Vĩnh Long: Cá Sửu vàng “khủng” gần 6kg mắc lưới ngư dân trên sông Hậu

Category: Xã hội tgo-1

Sáng nay 17/9, trong lúc thả lưới đánh bắt cá trên sông Hậu, một người dân đã bắt được cá sửu vàng “khủng” có trọng lượng gần 6kg, chiều dài gấn 1m.

Cá Sửu vàng khủng mắc lưới của người dân trên sông Hậu
Cá Sửu vàng khủng mắc lưới của người dân trên sông Hậu

Theo đó, anh Huỳnh Phi Công (33 tuổi, ngụ tổ 20 ấp Mỹ Hưng 2 xã Mỹ Hoà, thị xã Bình Minh tỉnh Vĩnh Long) cho biết, lúc đó khoảng 6 giờ sáng, anh cùng người em trong lúc kéo giàn lưới đã thả trước đó (cách cầu Cần Thơ hơn 3km về phía hạ nguồn-PV) và phát hiện con cá nêu trên “Lúc đầu tôi cũng không biết đó là con cá sửu vàng, chỉ biết là dính cá lớn  vì lưới kéo rất nặng tay và  phải vất vả mất gần 10 phút mới kéo được cá lên ghe”, anh công kể lại.

Cá Sửu vàng gần 6 kg có chiều dài gần 1m
Cá Sửu vàng gần 6 kg có chiều dài gần 1m

Theo những người dân địa phương cho biết, ngư dân ở đây cũng rất nhiều người gia đình sống bằng nghề thả lưới trên sông và cũng đã biết nhiều đá cá sửu nhưng là cá sửu trắng, có con cân nặng cả chục kg, tuy nhiên loại cá sửu vàng quý hiếm này thì đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy. “Tôi sống ở đây từ nhỏ, nhưng đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy con cá sửu vàng to như thế”, ông Huỳnh Ngọc Phương (56 tuổi), một người dân địa phương cho biết.

Cá Sửu vàng gần 6kg mắc lưới ngư dâ Vĩnh Long
Cá Sửu vàng gần 6kg mắc lưới ngư dâ Vĩnh Long

Trưa cùng ngày, hay tin anh Công vừa thả lưới dính cá sửu quý hiếm, đã có vài người tự xưng là người của nhà hàng ở Cần Thơ tìm đến  tận nhà anh Công để thoả thuận giá cả nhưng anh Công vẫn chưa đồng ý bán.

Trung Nguyễn

loading...
loading...

Related Articles

Add Comment