sát nạn nhân.

 

Chiều ngày 9/9, thông tin chính thức từ cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, xác nhận đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đồng thời bắt Phan Mỹ Hiếu (SN 1985, trú tại tổ 11 khóm 2 phường 2 thành phố Vĩnh Long) để tiếp tục điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Cụ bà được hàng xóm chăm sóc tại BV
Cụ bà được hàng xóm chăm sóc tại BV

Theo kết điều tra ban đầu, trước đó, hồi khoảng 8 giờ sáng ngày 27/8, người dân  nhà cạnh ngôi nhà của bà Ngô Thị Mười (70 tuổi, quê quá huyện Trà Ôn, đến thuê nhà đi ăn xin tại khóm 2 phường 2) nghe được tiếng la ú ớ phát ra từ nhà bà cụ, lúc này, nhưng quan sát thấy cửa nhà đã đóng kín nhưng không thấy ổ khóa bên ngoài, hàng xóm gọi cửa nhưng không nghe thấy tiếng trả lời, nghi có chuyện chẳng lành nên bà chạy đến trình báo với chính quyền địa phương.

Bà Bé Sáu không ngờ  con bà lại gây ra vụ việc tài đình đến vậy
Bà Bé Sáu không ngờ con bà lại gây ra vụ việc tài đình đến vậy

Ngay lập tức, ông Đoàn Anh Tuấn- phó ban nhân dân khóm 2 chạy tới ngôi nhà của bà Mười (đang thuê) và gọi cửa khoảng hơn 5 phút nhưng vẫn không nghe thấy tiếng bà cụ, lúc này đã có rất đông hàng xóm tập trung trước cửa ngôi nhà của bà Mười, gọi mãi nhưng không nghe thấy ai trả lời nên ông Tuấn quyết định phá cửa xông vào bằng kẻ hở của phần trên cánh cửa và giải cứu cụ Mười khi bị một kẻ lạ bịt kín mặt dùng chân đè xuống đất, phần trên tráng và mặt của bà nhiều vết thương, bà cụ đã ngất xỉu và được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long, nữ đối tượng cũng đã bị người dân bắt giữ gia cho công an ngay sau đó.

Tại cơ quan điều tra, “nữ quái” Phan Mỹ Hiếu khai nhận, do thường ngày là trực tiếp người bưng hũ tiếu vào bán cho bà Mười và thường được bà cụ thuê mỗi ngày chở bà đến các siêu thị, bến xe…, nơi có đông người để xin ăn, và mấy lần vô tình nhìn thấy trong túi bà Mười có nhiều tiền nên nảy lòng tham. Sáng hôm đó thị đã lợi dụng sự lơ là của bà lão lẻn chui vô trốn dưới gầm gường đợi thời cơ để ra tay trộm tiền. Khi bị phát hiện, Hiếu đã  xuống tay định sát hại nạn nhân.

Ông Đoàn Anh Tuấn kể lại sự việc đã xảy ra
Ông Đoàn Anh Tuấn kể lại sự việc đã xảy ra

Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ 4 cục gạch ống, trong đó có 2 cục dính đầy máu được cho là do đối tượng dùng để gây án bằng cách đập vào đầu và cơ thể bà cụ.

Hai viên gạch là hung khí gây án.
Hai viên gạch là hung khí gây án.

Trình bày với PV về việc hành động của con gái mình, bà Nguyễn Thị Bé Sáu (57 tuổi, mẹ ruột đối tượng Hiếu) rơm rớm nước mắt cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, gia đình bà như ngồi trên đống lửa bởi chính bà cũng không thể biết được con gái mình lại hành động như vậy. “Sáng hôm đó tôi đang bán thì nghe mọi người báo kẻ hãm hại  bà Mười là con Hiếu tôi như điếng cả người, khi ông nhà tôi chạy đến xem thực hư thế nào thì ông ấy đã ngã quỵ xuống trước mọi người và luôn miệng hỏi con sao nói lại làm vậy thì nó trả lời “Con có làm gì đâu”, nhưng lúc đó thì nó đã bị công an bắt giải đi”, người mẹ đau khổ nói.

Đối tượng Mỹ tại cơ quan điều tra
Đối tượng Mỹ tại cơ quan điều tra

Theo lời bà Bé Sáu thì Hiếu đã có chồng cách nay hơn 10 năm, nhưng đã chia tay.  Hiếu gửi lại đứa con mới 16 tháng tuổi cho cha mẹ ruột rồi bỏ đi biệt xứ hơn 9 năm qua vừa mới quay trở về cách nay gần 8 tháng, đứa con gái của Hiếu bỏ lại cho ông bà ngoại nay cũng đã bước vào lớp 4 trường gần nhà.

Trước đó, do phát hiện số tiền hơn 1 triệu cất trong tủ đã không cánh mà bà, ông Phan Tiến Năm (cha ruột Mỹ Hiếu) liền gặn hỏi con gái nhưng Hiếu đã không thừa nhận nên ông đã đuổ Hiếu ra khỏi nhà.

Qua tìm hiểu, trong thời gian biệt xứ, Hiếu đã nghiện ngập và bị bắt đi cai nghiện 2 năm, và mới hoà nhập cộng đồng hồi năm 2015.

  Trung Nguyễn

loading...

Related Articles

Add Comment