Vĩnh Long: Hàng trăm hộ dân khốn đốn vì “mất” nước sinh hoạt

Category: Thời sự tgo-1

Trạm cấp thoát nước đỗ lỗi cho một doanh nghiệp tư nhân đang thi công công trình đê bao và trường học làm vỡ ống dẫn nước sinh hoạt của người dân, nên buộc doanh nghiệp này phải mua ống để khắc phục. Tuy nhiên, doanh nghiệp này vẫn đang trễ nải  khiến cho hàng trăm hộ dân khốn đốn vì không có nước sinh hoạt để sử dụng gần một tuần qua.

Hiện trường vụ bể ống dẫn khiến hàng trăm hộ dân chịu cảnh mất nước sinh hoạt nhiều ngày liền
Hiện trường vụ bể ống dẫn khiến hàng trăm hộ dân chịu cảnh mất nước sinh hoạt nhiều ngày liền

Theo bà Nguyễn Thị Mười (70 tuổi) cùng nhiều hộ dân ở khu vượt lũ thuộc ấp Mỹ Lợi xã Mỹ Hoà thị xã Bình Minh tỉnh Vĩnh Long, thì suốt mấy ngày qua, người dân ở đây đã phải chịu cảnh không có nước sinh hoạt. Điều này đã khiến cho cuộc sống của người dân trở nên khốn đốn, sinh hoạt đảo lộn “Không biết vì lý do gì mà mấy ngày qua bị cúp nước, trong khi hàng tháng chúng tôi vẫn phải đóng tiền không thiếu một xu nào”. Bà Mười bức xúc nói.

Người dân phải khốn khổ xách nước hàng trăm mét về nhà để tạm sử dụng chờ có nước
Người dân phải khốn khổ xách nước hàng trăm mét về nhà để tạm sử dụng chờ có nước

Cũng nằm trong hoàn cảnh tương tự , bà Nguyễn Thị H, chủ một quán cà phê nằm ngay trung tâm của UBND xã Mỹ Hoà nói “Gia đình tôi mấy hôm nay như bị đảo lộn vì thiếu nước sinh hoạt, đồ đạc, tô chén trong nhà đều không có cách nào để  rửa… chứ nói gì đến tắm giặt..(!?)”

Được biết, nguyên nhân gây nên vụ việc khiến người dân vô cùng bức xúc nêu trên là do doanh nghiệp tư nhân thương mại và dịch vụ xây dựng Phước Hải tiến hành san lấp thi công công trình tuyến đường đê bao nông thôn từ cầu Tắc Ông Phò đến Khu công nghiệp Bình Minh, trong lúc thi công xe cuốc đã cuốc phải đường ống nước sinh hoạt của người dân khiến cho hơn 400 hộ dân của ấp Mỹ Lợi và một vài ấp lân cận bị ảnh hưởng nặng nề không có nước để sinh hoạt.

Người dân phải dùng nước sông để thay thế nước sạch bị mất nhiều ngày liền
Người dân phải dùng nước sông để thay thế nước sạch bị mất nhiều ngày liền

Vụ việc trên đã xảy ra từ ngày 10/9. Đến nay hàng trăm hộ dân ở đây vẫn chưa được nối lại đường nước  sinh hoạt.

Vì không có nước để sinh hoạt nên trường Mẫu giáo Mỹ Hoà, ở trên địa bàn  đã cho các cháu đang theo học tại trường  tạm nghỉ đến khi ổn định sẽ cho các cháu trở lại trường. Ngoài ra, người dân ở đây còn phản ảnh tình trạng trong thời gian qua, mỗi khi cúp nước sau đó có lại thì nguồn nước đục ngầu và mùi hôi nồng nặc, phải xả bỏ rất nhiều nước mới có thể sử dụng được

Trao đổi với PV,  ông Nguyễn Văn Phi – Chủ tịch UBND xã Mỹ Hòa giải thích, “Do trong quá trình thi công, công ty xây dựng Phước Hải đã vô tình làm vỡ ống nước . Hiện tại, phía công ty đã tiến hành sửa chữa, để người dân sẽ có nước sử dụng”.

 Ông Nguyễn Thành Hải, người phụ trách trạm cấp thoát nước xã Mỹ Hoà thị xã Bình Minh cho biết, do công ty công trình Phước Hải đang thi công tuyến đường đê bao ngay cổng trường Trung học cơ sở đã làm vỡ đường ống dẫn nước khoảng 50m, “Hiện tại trạm đang chờ công ty Phước Hải mua ống  mới có thể tiến hành khắc phục được”, ông Nguyễn Thành Hải nói.

Trung Nguyễn

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment